Federer, Nadal hé lộ về "giải nghệ" trước Wimbledon: Làng tennis sẽ về đâu?

Thứ Sáu, ngày 29/06/2018 00:06 AM (GMT+7)

(Tin thể thao, tin tennis) Trước thềm Wimbledon 2018 Federer và Nadal đều tiết lộ cho người hâm mộ biết về những dự định sắp tới của họ.

Video Nadal hạ tay vợt người Australia - Ebden ở giải trước thềm Wimbledon

Roger Federer và Rafael Nadal là hai đối trọng của làng tennis thế giới trong suốt gần 2 thập kỷ qua, hai tay vợt hàng đầu về tài năng kỹ chiến thuật đã mang tới cho khán giả những ký ức và cảm xúc bất tận. Nhưng không ai chống lại được quy luật thời gian, FedEx 36 tuổi "vẫn chạy tốt", Nadal vẫn là chú "Bò tót" uy mãnh khi đã 31 tuổi, dù vậy đến một ngày nào đó họ cũng sẽ phải nói lời giã từ.

Federer, Nadal hé lộ về "giải nghệ" trước Wimbledon: Làng tennis sẽ về đâu? - 1

Federer - Nadal cùng nói về câu chuyện "giải nghệ" trước thềm Wimbledon 2018

Dù không muốn nhưng câu hỏi khi nào hai tay vợt trên giải nghệ luôn được người hâm mộ, giới truyền thông quan tâm. Tất nhiên câu trả lời của 2 tay vợt này cũng rất khôn ngoan, "sẽ thi đấu tới khi cơ thể không còn đáp ứng được".

Trước thềm Wimbledon 2018, Federer lại nói về chuyện giải nghệ. "Gia đình tôi sẽ quyết định việc tôi gắn bó với quần vợt thêm bao lâu nữa. Nếu tôi thấy các con của mình không vui, nếu tôi bị chấn thương, nếu vợ tôi - người luôn ủng hộ tôi cũng không vui với việc tôi thi đấu, tôi sẽ kết thúc sự nghiệp một cách nhanh chóng", FedEx nói với Tennisworldusa.

Với cá nhân Nadal, mới đây tay vợt này cũng bóng gió nói về việc "giải nghệ" ở Wimbledon với tờ Foxsports. Grand Slam trên mặt sân cỏ là nơi anh đã 2 lần vô địch (2008, 2010), nhưng kết quả không tốt trong 5 lần tham dự gần nhất (tốt nhất là lọt vào vòng 4) khiến "Bò tót" cân nhắc.

"Tôi đã phải dành thời gian và thể chất để thích ứng với về mặt sân cỏ. Tôi chắc chắn sẽ đến Wimbledon năm nay với ít sự chuẩn bị hơn các mùa giải khác, nhưng tôi hoàn toàn tự tin vì đã có phong độ tốt trên mặt sân đất nện. Chắc chắn ở những mùa giải tiếp theo tôi sẽ cân nhắc, nếu có phong độ tốt ở sân đất nện tôi sẽ tới Wimbledon còn không thì ngược lại", Nadal tiết lộ với Foxsports.

Nadal có thể bỏ mùa sân cỏ như cái cách mà Federer bỏ sân đất nện, điều này là một tin không vui với người hâm mộ quần vợt. Nhưng khán giả sẽ phải quen dần với việc không còn thường xuyên được chứng kiến hai tay vợt này thi đấu ở các giải đấu lớn bởi họ đã luống tuổi, nên không thể thi đấu dàn trải như trước.

Làng tennis thế giới sẽ rơi vào chuỗi "khủng hoảng" khi Federer, Nadal giải nghệ tuy nhiên đó sẽ là câu chuyện của tương lai, trước mắt Wimbledon sẽ là giải đấu không thể bỏ qua với người hâm mộ quần vợt.

World Cup gây sốc tha Ronaldo cứu Messi: Wimbledon nối gót, ưu ái siêu sao

Serena Williams được tham dự Wimbledon theo cái cách mà chẳng ai ngờ được.

Theo Q.H (Tổng hợp) (Khám phá)

sự kiện Wimbledon 2019