Hoàng Thiên thảm bại trước tay vợt Sri Lanka

Thứ Bảy, ngày 05/04/2014 11:51 AM (GMT+7)

Tay vợt chủ lực của Việt Nam hoàn toàn chịu trận trước đối chủ thuận tay trái.

Sau khi để Harshana Godamanna nhanh chóng thắng 6-2 trong set 1 và trận đấu phải hoãn lại vì trời mưa, tưởng như Nguyễn Hoàng Thiên có thể có thêm 1 ngày nghỉ ngơi và tìm phương án đối phó với tay vợt thuận tay trái. Nhưng thực tế diễn ra hoàn toàn bất lợi với tay vợt chủ lực của Việt Nam trong ngày thi đấu thứ hai.

Godamanna không chỉ giao bóng tốt mà còn đầy chiến thuật khi liên tục ép trái của Hoàng Thiên và khiến tay vợt của Việt Nam mắc nhiều lỗi. Thể lực của Hoàng Thiên trong trận đấu này cũng có chút vấn đề khi nhiều tình huống Thiên không thể theo kịp những pha tấn công rất nhanh của Godamanna.

Hoàng Thiên thảm bại trước tay vợt Sri Lanka - 1

Godamanna (trái) thi đấu vượt trội so với Hoàng Thiên

Trong set 2 Hoàng Thiên chỉ chơi hay cho đến thời điểm tỷ số cân bằng 3-3. Sau đó Thiên mất break ở game bản lề thứ 8 và để Godamanna dẫn 5-3 trước khi giành chiến thắng 6-3.

Set 3 hoàn toàn thuộc về Godamanna khi tay vợt sinh năm 1985 có break ngay game đầu tiên. Hoàng Thiên không thể đòi lại break và còn bị bẻ thêm một game giao bóng trước khi thua tiếp 2-6.

Chung cuộc Godamanna thắng Hoàng Thiên cả 3 set với các tỷ số 6-2, 6-3, 6-2 và giúp Sri Lanka cân bằng tỷ số 1-1 với Việt Nam.

Ngay sau trận đánh đơn giữa Godamanna và Hoàng Thiên, Godamanna cùng với Sharmal Dissanayake bước vào trận đánh đôi với Minh Quân và Quốc Khánh của Việt Nam.

Theo Trần Vũ - Giáp Phổ (Khampha.vn)