Federere chia tay Wimbledon bằng set thua 0-6, cân nhắc có nên giải nghệ

(Tin thể thao, tin tennis) Sau trận thua bạc nhược trước đối thủ người Ba Lan, Hubert Hurkacz, Federer tỏ ra mông lung về tương lai của chính mình.

  

Video trận Federer - Hurkacz (Tứ kết Wimbledon):

Roger Federer sắp bước sang tuổi 40, sự nghiệp của anh đang ở giai đoạn cuối. Trước khi tham dự Wimbledon 2021, Federer thừa nhận rằng chỉ đi tới tuần 2 của giải đấu là thành công (khoảng vòng 4), tuy nhiên tay vợt Thụy Sĩ đã lọt tới tứ kết.  

Federere chia tay Wimbledon bằng set thua 0-6, cân nhắc có nên giải nghệ - 1

Federer chia tay Wimbledon 2021 tại tứ kết

Vượt qua cái ngưỡng đã định sẵn, cơ thể của "Tàu tốc hành" có lẽ cũng chỉ giới hạn tới vậy. "Tàu tốc hành" để thua 3 set trước Hubert Hurkacz chính là minh chứng cho thấy FedEx với gánh nặng tuổi tác là thứ khiến tay vợt người Thụy Sĩ khó có thể tạo tìm lại chính mình.

Federer thua trắng 0-6 trong set cuối gặp Hurkacz và khán giả mong rằng "Tàu tốc hành" sẽ không chia tay Wimbledon, sự kiện mà anh đang là "ông vua" với 8 danh hiệu.

Nhưng ở tuổi xấp xỉ 40, Federer tỏ ra mông lung với tương lai của mình: "Tất nhiên, tôi muốn thi đấu tiếp, nhưng ở tuổi này, không có gì đảm bảo điều đó. Khán giả ở sân Trung tâm thật tuyệt vời. Sự cổ vũ của họ là lý do tôi còn thi đấu. Tôi yêu bầu không khí này và rất biết ơn sự cổ vũ của khán giả. Họ đã làm điều đó nhiều năm, hôm nay tôi lại cảm nhận được điều đặc biệt đó".

Federer thừa nhận anh không còn là chính mình: "Rõ ràng, rất nhiều thứ đã không còn trong các trận đấu của tôi so với 15, 20 năm trước. Những kỹ năng được coi như bản năng không còn xuất hiện thường xuyên. Tôi phải luôn cố gắng nhắc nhở bản thân hãy nhớ làm điều này, hoặc hãy làm điều kia. Rất nhiều ý tưởng hiện lên trong đầu tôi khi ở trên sân và đôi khi tôi không thể thực hiện tốt những gì tôi muốn".

Vào lúc này "Tàu tốc hành" đang rất thất vọng, lời nói của anh có thể bị cảm xúc chi phối, tuy nhiên vài ngày nữa, tâm lý ổn định hơn có thể FedEx sẽ cho khán giả một câu trả lời nhất quán về chuyện sớm giải nghệ hay không. Chia tay Wimbledon, Federer hướng tới Olympic Tokyo. Sự kiện tennis ở đại hội thể thao lớn nhất hành tinh sẽ diễn ra từ ngày 24/7 tới 1/8/2021.

Wimbledon 2021
Theo bạn tay vợt nào sẽ lên ngôi vô địch ở giải Wimbledon 2021?

Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/federere-chia-tay-wimbledon-bang-set-thua-0-6-can-nhac-co-nen-...

Federer tái hiện kỷ niệm buồn năm 2008, dân mạng kêu gọi đừng giải nghệ

Thất bại choáng váng trước Hubert Hurkacz buộc Roger Federer dừng bước ở tứ kết Wimbledon 2021.

Theo QH (Tạp chí Du lịch TP.HCM)
Wimbledon Xem thêm
Báo lỗi nội dung