“Chuyện ấy” ở Olympic Tokyo 2021 khiến SAO thể thao ngã ngửa

Thứ Bảy, ngày 06/02/2021 00:07 AM (GMT+7)

(Tin thể thao, tin Olympic) Thế vận hội Olympic 2021 diễn ra tại Tokyo, Nhật Bản có thể khiến nhiều vận động viên (VĐV) phải thất vọng.

Hôm thứ Tư (3/2) vừa qua, ban tổ chức Olympic Nhật Bản cho ra đời cuốn “Covid playbook” (sách cảnh báo Covid cho VĐV, ban lãnh đạo đội tại Olympic), tổng hợp những lệnh cấm với những ai tới tham dự Thế vận hội vào tháng 7/2021.

“Chuyện ấy” ở Olympic Tokyo 2021 khiến SAO thể thao ngã ngửa - 1

Nhiều VĐV sẽ mất đi cơ hội "tiệc tùng, xả hơi" ở Olympic sắp tới

Các nhà tổ chức Thế vận hội 2020 (hoãn tới 2021) muốn tổ chức một Olympic trầm lặng tại Tokyo (Nhật Bản) để phòng chống Covid-19, họ ban hành lệnh cấm reo hò (được phép vỗ tay), cấm mua sắm, tiệc tùng, cấm tham gia cổ vũ các sự kiện mà VĐV đó không tham dự và cấm "tiếp xúc cơ thể" (VĐV không động chạm vào nhau)... 

Tại các kỳ Thế vận hội trước, VĐV thường được cung cấp bao cao su miễn phí. Với những thông báo cứng rắn để hạn chế Covid-19 lây lan được ban tổ chức đưa ra, có vẻ như việc phát bao cao su có thể bị hủy ở Olympic sắp tới. 

Trên mạng xã hội người hâm mộ cho rằng việc cấm VĐV "tiếp xúc" là không thể, một tài khoản viết: "Đã đến Làng vận động viên tại Thế vận hội, tôi khẳng định việc các VĐV sẽ không tiếp xúc với nhau là 0%". 

Trong quá khứ, Thế vận hội Olympic từng có nhiều lùm xùm về việc các ngôi sao thể thao làm "chuyện ấy" ngay trong làng VĐV. Ingrid Oliveira, người tham dự môn nhảy cầu tới từ Brazil là một ví dụ tiêu biểu, tại Olympic Rio 2016, Oliveira đã "đuổi" bạn cùng phòng ra ngoài để làm "chuyện ấy" với một nam VĐV khác.

Ban tổ chức Thế vận hội cho biết tất cả các biện pháp được nêu trong cuốn sách cũng là điều bắt buộc với các cổ động viên, kể cả những người đã được tiêm vắc xin phòng bệnh.

Họ nói: "Cuốn sách của chúng tôi nhằm đảm bảo tất cả những người tham gia Thế vận hội Olympic và Paralympic, cũng như người dân Nhật Bản, luôn an toàn và khỏe mạnh. Những người cố tình không tuân thủ sẽ bị loại khỏi Thế vận hội".

Nguồn: http://danviet.vn/chuyen-ay-o-olympic-tokyo-2021-khien-sao-the-thao-nga-ngua-50202162084976.htm

Đau đầu ”chuyện ấy” ở Olympic 2020: Nhật Bản làm giường VĐV bằng ”giấy ép”

(Tin thể thao, tin Olympic) Sau khi ban tổ chức Olympic 2020 công bố về chiếc giường của VĐV được làm bằng carton (một loại...

Theo Q.H (Tổng hợp) (Dân Việt)
sự kiện Olympic mùa hè Tokyo 2021
Báo lỗi nội dung