Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h mới nhất

Đang đánh giải, tay golf nhận lệnh đi nghĩa vụ quân sự

Chủ Nhật, ngày 26/07/2015 19:05 PM (GMT+7)

Tay golf 29 tuổi Bae Sang-moon được lệnh phải trở về Hàn Quốc ngay trong tuần này để đi nghĩa vụ quân sự.

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

Hàn Quốc là một trong những nước có luật nghĩa vụ quân sự nghiêm ngặt nhất trên thế giới. Gần như tất cả các nam công dân tuổi từ 18-35 của nước này đều phải thực hiện nghĩa vụ quân sự trong khoảng thời gian 21 tháng.

Những trường hợp được miễn giảm chủ yếu có vấn đề về sức khỏe, tàn tật, tâm thần, mắc bệnh truyền nhiễm và không có khả năng lao động. Còn lại dù là người có địa vị cao hay nhân vật của công chúng như diễn viên, ca sĩ nổi tiếng, sao thể thao... cũng đều phải chấp hành.

Đang đánh giải, tay golf nhận lệnh đi nghĩa vụ quân sự - 1

Ca sĩ nổi tiếng Yoon Hak cũng phải nhập ngũ

Chính vì thế, có nhiều nhân vật dính phải rắc rối do cố tình trì hoãn lệnh nhập ngũ theo hiến pháp Hàn Quốc. Mới nhất là ngôi sao golf, Bae Sang-moon.

Thực tế, tay golf 29 tuổi này đã được cấp giấy lưu trú tại Mỹ 2 năm trước thế nhưng anh không được xét vào diện đặc cách cho những người Hàn Quốc ở nước ngoài.

Theo tin tức từ BBC, Bae Sang-moon đã thất bại trong cuộc chiến pháp lý nhằm trì hoãn thực hiện nghĩa vụ quân sự. Anh được lệnh sẽ phải trở về Hàn Quốc ngay trong tuần này.

Hiện tại, Bae Sang-moon đang tham dự giải RBC Canadian Open (diễn ra từ 23-26/7). Sau vòng 1, anh đánh thừa 1 gậy so với chuẩn, tạm xếp đồng hạng 109.

Bae Sang-moon có thể sẽ xin chính phủ Hàn Quốc được thi đấu hết giải Canadian Open (diễn ra tại Ontario, Canada) và bay về quê nhà vào thứ Hai. Nhưng nếu có vậy, anh cũng chẳng thể tập trung thi đấu tốt nhất.

Đang đánh giải, tay golf nhận lệnh đi nghĩa vụ quân sự - 2

Bae Sang-moon cũng phải lập tức chấp hành nghĩa vụ

Trong nỗ lực tranh kiện lúc đầu, Bae Sang-moon chỉ muốn được lùi lại thời gian thực hiện nghĩa vụ quân sự do đã đăng ký lịch thi đấu dày đặc tại PGA Tour chứ không có ý trốn tránh.

Bae Sang-moon sinh ngày 21/6/1986 tại Daegu, Hàn Quốc. Anh chơi chuyên nghiệp từ năm 2004, từng giành 2 danh hiệu PGA Tour (HP Byron Nelson Championship 2013 và Frys.com Open 2014).

Theo Nhật Quang (Tổng hợp BBC) (Khám phá)
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
Dành riêng cho phái đẹp
Về trang chủ 24h Về đầu trang