Trận đấu nổi bật

ons-vs-diane
Ningbo Open
Ons Jabeur
2
Diane Parry
0
alexander-vs-roman
Chengdu Open
Alexander Zverev
2
Roman Safiullin
1

Đoàn Việt Nam thắng siêu kịch tính thi điền kinh, có 2 HCV bất ngờ tại PARA Games

Sự kiện: Thể thao Cử tạ

(Tin thể thao) Đội tuyển điền kinh người khuyết tật Việt Nam có ngày thi đấu giàu cảm xúc với những tấm HCV siêu kịch tính tại ASEAN PARA Games 2023.

Nguyễn Ngọc Hiệp giành HCV đầy kịch tính tại PARA Games 2023 (Nguồn: Nam Trung)

Ngày thi đấu thứ 3 (6/6) xứng đáng là ngày thi đấu cực kỳ đáng nhớ với đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam ở ASEAN PARA Games 2023 đang diễn ra tại Campuchia, đặc biệt là các VĐV của bộ môn điền kinh.

Đoàn Việt Nam thắng siêu kịch tính thi điền kinh, có 2 HCV bất ngờ tại PARA Games - 1

Lão tướng Trịnh Công Luận giành HCV ở tuổi 52

Mở màn cho ngày thi đấu cảm xúc này là tấm HCV của Trịnh Công Luận khi xuất sắc giành chiến thắng ở nội dung ném lao nam hạng thương tật F56 với thông số 24m49, hơn đối thủ người Myanmar Si Thu Htet đến gần 4,5m.

Đáng nói, lão tướng Trịnh Công Luận năm nay đã 52 tuổi và đã có hơn 20 năm thi đấu cho thể thao Việt Nam. Việc duy trì phong độ đỉnh cao ở tuổi 52 và vượt xa các đối thủ khác để giành HCV của lão tướng này nhận được sự ngưỡng mộ từ các đồng nghiệp trong và ngoài nước.

Đoàn Việt Nam thắng siêu kịch tính thi điền kinh, có 2 HCV bất ngờ tại PARA Games - 2

Võ Văn Tùng giành HCV đẩy tạ nam hạng thương tật F34 khi nội dung này bất ngờ được bổ sung vào thi đấu ở phút chót

Tiếp đến, đẩy tạ liên tiếp giành 2 tấm HCV khi Trương Bích Vân giành hạng nhất nội dung đẩy tạ nữ hạng thương tật F56 với thành tích 6m49, còn Võ Văn Tùng giành HCV ở nội dung đẩy tạ nam hạng thương tật F34 với thành tích 7m3.

Đáng chú ý, cả hai nội dung đẩy tạ này trước đó đều không có trong chương trình thi đấu của ASEAN PARA Games 2023. Tuy nhiên, sau cuộc họp chuyên môn kỹ thuật, nhiều nước đã lên tiếng đề nghị và cử VĐV tham gia nội dung này nên phút chót, nội dung này đã được tổ chức. Các VĐV Việt Nam đã kịp thời để tham gia và giành thêm 2 tấm HCV.

Đoàn Việt Nam thắng siêu kịch tính thi điền kinh, có 2 HCV bất ngờ tại PARA Games - 3

Nguyễn Ngọc Hiệp (giữa) và Phạm Nguyễn Khánh Minh (bìa phải) ăn mừng cảm xúc khi giành HCV đầy kịch tính 

Chiều tối cùng ngày, điền kinh Việt Nam tiếp tục đón 2 tấm HCV cực kỳ kịch tính từ Nguyễn Ngọc Hiệp và Phạm Nguyễn Khánh Minh khi hơn đối thủ về sau chỉ trong tích tắc.

Cụ thể ở nội dung 400m nam T11, Nguyễn Ngọc Hiệp về nhất với thành tích 54 giây 65, trong khi người về nhì là Muhammad Dimas Ubaidillah (Indonesia) có thời gian là 54 giây 97.

Thậm chí ở nội dung 400m nam T12, Phạm Nguyễn Khánh Minh (50 giây 56) phải mất một lúc sau mới biết chắc mình đã giành tấm HCV khi đối thủ của anh là Kissanapong Tisuwan (Thái Lan) đạt thời gian 50 giây 66.

Đoàn Việt Nam thắng siêu kịch tính thi điền kinh, có 2 HCV bất ngờ tại PARA Games - 4

Lực sĩ Nguyễn Văn Hùng lập cú đúp HCV ở bộ môn cử tạ hạng cân 72 kg nam

Cũng trong ngày thi đấu này, lực sĩ Nguyễn Văn Hùng lập cú đúp HCV ở bộ môn cử tạ khi chinh phục được mức tạ 155 kg và đạt tổng cử 458 kg ở nội dung 72 kg nam.

Ngoài ra, bơi lội cũng có thêm 1 tấm HCV khi kình ngư nổi tiếng Trịnh Thị Bích Như về nhất nội dung 200m hỗn hợp hạng thương tật SM6, giành HCV với thời gian 3 phút 38 giây 46.

Đoàn Việt Nam thắng siêu kịch tính thi điền kinh, có 2 HCV bất ngờ tại PARA Games - 5

BXH huy chương sau ngày thi đấu 6/6 

Như vậy trong ngày thi đấu này, các VĐV Việt Nam đã giành thêm 8 HCV, 9 HCB và 17 HCĐ, nâng tổng số huy chương tại ASEAN PARA Games 2023 lên thành 36 HCV, 37 HCB và 56 HCĐ, tiếp tục duy trì vị trí trong top 3 sau Thái Lan (75 HCV, 71 HCB và 48 HCĐ) và Indonesia (99 HCV, 83 HCB và 54 HCĐ).

Nguồn: [Link nguồn]

Đội bơi lội phá 5 kỷ lục trong 1 ngày, đoàn Việt Nam giữ top 3 PARA Games

(Tin thể thao) Bơi lội Việt Nam có một ngày thi đấu xuất sắc khi phá đến 5 kỷ lục của Đại hội để giúp đoàn thể thao nước nhà vững vàng trong top 3 ASEAN PARA Games 2023.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Lê Phong ([Tên nguồn])
Thể thao Xem thêm
Báo lỗi nội dung