Đại chiến giải bi-a thế giới: Kịch tính Mã Minh Cẩm khởi động “săn” 6,2 tỷ đồng

Thứ Năm, ngày 25/02/2021 16:36 PM (GMT+7)

(Tin thể thao, tin bi-a) Cơ thủ Mã Minh Cẩm có chiến thắng kịch tính trong ngày mở màn chặng đấu chung kết mùa giải của PBA Tour (PBA World Championship) ở Hàn Quốc với chức vô địch trị giá 300 triệu won (khoảng 6,2 tỷ đồng).

Video Mã Minh Cẩm tỏa sáng ở ván đấu quyết định trước Kim Ki Hyok:

PBA World Championship diễn ra từ ngày 25/2 đến 5/3 chỉ dành cho 32 tay cơ nam có điểm số cao nhất trên bảng xếp hạng của PBA Tour mùa giải năm nay. Tại vòng bảng, 32 cơ thủ nam được chia làm 8 bảng, mỗi bảng 4 người thi đấu vòng tròn tính điểm chọn ra hai tay cơ xếp nhất, nhì bảng đi tiếp. Mỗi trận đấu diễn ra theo thể thức 5 ván thắng 3, mỗi ván đánh đến 15 điểm, riêng ván 5 quyết định chỉ đánh đến 11 điểm.

Đại chiến giải bi-a thế giới: Kịch tính Mã Minh Cẩm khởi động “săn” 6,2 tỷ đồng - 1

Minh Cẩm bắt đầu hành trình chinh phục chức vô địch trị giá 6,2 tỷ đồng tại PBA World Championship với một chiến thắng kịch tính

Đại diện duy nhất của Việt Nam Mã Minh Cẩm nằm tại bảng H cùng với 3 cơ thủ của nước chủ nhà gồm Kim Ki Hyok, Seo Sam Il và Oh Tae Jun. Ở trận đấu mở màn của mình diễn ra trưa ngày 25/2, Minh Cẩm đối đầu với Kim Ki Hyok.

Cơ thủ của Việt Nam nhập cuộc rất tốt, dẫn trước 8-1 sau 3 lượt cơ đầu. Tuy nhiên ngay sau đó, Kim Ki Hyok cân bằng tỉ số nhờ vào một cú đánh 7 điểm. Thế trận giằng co đến điểm 13-13 trước khi Minh Cẩm chắt chiu cơ hội tốt hơn để thắng 15-13 và vươn lên dẫn 1-0.

Ở 2 ván đấu tiếp theo, Minh Cẩm tiếp tục là người khởi đầu tốt hơn nhưng kịch bản đã khác. Với những series 8 điểm liên tiếp, Kim Ki Hyok lần lượt thắng với các tỉ số 15-11 và 15-13 và dẫn ngược lại 2-1. Minh Cẩm lâm vào tình thế hết sức nguy hiểm, bởi nếu thua tiếp 1 ván cơ thủ của VN sẽ thua chung cuộc.

Trước tình thế “ngàn cân treo sợi tóc”, Minh Cẩm đã kịp thời tỏa sáng. Ở ván 4, anh ghi đến 11 điểm ngay trong cú đánh đầu tiên, qua đó thắng 15-8 để đưa trận đấu vào ván 5. Trong ván đấu quyết định, Minh Cẩm có tiếp một đường cơ 8 điểm để thắng áp đảo 11-3 và giành chiến thắng chung cuộc 3-2 sau 5 ván đấu kịch tính.

Bản lĩnh vượt qua đối thủ khó chịu, Minh Cẩm nắm lợi thế trong việc cạnh tranh một chiếc vé đi tiếp ở bảng H, qua đó viết tiếp giấc mơ chinh phục chức vô địch PBA World Championship trị giá 6,2 tỷ đồng. Trận đấu tiếp theo của Minh Cẩm tại bảng H sẽ diễn ra vào lúc 18h ngày 27/2 trước Oh Tae Jun.

Nguồn: http://danviet.vn/dai-chien-giai-bi-a-the-gioi-kich-tinh-ma-minh-cam-khoi-dong-san-62-ty-dong-50...

Trận đấu sốc nhất lịch sử bi-a: Thợ bán xăng thắng siêu sao thế giới

(Tin thể thao, tin bi-a) Theo Dailymail, đây là trận thua gây sốc nhất trong lịch sử bi-a snooker thế giới.

Theo Lê Phong (Dân Việt)
sự kiện Cơ thủ Việt Nam tranh tài bi-a thế giới
Báo lỗi nội dung