Choáng: Võ sỹ Trung Quốc tung seri đấm "Đại Vương" MMA châu Á ngất lịm

(Tin thể thao, tin võ thuật) Màn trở lại của Li Kai Wen được chú ý khi anh đụng độ với tay đấm có biệt danh "Đại Vương".

Video Li Kai Wen đo ván "Đại Vương" Indonesia

Li Kai Wen từng là nhà vô địch MMA nổi tiếng của Trung Quốc sau chiến thắng tại sự kiện ONE Championship vào 23/1/2016, tuy nhiên ở sự kiện tiếp theo anh đã bị võ sỹ người Úc gốc Việt - Martin Nguyễn hạ gục. Sau màn so tài đáng nhớ này, uy danh của Li giảm sút rõ rệt còn Martin vươn mình trở thành võ sỹ hàng đầu tại sự kiện MMA số 1 châu Á.

Choáng: Võ sỹ Trung Quốc tung seri đấm "Đại Vương" MMA châu Á ngất lịm - 1

Li Kai Wen (phải) có màn trở lại đầy lợi hại. Ảnh ONE Championship

Võ sỹ Trung Quốc thắng 4, thua 1 trong 5 trận gần nhất song các chiến thắng của anh không còn được người ta ca tụng như trước. Trận đấu gần nhất, Li đánh bại Emilio Urrutia (Mỹ) vào ngày 23/7/2018 nhưng do gặp chấn thương tới thời điểm này võ sĩ Trung Quốc mới trở lại để đấu Paul Lumihi (Indonesia) - tay đấm có biệt danh rất kêu "Đại Vương".

Biệt danh ấn tượng trên được người ta gắn cho Paul từ khi anh chơi cho sự kiện One Pride với 7 chiến thắng liên tiếp, song khi tới với ONE Championship anh toàn thua cả 2 trận. Với cả hai tay đấm thì đây là một màn so tài để chứng minh với cả thế giới rằng đẳng cấp của họ vẫn còn nguyên vẹn.

Bước vào trận đấu, Li đã chơi tự tin và có nhiều pha ra đòn vô cùng chính xác. Ở phía bên kia, tay đấm có biệt danh "Đại Vương" không thể hiện được quá nhiều. Bị dính đòn nhiều khiến sức lực của võ sỹ tới từ Indonesia giảm sút, tận dụng thời cơ này cựu vô địch MMA Trung Quốc đã tung ra 2 đòn đấm chính xác để hạ gục đối thủ ở hiệp 2.

Choáng: Võ sỹ Trung Quốc tung seri đấm "Đại Vương" MMA châu Á ngất lịm - 2

Chiến thắng xứng đáng của tay đấm từng là bại tướng của Martin Nguyễn. Ảnh ONE Championship

Chưa hết, "Đại Vương" người Indonesia đã bị ngất lim đi, các nhân viên y tế đã phải dùng cáng để đưa anh vào phía bên trong khán đài. 

Dù giành thắng lợi bằng knock-out nhưng Li Kai Wen tỏ ra bình thản, anh nói: "Tôi biết tôi phải tiếp tục tiến lên, và sẽ làm tốt hơn ở những trận kế tiếp. Tôi tôn trọng tất cả các đối thủ nhưng tôi cũng muốn vượt qua họ". 

Bi Nguyễn đấu ”Nữ hoàng Muay” ở ONE Championship: ”Hét lửa” thị uy nhà vô địch

Bi Nguyễn tuyên bố những lời đanh thép trước cuộc chạm trán với Nong Stamp.

Theo Q.H (Khám Phá)
Khám phá võ thuật Xem thêm
Báo lỗi nội dung