F1 - Chạy thử Italian GP: Lại là Red Bull

Hamilton là người nhanh nhất trong buổi sáng ngày chạy thử, nhưng Vettel thể hiện sự nguy hiểm vào buổi chiều với thành tích nhanh hơn đáng kể.

Thời tiết tại đường đua Monza diễn biến rất đẹp trong ngày thứ Sáu, tạo điều kiện tốt nhất cho các tay đua và kĩ sư tinh chỉnh chiếc xe của họ. Với gói khí động học lực nén thấp đã được Mercedes chỉnh sửa lại sau chặng đua Bỉ, Hamilton đã lập thành tích nhanh nhất trong buổi sáng với thời gian 1’25,565s sau 24 vòng.

Tay đua Alonso của Ferrari đứng ngay sau Hamilton với thành tích sít sao 1’25,6s. Các vị trí lần lượt phía sau là Rosberg, Vettel, Raikkonen. Buổi chạy thử đầu tiên không xảy ra sự cố đáng kể nào với 22 tay đua, chỉ có Button của McLaren gặp chút trục trặc với hệ thống DRS.

Bước sang buổi chạy thứ hai, Red Bull đã điều chỉnh chiếc RB9 trở nên tối ưu hơn và khẳng định sức mạnh khi hai tay đua của họ giành vị trí 1-2 thuyết phục bằng thành tích nhanh hơn xấp xỉ một giây so với Hamilton trong buổi sáng.

F1 - Chạy thử Italian GP: Lại là Red Bull - 1

Vettel tự tin trong buổi chiều

Sau 39 vòng, Vettel đứng đầu, thời gian của anh là 1’24,453s, hơn tay đua thứ hai là đồng đội Webber 0.6 giây. Hai tay đua của Lotus có thành tích kém hơn cực kì nhỏ với Webber, chỉ 0,04 giây. Điều thú vị là cả Raikkonen và Grosjean đều có thời gian 1’25,116s.

Các vị trí trong top 10 còn lại lần lượt là Alonso, Hamilton, Rosberg, Massa, Button, Perez.

Trong buổi chiều, Lotus gây chú ý bằng gói nâng cấp khung xe hoàn toàn mới trên xe của Raikkonen, khoảng cách giữa hai trục bánh xe trước sau được kéo dài hơn, trong khi đó, xe của Grosjean vẫn có cấu tạo như cũ. Đây là nâng cấp lớn cuối cùng trong mùa giải của đội đua nước Anh. Các đội còn lại chỉ thay đổi và điều chỉnh một chút các cánh gió nhằm giảm lực nén cho đường đua Monza.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Huy Toàn ([Tên nguồn])
F1 2023 - Đua xe công thức 1 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN