Trận đấu nổi bật

liudmila-vs-beatriz
Internationaux de Strasbourg
Liudmila Samsonova
2
Beatriz Haddad Maia
0
magda-vs-madison
Internationaux de Strasbourg
Magda Linette
0
Madison Keys
2
denis-vs-tallon
Gonet Geneva Open
Denis Shapovalov
1
Tallon Griekspoor
2
alex-vs-tomas
Gonet Geneva Open
Alex Michelsen
0
Tomas Machac
2
gabriel-vs-alexander
Roland Garros
Gabriel Diallo
2
Alexander Ritschard
1
novak-vs-tallon
Gonet Geneva Open
Novak Djokovic
2
Tallon Griekspoor
0
sebastian-vs-casper
Gonet Geneva Open
Sebastian Baez
1
Casper Ruud
2

F1- Chạy thử Belgian GP: Red Bull vẫn là thách thức lớn

Sau một tháng nghỉ ngơi, giải vô địch thể thao F1 đã tiếp tục trở lại và người hâm mộ thể thao tốc độ Belgium nói riêng và toàn cầu nói chung lại tiếp tục được nghe những tiếng gầm rú quen thuộc tại đường đua Circuit de Spa-Francorchamps.

Mưa liên tục rơi xuống Circuit de Spa-Francorchamps hầu như suốt thời gian diễn ra lần chạy thử Practice 1. Những gói nâng cấp, thiết kế mới, những toan tính của các đội đua đem đến Belgian GP có khả năng lại là con số 0 vì không đủ thời gian chạy thử ghi thông số.

Lần chạy thử P1 đã diễn ra vô cùng buồn tẻ, bình quân mỗi tay đua chỉ chạy được 14 vòng chạy, riêng F. Alonso sau 11 vòng chạy đã vươn lên đầu bảng xếp hạng P1 với thành tích nhanh nhất một vòng chạy 1 phút 55 giây 198.

F1- Chạy thử Belgian GP: Red Bull vẫn là thách thức lớn - 1

Red Bull chứng tỏ sức mạnh

Thời tiết đã không phụ lòng người hâm mộ, mưa đã chấm dứt sau khi P1 kết thúc. Bước vào lần chạy thử Practice 2 thời tiết hoàn toàn ủng hộ đường đua, nền nhiệt độ bình quân đạt 22 độ C. Vì không có nhiều thời gian nên các tay đua tập trung chạy thử rất nhiều trong suốt thời gian diễn ra P2, bình quân mỗi tay đua có hơn 30 vòng chạy ở lần chạy thử này. Cả lốp cứng lẫn lốp trung bình đều được các đội đua tập trung đưa vào chạy thử nghiệm cùng các gói nâng cấp, đồng thời lấy thông số cài đặt cho đua phân hạng lẫn đua chính thức.

Kết thúc P2, bộ đôi tay đua của Red Bull chiếm lĩnh hai vị trí cao nhất bảng xếp hạng thành tích; riêng S. Vettel chỉ với 22 vòng chạy đã hoàn thành các gói thử nghiệm của mình, đồng thời trở thành tay đua nhanh nhất P2 với thành tích 1 phút 49 giây 331. Người đồng đội M. Webber sau 34 vòng chạy cũng có thành tích chạy thử rất thuyết phục 1 phút 49 giây 390 (chậm hơn 0,059 giây). Kể từ vị trí thứ 3 của bảng xếp hạng P2 thì khoảng cách so với Vettel đã tăng lên rất lớn: R. Grosjean + 0,818 giây; F. Massa + 0,833 giây; J. Vergne + 0,922 giây, K. Raikkonen + 0,987 giây.

Cho dù chỉ mới là kết quả chạy thử tuy nhiên rõ ràng qua mỗi chặng Red Bull một lần nữa thể hiện thêm sức mạnh của mình trở thành thách thức ngày càng lớn đối với những đội đua còn lại.

Kết quả chạy thử Practice 2:

F1- Chạy thử Belgian GP: Red Bull vẫn là thách thức lớn - 2
F1- Chạy thử Belgian GP: Red Bull vẫn là thách thức lớn - 3

Dự đoán 5 tay đua có khả năng đoạt Pole:

1/ Sebastian Vettel

2/ Lewis Hamilton

3/ Nico Rosberg

4/ Mark Webber

5/ Fernando Alonso

Đón xem đua phân hạng chặng đua Belgian GP sẽ bắt đầu diễn ra vào lúc 19h ngày 24/08/2013 (giờ Việt Nam)

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Anh Khoa ([Tên nguồn])
F1 2024 - Đua xe công thức 1 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN