F1: Chiếc W05 mới toanh của Mercedes GP

Mercedes - đội đua về nhì ở mùa giải 2013 chính thức giới thiệu chiếc W05 tại đường đua thử nghiệm Jerez.

Nico Rosberg và Lewis Hamilton tiếp tục chơi cạnh nhau trong mùa giải thứ hai cho đội. Mercedes sẽ tiếp tục duy trì một thách thức cho danh hiệu vô địch mùa giải 2014 với nhóm thiết kế do Paddy Lowe chủ trì (giám đốc kỹ thuật) – người thay thế Ross Brawn rút lui vào cuối mùa giải trước.

Chiếc xe vẫn giữ màu sơn bạc và phần logo nhà tài trợ Petronas xanh lá cây nổi bật như các phiên bản trước. Để thỏa mãn qui định hạ thấp mũi xe, Mercedes cũng cho ra một mẫu thiết kế khác thường cho mũi xe. Thiết kế cũng có điểm căn bản tương tự như mũi xe của Ferrari và nhiều đội khác – nó thật sự trông như chiếc mũi con thú ăn kiến ở Châu Mỹ.

F1: Chiếc W05 mới toanh của Mercedes GP - 1

Mercedes đặt mục tiêu lớn trong mùa giải 2014

“Theo tôi, những qui định mới trong năm 2014 có lẽ là thay đổi lớn nhất trong lịch sử các qui định trong Thể thức 1 và là sự khởi đầu một kỷ nguyên mới cho môn thể thao của chúng ta", Paddy Lowe chia sẻ. 

Là đầu tàu thiết kế, Paddy Lowe tự hào về thành quả của nhóm. Ông tự tin cho rằng chiếc W05 trông thật thanh lịch qua vẻ ngoài cùng thiết kế cực kỳ sáng tạo và thông minh với kết cấu kỹ thuật bên trong.

Tuy nhiên ông cũng thận trọng cho rằng sự vượt trội trên đường đua mới thật sự là minh chứng hùng hồn nhất. "Nhóm chúng tôi có thể tự hào về kết quả làm việc của mình trong thời gian qua; nhưng không ai trong chúng tôi có bất kỳ ảo tưởng nào về thành công mặc nhiên đạt được trước khi cuộc đua đầu tiên chính thức diễn ra sau sáu tuần nữa".

Toto Wolff - người đứng đầu tại Mercedes GP, cũng tự tin cho rằng đội đua kế thừa sự tiến bộ trong mùa giải 2013 và giàu khả năng cạnh tranh ngôi vô địch trong mùa giải mới. "Lewis và Nico đầy khát khao chiến thắng và tôi tin tưởng rằng toàn đội đã được hưởng lợi rất nhiều từ những đóng góp của họ trong suốt thời gian làm việc mùa đông vừa qua”, Toto Wolff hào hứng phát biểu.

Mercedes đã có mùa giải thành công nhất kể từ khi tái cấu trúc đội đua vào năm ngoái. Ba chiến thắng chặng và là đội đua xếp thứ hai chung cuộc mùa giải 2013 sẽ là động lực đưa đội đua lên đỉnh cao trong mùa giải mới.

Trong ngày ra mắt, Mercedes cũng không quên thông điệp “Keep Fighting Michael” trên thân xe nhằm ủng hộ tinh thần tay đua huyền thoại Michael Schumacher - người đã kết thúc sự nghiệp F1 với đội đua Mercedes GP từ 2012, đang chiến đấu phục hồi não trạng sau tai nạn trượt tuyết hồi cuối năm ngoái.

Theo R@cing24h (Khampha.vn)
Báo lỗi nội dung