Gây sôt thể thao 2021: “Lý Tiểu Long” 11 tuổi, Thượng úy nhảy xuống sông cứu người

(Tin thể thao) “Lý Tiểu Long nhí” 11 tuổi múa côn điêu luyện, “Siêu nhân Việt” chạy bộ 160 km tại nhà hay Thượng úy nhảy từ cầu cao 20m bơi như Michael Phelps cứu người là những nhân vật gây “sốt” thể thao Việt Nam trong năm 2021.

“Lý Tiểu Long nhí” 11 tuổi múa côn điêu luyện

Đầu tháng 3 năm 2021, trên các diễn đàn võ thuật Việt Nam chia sẻ rầm rộ về một clip quay lại cảnh một cậu bé cùng lúc biểu diễn song côn nhị khúc bằng hai tay vô cùng điêu luyện. Nhìn những pha tung côn lên không trung rồi đón lấy hết sức nhẹ nhàng của cậu bé này làm nhiều người trầm trồ, ví von cậu là “Lý Tiểu Long nhí” của làng võ Việt.

Gây sôt thể thao 2021: “Lý Tiểu Long” 11 tuổi, Thượng úy nhảy xuống sông cứu người - 1

"Lý Tiểu Long nhí" 11 tuổi Dương Gia Huy

Nhân vật chính trong clip này là Dương Gia Huy (11 tuổi), con trai của “Vua côn nhị khúc Việt Nam”, võ sư nổi tiếng Dương Xuân Nghiêm. Ngay từ khi mới 3 tuổi, Gia Huy đã được làm quen với côn nhị khúc và từng được xem là hiện tượng trên mạng xã hội với những clip múa côn thu hút hàng chục nghìn lượt xem.

Giờ đây, kỹ năng của Gia Huy càng trở nên thuần thục và thường xuyên được mời biểu diễn ở các chương trình võ thuật, giao lưu, hay trong các dịp lễ Tết. Cậu bé còn được yêu thích bởi cá tính hiền lành, thân thiện và say mê nhiều môn thể thao khác như võ gậy, bơi lội hay đánh cờ.

“Siêu nhân Việt” chạy bộ 160 km tại nhà

Cuối tháng 8 năm nay, các diễn đàn chạy bộ tại Việt Nam “dậy sóng” vì câu chuyện một người đàn ông tại Hà Nội đã thực hiện màn chạy 160 km trên máy chạy bộ tại nhà liên tục trong vòng hơn 17 tiếng đồng hồ. Sự bền bỉ, tinh thần thép và thành tích đáng nể của anh được cộng đồng ví von là “Siêu nhân làng chạy bộ nước nhà”.

Gây sôt thể thao 2021: “Lý Tiểu Long” 11 tuổi, Thượng úy nhảy xuống sông cứu người - 2

"Siêu nhân" Nguyễn Đăng Trung chạy 160km liên tục tại nhà trong vòng hơn 17 tiếng

Theo tìm hiểu, người này là anh Nguyễn Đăng Trung, một cái tên nổi tiếng trong giới chạy bộ phong trào tại Việt Nam, từng tham dự nhiều giải chạy danh giá trong nước và quốc tế. Do không thể tham dự giải chạy địa hình UTMB năm 2020 danh giá được tổ chức ở Pháp dù đã nỗ lực tích đủ điểm, anh Trung đã quyết định thực hiện màn thử thách “độc đáo”này.

Được biết, anh Trung bắt đầy thực hiện thử thách từ 23h ngày 27/8 và kết thúc quảng đường chạy dài 160 km trong 17 tiếng 18 phút. Trong suốt hành trình chạy trên máy, anh Trung đã phát sóng trực tiếp trên trang cá nhân và nhận được sự cổ vũ, tương tác cuồng nhiệt từ bạn bè và đông đảo người hâm mộ.

Vượt qua những khó khăn, cả việc bị chuột rút và đuối sức, anh Trung hoàn thành được mục tiêu trong sự ngưỡng mộ của mọi người.

Thượng úy nhảy từ cầu cao 20m, bơi như Michael Phelps cứu người

Cuối tháng 9 năm 2021, một clip ngắn ghi lại cảnh người đàn ông tại Hà Nam nhảy từ trên cầu cao 20m xuống sông bơi cực nhanh để cứu một phụ nữ đang đuối nước đã được chia sẻ rầm rộ trên mạng xã hội. Bên cạnh lời khen về hành động dũng cảm, người đàn ông này còn nhận được không ít sự trầm trồ thán phục về kỹ năng bơi nhanh, đẹp không khác gì VĐV chuyên nghiệp.

Gây sôt thể thao 2021: “Lý Tiểu Long” 11 tuổi, Thượng úy nhảy xuống sông cứu người - 3

Thượng úy Ngô Văn Thứ bơi như "Michael Phelps" cứu người

Clip này nhanh chóng “phủ sóng” trên các diễn đàn bơi lội và nhận được vô số lời khen từ cả những tay bơi kỳ cựu. Thậm chí có người còn ví von đây xứng đáng được xem là “Michael Phelps” bởi khả năng bơi nhanh, thể lực tốt trong điều kiện sông có dòng chảy xiết, chưa kể không có đồ bảo hộ hay kính bơi.

Nhân vật chính trong clip là Thượng úy Ngô Văn Thứ, nhân viên quản lý bếp ăn Văn phòng Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Hà Nam. Trên đường đi làm về ngang qua cầu Châu Sơn (thành phố Phủ Lý, Hà Nam), anh Thứ nghe tiếng hô hoán, nhìn thấy có người đang chới với vì đuối nước liền không mảy may suy nghĩ mà dũng cảm nhảy xuống sông Nhuệ và cứu sống người bị nạn kịp thời. 

Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/gay-sot-the-thao-2021-ly-tieu-long-11-tuoi-thuong-uy-nhay-xuon...

Chuyện lạ trọng tài say rượu điều khiển trận đấu, nhận luôn ”thẻ đỏ”

(Tin thể thao, tin hậu trường) Cầu thủ chơi xấu bị trọng tài rút thẻ đỏ, vậy trọng tài không đúng mực thì ai xử lý?

Chia sẻ
Theo Lê Phong (Tạp chí Du lịch TP.HCM)
Thể thao Xem thêm
Báo lỗi nội dung