Cướp mang dao vào nhà dân, "xấu số" gặp phải "Vua" boxing Trung Quốc

(Tin võ thuật) Một tên trộm mang dao đột nhập nhà dân đã không may vào đúng nhà của "vua" boxing Trung Quốc Yang Lianhui.

Tại Mỹ lúc này dịch Covid-19 đang khiến kinh tế lao đao khi nhiều người hoặc không thể đi làm vì dịch bệnh, hoặc bị mất việc vì các công ty, nhà máy và doanh nghiệp cắt giảm nhân sự. Điều đó dẫn tới tình hình trộm cướp trở nên báo động ở một số thành phố.

Cướp mang dao vào nhà dân, "xấu số" gặp phải "Vua" boxing Trung Quốc - 1

Yang Lianhui (trái) hạ knock-out một tên trộm mang dao định đột nhập vào nhà mình

Mới đây đã xảy ra một vụ cướp tại Los Angeles, bang California khi một tên trộm định đột nhập vào nhà dân để lấy đồ. Tuy nhiên tên này lại vào đúng nhà của Yang Lianhui, nhà vô địch boxing Trung Quốc từng giữ đai vô địch hạng nhẹ của WBO và IBF, và kết cục là tên trộm đã bị đánh cho một trận nhớ đời.

Theo nguồn tin địa phương, sự việc xảy ra vào khoảng 3h sáng và Yang bắt gặp tên trộm khi đang tìm cách phá cửa nhà, một cuộc rượt đuổi diễn ra trước khi Yang tung một cú đấm hạ knock-out tên trộm và sau đó cảnh sát tới hiện trường bắt giữ tên này. Yang bị thương ở đùi nhưng không nghiêm trọng.

Mới đây đích thân Yang kể lại sự việc cho báo giới và cho biết sự việc thực tế diễn ra trong 2 ngày. “Vợ tôi đánh thức tôi dậy khi nghe có tiếng người, do đó tôi đã cầm súng bước ra, nhưng tên trộm đã chạy mất. Cảnh sát sau đó đến để hỏi tôi vài câu rồi ra về”, Yang nói.

“Điều tôi không ngờ là đêm đó tên này đã trở lại và định dùng vật gì đó để cạy cửa nhà tôi. Hắn có mang theo một con dao và đi xe đạp, tôi quyết định chờ hắn đang cạy cửa để xông ra. Tôi không muốn bắn hắn, bởi dù có súng nhưng tôi chỉ được bắn kẻ đột nhập vào nhà và điều đó là khá rủi ro”.

Cướp mang dao vào nhà dân, "xấu số" gặp phải "Vua" boxing Trung Quốc - 2

Yang đuổi theo tên trộm sau khi bất ngờ mở cửa xông ra, ảnh chụp từ camera an ninh

Yang sau đó cho biết khi anh đẩy cửa xông ra, tên kia có vẻ đã bị bất ngờ và bỏ chạy vì nghĩ anh có cầm vũ khí trong tay. “Hắn có vẻ không kịp nhìn xem tôi có mang gì trong người nên đã vội chạy, dù thực ra tôi chỉ tay không và lại đi dép lê. Tôi vớ được cây gậy và ném hụt người hắn, nhưng vẫn cố đuổi theo trước khi đấm hắn một cú ngã xuống đất, dù tôi cũng bị con dao của hắn sượt nhẹ qua đùi”, Yang nói.

Mặc dù xử lý vụ việc thành công nhưng Yang cho biết anh rất lo lắng nếu lại phải đối phó những vụ như thế này lần nữa.

“Trong nhà tôi có cả súng lục và súng bắn đạn ghém để đối phó với bất cứ kẻ nào đột nhập vào nhà bởi luật của bang cho phép bắn kẻ đột nhập. Tôi chỉ không muốn dùng đến biện pháp đó nếu không cần thiết. Điều tôi sợ nhất là sẽ gặp phải những tên cướp có mang súng”, Yang bình luận.

Hiện Yang đang sinh sống tại Los Angeles và đã mở một lớp dạy boxing và võ thuật tổng hợp tại đây. Anh cho biết trong một cuộc phỏng vấn rằng với tình hình an ninh bất ổn, có thể anh sẽ mở một lớp tự vệ cơ bản để giúp mọi người bảo vệ bản thân khi gặp trộm cướp.

Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/cuop-mang-dao-vao-nha-dan-34xau-so34-gap-phai-34vua34-boxing-trung-qu...

Thoát chết thần kỳ: Võ sỹ UFC bị cướp bắn 2 phát tưởng tan nát cuộc đời

(Tin thể thao - Tin võ thuật) Một ngôi sao UFC đã dũng cảm chống trả lại lũ cướp và bị đe dọa mạng sống khi trúng 2 phát...

Chia sẻ
Theo Q.D (Tổng hợp) (Khám Phá)
Khám phá võ thuật Xem thêm
Báo lỗi nội dung