Federer nâng tầm trái 1 tay, Nadal tâm phục khẩu phục

Roger Federer cho biết những cú trái 1 tay của anh được nâng lên 1 tầm cao mới nhờ siêu vợt, về phía Nadal anh không có gì để chê trách về trận thua thứ 3 liên tiếp trước đối thủ.

Trận kinh điển tennis giữa Federer - Nadal lần thứ 36 chỉ diễn ra trong khoảng thời gian 68 phút, một trong những cuộc chạm trán nhanh nhất trong sự nghiệp giữa hai tay vợt. Một trận đấu tôn vinh lối chơi toàn diện của Federer, đặc biệt là cú trái hoàn hảo, còn ở chiều ngược lại Nadal gặp khó khi loay hoay tìm ra điểm yếu của đối thủ.

Federer nâng tầm trái 1 tay, Nadal tâm phục khẩu phục - 1

Những cú trái của Federer đã được nâng lên tầm cao mới với "siêu vợt" Wilson Pro Staff RF97 Autograph

Như thường lệ, trong những cuộc đối đầu với Federer, "Bò tót" Tây Ban Nha thường xuyên tung ra những cú đánh về phía trái của đối thủ, rồi tiếp tục tăng độ khó bằng những cú topspin (xoáy) để khiến FedEx tự đánh hỏng, hoặc đưa bóng sang dễ. Nhưng ở cuộc đối đầu lần này, "bài tủ" của Nadal mất tác dụng khi Federer đánh trái quá hay.

"Tôi nghĩ rằng cú trái 1 tay của tôi đã hoàn thiện hơn nhờ cây vợt mới. Thực sự kể từ đầu năm nay tôi cảm thấy thoải mái với siêu vợt, và sự tự tin của tôi cũng được nhân lên nhờ có nó", Federer chia sẻ bí quyết giúp anh đánh bại Nadal nhờ vợt Wilson Pro Staff RF97 Autograph mà anh sử dụng từ tháng 7/2016.

Quả thật "Tàu tốc hành" đang có sự tự tin nhất định trước mọi đối thủ, bởi vậy anh coi chiến thắng như một điều tất yếu: "Tôi có thể nói rằng, chiến thắng trước Nadal 3 lần liên tiếp là cảm giác rất tuyệt. Nhưng quan trọng hơn cả tôi đã thắng ở Australian Open, đó mới là chiến thắng lớn, nơi đó lưu giữ trải nghiệm thú vị nhất trong sự nghiệp của tôi. Tôi sẽ không ăn mừng quá lâu mà tiếp tục hướng tới những trận đấu khác".

Đối với Nadal, việc lần đầu tiên trong sự nghiệp để thua Federer 3 trận liên tiếp là một thất bại trong việc khai thác điểm yếu của đối thủ. Khi không thể khoét sâu vào cú trái tay của FedEx, Nadal thực sự "hết bài".

"Ở Australian chiến thắng rất gần tôi, tôi đã có cơ hội để thắng. Hôm nay thì không. Hôm nay anh ấy (Federer) đã chơi tốt hơn...Những trận đấu như này, khi bạn không chơi tốt nhất, bạn không thắng cũng là lẽ bình thường", Nadal không có gì phàn nàn về trận thua này.

Vượt qua Nadal, Roger Federer sẽ phải đối mặt với tay vợt tài năng Nick Kyrgios ở tứ kết. Trong lần đối đầu duy nhất giữa hai tay vợt, Federer đã thua, trận đấu tới là thử thách thực sự với "Tàu tốc hành" Thụy Sỹ.

Video cú trái tay siêu đẳng của Federer khiến Nadal "đứng hình"

Chia sẻ
Theo Q.H (Tổng hợp từ ATP) (Khám phá)
ATP World Tour Masters 1000 Xem thêm
Báo lỗi nội dung