Trận đấu nổi bật

grigor-vs-juan-pablo
Chengdu Open
Grigor Dimitrov
2
Juan Pablo Varillas
0
sebastian-vs-alexandre
Huafa Properties Zhuhai Championships
Sebastian Korda
2
Alexandre Muller
1
andy-vs-aslan
Huafa Properties Zhuhai Championships
Andy Murray
1
Aslan Karatsev
2
marc-vs-cameron
Huafa Properties Zhuhai Championships
Marc Polmans
0
Cameron Norrie
2

F1: Lựa chọn cuối cho mùa giải mới

Hầu hết các đội đua gần như đã hoàn tất việc chọn các tay đua cho mùa giải mới.

Dù mùa giải 2013 còn hơn 2 tháng nữa mới khởi tranh nhưng tất cả các đội đua gần như làm việc không nghỉ ngay từ khi mùa giải 2012 vừa kết thúc. Các đội đua tập trung vào việc phát triển chiếc xe có sức cạnh tranh cao, lên kế hoạch cho thời điểm giới thiệu mẫu xe mới và chuẩn bị cho các đợt thử xe đầu mùa giải. Hầu hết các đội đua gần như đã hoàn tất việc chọn các tay đua cho mùa giải mới và sẵn sàng cho các đợt thử nghiệm cuối tháng này. Chỉ còn hai đội Force India và Caterham vẫn chưa chính thức công bố 2 tay đua của đội cho mùa 2013 và họ sẽ phải sớm quyết định việc này trong thời hạn cho phép.

Tại Force India, ngoài vị trí chắc chắn thuộc về P.D.Resta, lãnh đạo đội đua đang đau đầu tìm người thay thế sau khi N.Hulkenberg chuyển đến đội Sauber. Tuy có nhiều cái tên đang được cân nhắc cho vị trí này như tay đua trẻ Luiz Razia, hay Jaime Alguersuari và Sebastien Buemi, hoặc Bruno Senna và Kamui Kobayashi… Nhưng xét đến các tiêu chí như trình độ, kỹ năng… và cả yếu tố tài chính của đội; có 2 cái tên được Force India tập trung hơn cả vào thời điểm này là Adrian Sutil và tay đua mới Jules Bianchi.

F1: Lựa chọn cuối cho mùa giải mới - 1

Force India đang đau đầu lựa chọn tay đua cho mùa giải 2013

Với Adrian Sutil – tay đua này chính là tay đua cũ của Force India từ năm 2007 -2011. Đến mùa giải 2012, Force India thay thế A.Sutil bằng N.Hulkenberg và từ đó đến nay anh vẫn chưa đua cho đội đua nào. Lãnh đạo đội Force India hy vọng nếu được chọn, từ các mối quan hệ cũ trong đội và kinh nghiệm, tốc độ trên đường đua, A.Sutil sẽ đem đến sự đột phá cho thành tích chung của đội.

Với J.Bianchi – một tay đua mới, chưa từng đua một chặng đua F1 nào. Kinh nghiệm của tay đua này mới chỉ là tay lái thử xe cho Ferrari năm 2011 và cho chính Force India vào năm 2012. Nếu J.Bianchi được lựa chọn, Force India dường như chấp nhận chơi một canh bạc mạo hiểm.

Đội đua Caterham đã có sự lựa chọn đầu tiên với cái tên Charles Pic (mùa trước đua cho Marussia-Cosworth), nhưng vẫn đang phân vân chưa biết chọn ai giữa những cái tên Vitaly Petrov, Heikki Kovalainen, Bruno Senna và Giedo van der Garde.

Trong số những tay đua này, cả V.Petrov và H.Kovalainen đều 2 tay đua của Catenharm mùa giải vừa qua; và nếu phải chọn, có lẽ lãnh đạo đội Caterham sẽ nghiêng về phía V.Petrov hơn khi xét đến những gì anh đóng góp cho đội trong mùa 2012. Nếu tính đến góc độ quảng bá hình ảnh, chọn lựa này cũng là một cách tiếp cận hữu hiệu khi F1 sẽ có chặng đua tổ chức tại Nga - quê hương của V.Petrov – vào năm 2014.

Lựa chọn còn lại có thể dành cho B.Senna với năng lực và khả năng đã được kiểm chứng trong mùa 2012 qua màu áo Williams. B.Senna thực sự có những đóng góp là không hề nhỏ cho thành công chung của đội.

Giedo van der Garde là một tay đua chưa từng đua một chặng F1 nào và bản thân mới chỉ là tay đua thử xe năm 2007, 2008 cho các đội đua khác và cho chính Catenharm trong mùa 2012. Nếu được đôn lên ghế đua chính thức, đây sẽ được xem là một lựa chọn đầy mạo hiểm và thách thức của Catenharm cho mùa giải mới.

F1: Lựa chọn cuối cho mùa giải mới - 2

Chia sẻ
Gửi góp ý
([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung