Federer: Nỗi lo sau ánh hào quang ở Halle

Thứ Ba, ngày 17/06/2014 00:05 AM (GMT+7)

Mặc dù giành chức vô địch ở Halle nhưng Federer vẫn để lại nhiều âu lo với những lỗi tự đánh bóng hỏng anh mắc phải liên tục trong suốt giải đấu.

Federer đã chiến thắng trong trận chung kết trước Falla để lần thứ 7 đăng quang ở Gerry Weber Open. Đây là một thành quả rất đáng khích lệ đối với tay vợt người Thụy Sĩ và nó sẽ khiến tâm lý của anh thêm tự tin trước thềm giải Grand Slam Wimbledon sắp diễn ra.

Giành chức vô địch tại Halle là điều mà NHM rất mong chờ ở Federer. Tuy nhiên các fan của "Tàu tốc hành" vẫn có lý do để lo lắng cho phong độ của anh ở Wimbledon sắp tới. Lý do đến từ những lỗi đánh bóng hỏng xuất hiện rất nhiều lần trong các trận đấu của Federer ở giải Halle vừa qua.

Ở các trận đấu tại giải năm nay, Federer đã trình diễn một lối chơi giao bóng lên lưới khá thuyết phục với số điểm trên lưới luôn vượt trội so với các đối thủ. Kỹ năng giao bóng, vô lê, bắt bóng trên lưới của Federer vẫn ở một đẳng cấp rất cao và nó khiến cho anh tiết kiệm được khá nhiều sức lực khi phải đối đầu với các đối thủ trẻ khỏe hơn.

Federer: Nỗi lo sau ánh hào quang ở Halle - 1

Kỹ năng vô lê của Federer vẫn đỉnh cao nhưng anh mắc nhiều lỗi tự đánh bóng hỏng hơn ở các cú quả khác

Mặc dù vậy có một thực tế không thể phủ nhận là những cú quả khác của Federer như thuận tay, trái tay đều đã xuống cấp và nó không còn khiến đối thủ nể sợ như trước. Lỗi tự đánh bóng hỏng từ cú thuận, đặc biệt là cú trái xuất hiện rất nhiều. Đó là lý do Federer dễ dàng để mất bàn giao bóng của mình dù không ít lần anh đã có lợi thế để vươn lên.

Bước vào Wimbledon, Federer vẫn được xem là một ứng viên cho chức vô địch bởi đẳng cấp và thành tích của anh trên mặt sân cỏ là không thể phủ nhận. Tuy nhiên để có thể mơ về chức vô địch Grand Slam lần thứ 18 và là lần thứ 8 trên mặt sân cỏ, Federer cần biết cách hạn chế tối đa những lỗi đánh bóng hỏng như ở giải đấu vừa qua. Điều này chắc chắn bản thân anh và BHL đều đã biết nhưng để khắc phục được nó không phải là chuyện đơn giản.

Video những pha đánh bóng hỏng đáng tiếc của Federer trong trận CK Halle với Falla:

Theo DA (Khampha.vn)
Báo lỗi nội dung