Djokovic vẫn thiếu 1 danh hiệu lớn, Alcaraz muốn hạ Nole nhiều lần nữa

(Tin thể thao, tin tennis) Djokovic chỉ còn thiếu danh hiệu tại Olympic để hoàn tất bộ sưu tập danh hiệu đồ sộ nhất.

  

Trên bảng xếp hạng các tay vợt nằm trong danh sách vĩ đại nhất lịch sử tennis (GOAT) của Ultimatetennisstatistics công bố, Novak Djokovic không có đối thủ, ngôi sao 36 tuổi dẫn đầu với 1.049 điểm. Đứng thứ hai và ba lần lượt là Roger Federer (927 điểm), Rafael Nadal (887 điểm).

Djokovic vẫn thiếu 1 danh hiệu lớn, Alcaraz muốn hạ Nole nhiều lần nữa - 1

Djokovic (phải) thiếu 1 HCV Olympic, Alcaraz (trái) muốn thắng đàn anh càng nhiều càng tốt

Bảng xếp hạng do Ultimatetennisstatistics dựa trên những tiêu chí như tổng số danh hiệu các tay vợt giành được, số tuần giữ ngôi số 1 thế giới, danh hiệu Grand Slam (GS), ATP Finals, Masters... Về những chỉ số quan trọng nhất như GS, Masters, ATP Finals, số tuần giữ số 1 Djokovic đều trội hơn so với "BIG 3", vì thế Nole dẫn đầu là đương nhiên.

Tay vợt 36 tuổi thâu tóm hầu hết các danh hiệu cao quý nhất làng tennis, tuy nhiên chưa có HCV Olympic. Thế vận hội Paris 2024 sẽ là cơ hội gần như cuối cùng để tay vợt Serbia giành được chức vô địch còn thiếu.

Trận thua tại chung kết Wimbledon 2023 có thể khiến vị thế của Djokovic giảm sút, song "The Djoker" vẫn là huyền thoại sống của tennis. Carlos Alcaraz khẳng định sau khi giành chức vô địch: "Không có kỷ nguyên mới nào cả. Chiến thắng này là của cá nhân tôi, đội của tôi. Djokovic vẫn là đối thủ lớn, tay vợt xuất sắc nhất thế giới".

Dù khiêm tốn nhưng Alcaraz vẫn tỏ ra tự tin, anh quyết tâm: "Bây giờ mọi người đều muốn đánh bại tôi, còn tôi muốn tiếp tục đánh bại được Novak. Tôi muốn được đối đầu với anh ấy nhiều lần nữa, bởi vì đó là một thử thách cực lớn và tôi luôn coi Nole là người giỏi nhất.

Tôi luôn ngưỡng mộ, tôi đã xem vô số video về anh ấy để học hỏi. Thắng một trận là không đủ để thay đổi mọi thứ, vì vậy tôi phải làm điều đó nhiều lần hơn nữa".

Tại Cincinnati Masters 2023 (14/8) Djokovic và Alcaraz cùng góp mặt, khán giả lại có dịp chờ đợi màn thư hùng giữa hai tay vợt ở sự kiện này.

Nguồn: [Link nguồn]

Djokovic bị chê bai sau Wimbledon, Alcaraz ”chốt” 1 câu gây sững sờ

(Tin thể thao, tin tennis) Djokovic có thể phải nhận những lời đánh giá thấp nhưng Alcaraz vẫn coi trọng đàn anh.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo QH ([Tên nguồn])
Wimbledon 2023 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN