Trận đấu nổi bật

hubert-vs-marcos
Halle Open
Hubert Hurkacz
2
Marcos Giron
0
jordan-vs-taylor
Queens Club
Jordan Thompson
0
Taylor Fritz
0
arthur-vs-alexander
Halle Open
Arthur Fils
-
Alexander Zverev
-
jannik-vs-jan-lennard
Halle Open
Jannik Sinner
-
Jan-Lennard Struff
-
billy-vs-lorenzo
Queens Club
Billy Harris
-
Lorenzo Musetti
-
jack-vs-tommy
Queens Club
Jack Draper
-
Tommy Paul
-
zhizhen-vs-christopher
Halle Open
Zhizhen Zhang
-
Christopher Eubanks
-
sebastian-vs-rinky
Queens Club
Sebastian Korda
-
Rinky Hijikata
-

“Chúng tôi đặt trọn niềm tin vào Việt Nam”

Chủ tịch OCA bày tỏ tin tưởng vào việc Việt Nam sẽ tổ chức thành công ASIAD 18.

Trong cuộc họp báo sau phiên họp đại Hội đồng Olympic châu Á - OCA, Chủ tịch OCA Sheikh Ahmad Al-Fahad Al-Sabah đã tiết lộ nguyên nhân Việt Nam nhận được sự tín nhiệm của các quốc gia và vùng lãnh thổ của châu lục.

Ngài Sheikh Ahmad Al-Fahad Al-Sabah nói: “Tất cả mọi người nên nhớ rằng, Asian Indoor Games 3 đã từng được tổ chức thành công ở Hà Nội vào năm 2009. Tất cả các đoàn tham dự đại hội đều vô cùng hài lòng và mong muốn được trở lại Việt Nam. Trong thời gian tới, Việt Nam sẽ là chủ nhà của Asian Beach Games 5 tại Nha Trang vào năm 2016, và thông qua kỳ đại hội này và những trải nghiệm này, tôi tin tưởng rằng Việt Nam sẽ tổ chức một kỳ Asian Games hết sức thành công vào năm 2019”.

“Chúng tôi đặt trọn niềm tin vào Việt Nam” - 1

Tất cả đều tin Việt Nam sẽ tổ chức thành công ASIAD 18

Một trong những nguyên nhân quan trọng để Việt Nam thuyết phục được OCA là sự hỗ trợ của chính phủ Việt Nam trong kế hoạch tổ chức Asian Games 2019. Chủ tịch Sheikh Ahmad cho biết:

“Chúng tôi hết sức tin tưởng vào các nhà lãnh đạo, chính phủ Việt Nam, thành phố Hà Nội và Ủy ban Olympic Việt Nam. Qua những hiểu biết của tôi về thể thao cũng như lĩnh vực tài chính và kinh tế, Việt Nam luôn luôn cam kết và đủ khả năng thực hiện được những lời hứa về các lĩnh vực đó”. Ông Sheikh Ahmad Al-Fahad Al-Sabah cũng cho biết thêm Hà Nội có đủ khả năng tổ chức một sự kiện lớn với những chuẩn bị về tài chính, cơ sở hạ tầng, marketing và nhiều lĩnh vực khác.

Tôi cũng tin tưởng vào chính phủ Việt Nam, Hà Nội và Ủy ban Olympic Việt Nam sẽ thực hiện được một kế hoạch tuyệt vời với sự hợp tác của OCA. Việt Nam đang hội tụ tất cả những điều kiện tuyệt vời - một đất nước với tiềm năng lớn và một nền kinh tế đang bùng nổ”.

Cũng tại buổi họp báo này, Bộ trưởng Bộ VHTTDL Hoàng Tuấn Anh, Chủ tịch Ủy ban Olympic Việt Nam đã khẳng định: “Chúng tôi đã thành công khi tổ chức SEA Games 2003, Asian Indoor Games 3 và những kinh nghiệm chúng tôi có sẽ giúp chúng tôi đăng cai một kỳ Asian Games thành công vào năm 2019. Chúng tôi sẽ bắt tay vào chuẩn bị cho Asian Games từ đầu năm sau. Chúng tôi tin tưởng rằng Asian Games sẽ đem sự phát triển đến với thể thao Việt Nam”.

Hà Nội, một thành phố lớn với 7 triệu dân, sẽ tổ chức một kỳ đại hội lớn nhất châu lục với 36 môn thi (trongđó có 22 môn Olympic), diễn ra trong vòng 16 ngày vào cuối tháng 11-2019. Một nhà ga sân bay mới, những con đường cao tốc và những cây cầu cũng như hệ thống cơ sở vật chất thể thao, đều là một phần của kế hoạch phát triển lâu dài của Hà Nội.

Phó chủ tịch Ủy ban Olympic Việt Nam Hoàng Vĩnh Giang cũng tiết lộ kế hoạch chuẩn bị với báo giới quốc tế: “Chúng tôi sẽ xây dựng hệ thống cơ sở hạ tầng mới, không chỉ dành cho Asian Games - Chính phủ đã phê duyệt một kế hoạch phát triển chính cho Hà Nội 10 năm tới”.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Bảo Châu (thethaovietnam.vn)
Việt Nam và chuyện đăng cai ASIAD 18 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN