Chi tiết Federer - Berdych: Chốt hạ nhờ cú giao bóng "sát thủ" (KT)

Thứ Tư, ngày 24/01/2018 14:44 PM (GMT+7)

(Trực tiếp tennis, Roger Federer - Tomas Berdych, Tứ kết Australian Open 2018) "Tàu tốc hành" đã có một cú giao bóng mang đúng thương hiệu của mình để thắng trắng trong game đấu quyết định trận đấu tại Rod Laver Arena.

Roger Federer - Tomas Berdych
Chi tiết Federer - Berdych: Chốt hạ nhờ cú giao bóng "sát thủ" (KT) - 1
Tỷ số
Roger Federer 7(7) 6 6
Tomas Berdych 6(1) 3 4
Chi tiết Federer - Berdych: Chốt hạ nhờ cú giao bóng "sát thủ" (KT) - 2
HOT: 6-4

MATCH POINT!!! SET POINT!!!! GAME!!! Federer giao bóng và lên lưới ghi điểm winner rất hay để dẫn 40-0. Ngay match point đầu tiên, anh đã giao bóng hoàn hảo buộc Berdych bó tay và set 3 khép lại với thắng lợi 6-4 cho tay vợt đã 36 tuổi người Thụy Sĩ.

Chi tiết Federer - Berdych: Chốt hạ nhờ cú giao bóng "sát thủ" (KT) - 3

Federer không cho đối thủ cơ hội lật ngược tình thế ở game 10 của set 3

Federer đã vượt qua Berdych 7-6 (7-1), 6-3, 6-4 để tiến vào bán kết, nơi nhà ĐKVĐ Australian Open sẽ đụng độ tài năng trẻ khó chơi người Hàn Quốc - Chung Hyeon.


Xem video
SET 1
0-1

GAME!!! Bị Federer đuổi sát với tỉ số 30-40 nhưng Berdych vẫn bình tĩnh tung ra cú giao bóng vào góc chữ T rất hay để kết thúc game mở màn thắng lợi.

0-2

BREAK!!! GAME!!! Berdych trả giao bóng rúc lưới và bỏ lỡ 1 break point. Federer đánh bóng bền thất bại và đối thủ có điểm lợi ngoài. Nhà ĐKVĐ bung trái chéo sân đưa bóng ra ngoài nên đã sớm bị bẻ game. Berdych có break sớm để dẫn 2-0 ở set 1.

Chi tiết Federer - Berdych: Chốt hạ nhờ cú giao bóng "sát thủ" (KT) - 4

Khó khăn sớm đến với ĐKVĐ Federer


Xem video
0-3

GAME!!! Bị dẫn 15-40, Federer trả gắt bằng cú trái hỏng ăn và đã để đối thủ người CH Séc gia tăng cách biệt với mình lên tới 3 game thắng.

1-3

GAME!!! Federer có một cú giao bóng rồi dứt điểm winner rất gọn gàng để ghi điểm giúp anh thắng game mở màn. Tỉ số được rút ngắn xuống 1-3 ở set đầu tiên cho "Tàu tốc hành".


Xem video
1-4

GAME!!! FedEx có cú passing rất hay khiến đối thủ phòng ngự trên lưới hỏng. Nhưng Berdych cũng đã san bằng tỉ số 30 đều sau khi Federer mắc lỗi đánh rúc lưới sau đó. Federer tràn lưới nhưng sau đó cài bóng về cuối sân thất bại đáng tiếc. Dẫn 40-30, Berdych nhẹ nhàng tung ra cú ace vào góc chữ T để nâng tỉ số set 1 lên 4-1.

Chi tiết Federer - Berdych: Chốt hạ nhờ cú giao bóng "sát thủ" (KT) - 5

Berdych đang nhập cuộc rất ấn tượng

2-4

GAME!!! Hạt giống số 19 Berdych bị Federer kéo lên lưới và đánh trái sân hỏng mang về điểm số quyết định giúp nhà ĐKVĐ tiếp tục nuôi hy vọng bám đuổi đối thủ.


Xem video
2-5

GAME!!! 4 lỗi tự đánh hỏng ra ngoài liên tiếp của Federer khiến anh tiến sát đến thất bại ở set 1 khi Berdych đã dẫn đến 5-2.

3-5

GAME!!! Dẫn 40-15, Federer cài bóng hiệu quả và Berdych đã lốp bóng ra ngoài sân. Nhưng set 1, lợi thế vẫn nằm trong tay hạt giống số 19 người CH Séc.


Xem video
4-5

BREAK!!! GAME!!! Một cú trái hai tay rất ẩu khiến Berdych bị dẫn 15-40. Hy hữu đã xảy ra khi Federer khiếu nại pha giao bóng 1 của đối thủ mắc lỗi nhưng hệ thống "Mắt diều hâu" trên sân Rod Laver Arena bị hỏng khiến hạt giống số 2 bị đối thủ bám sát với điểm số 40-30. Berdych gỡ hòa 40 đều ngay sau đó khi Federer đánh không qua lưới.

Chi tiết Federer - Berdych: Chốt hạ nhờ cú giao bóng "sát thủ" (KT) - 6

Bản lĩnh và đẳng cấp đã được Federer phát huy đúng lúc khó khăn

Một pha đánh bóng trên lưới ra ngoài của Berdych mang về break point thứ 3 cho Federer. Nhưng hạt giống số 2 vẫn bỏ lỡ cơ hội khi đối thủ bỏ nhỏ đập lưới may mắn. Một điểm ace mang về set point cho Berdych nhưng cú return winner trả giao bóng 2 của Federer giúp tay vợt Thụy Sĩ thoát hiểm.

Federer tiến vào sân tấn công ra mang buộc Berdych đánh hỏng. "Tàu tốc hành" sau đó có pha bung trái ảo diệu để ghi điểm winner và đã đòi break thành công. Anh rút ngắn tỉ số xuống 4-5 nhưng khó khăn vẫn tới ở game giao bóng tới.

5-5

GAME!!! Dẫn 40-0, Federer hoàn tất game thắng trắng sau pha thả bóng bỏ nhỏ điệu nghệ. 5 đều ở set 1!!!


Xem video
5-6

GAME!!! Federer bị điều bóng ra mang rất khó khiến anh trả hỏng. Thêm một cú thuận tay rúc lưới của anh giúp Berdych thắng game này để gây áp lực lớn cho đối thủ trong game bản lề sau.

6-6

GAME!!! Federer mắc lỗi giao bóng kép nhưng may mắn cứu 1 set point khi đối thủ đánh hơi sâu. Tay vợt 19 lần vô địch Grand Slam tung ra một cú ace góc chữ T rồi sau đó có một pha lên lưới rất hay để thăng game thứ 12 và set đầu tiên sẽ phải bước vào loạt tie-break.


Xem video
7(7)-6(1)

LOẠT TIE-BREAK:

Federer có mini break ngay điểm đầu tiên khi đánh passing cuối sân rất hay và đối thủ khiếu nại bất thành. Anh bảo vệ tốt 2 điểm giao bóng sau đó để dẫn 3-0. Berdych có điểm đầu tiên để gỡ 1-3 khi FedEx đánh không qua lưới. 

Chi tiết Federer - Berdych: Chốt hạ nhờ cú giao bóng "sát thủ" (KT) - 7

Berdych gặp vấn đề tâm lý và đánh sa sút trong loạt tie-break

Tay vợt CH Séc mất mini-break thứ 2 khi bị trọng tài bắt bóng ra ngoài giúp Federer dẫn 1-4. "Tàu tốc hành" có thêm 1 điểm nữa để dẫn 5-1 trong màn "đấu súng" khi đối thủ đánh rúc lưới. 

SET POINT!!!! GAME!!! Federer bắt lưới tốt để có điểm winner và dẫn 6-1 và có đến 5 set point. Nhà ĐKVĐ Úc mở rộng lại ngắt bóng rất bất ngờ khiến Berdych chạy không kịp. Set 1 thuộc về FedEx khi anh thắng điểm 7-1 trong loạt tie-break.

Chi tiết Federer - Berdych: Chốt hạ nhờ cú giao bóng "sát thủ" (KT) - 8

Federer đánh quá hay trong màn "đấu súng" set 1


Xem video
SET 2
1-0

GAME!!! Federer khởi đầu set 2 với một game thắng chóng vánh khi Berdych chỉ có đúng 1 điểm ở game này.

1-1

GAME!!! Berdych cũng có một game giao bóng thắng nhanh khi FedEx chỉ ghi được 1 điểm.


Xem video
2-1

GAME!!! FedEx có một pha đánh trái rồi thuận dọc dây cực hay để gỡ hòa 30 đều. Đối thủ người CH Séc ham hố lên lưới nhưng đã bị anh phản đòn bằng một pha passing cuối sân bung trái đẹp mắt. Nhưng tỉ số sau đó vẫn được Berdych san bằng 40 đều. FedEx có pha đánh trái tay rúc lưới và Berdych có điểm lợi ngoài.

Chi tiết Federer - Berdych: Chốt hạ nhờ cú giao bóng "sát thủ" (KT) - 9

Berdych phung phí 1 cơ hội sớm giành break của Federer đầu set 2

Hạt giống số 2 bung trái ăn vào dây để cứu thua. Rồi thêm 1 đòn bắt lưới winner hoàn hảo để giúp anh có điểm lợi giao. Berdych đánh trái rúc lưới và Federer đã thoát hiểm để dẫn 2-1 ở set 2.

2-2

GAME!!! Dẫn 40-15 nhưng Berdych không dễ dàng kết thúc game này khi Federer gỡ liền 2 điểm. Khi có lợi giao, tay vợt CH Séc đánh bóng rất sâu cận chân buộc FedEx đánh bóng ra ngoài. 2 đều ở set 2!!!


Xem video
3-2

GAME!!! Thêm một cú đánh thuận tay dọc dây của Federer khiến đối thủ chôn chân. Ngay sau đó, anh dẫn 40-15 và kết thúc game đấu này khi Berdych trả giao bóng quá mạnh và đi ra ngoài.

3-3

GAME!!! Hạt giống số 19 người CH Séc nhanh chóng gỡ hòa với game đấu giao bóng hoàn hảo.


Xem video
4-3

GAME!!! Dẫn 40-30, tay vợt từng 5 lần vô địch Australian Open giao bóng vào góc chữ A để có điểm ace khép lại game 7 của set 2 với thắng lợi.

5-3

BREAK!!! GAME!!! Federer dẫn 30-0 trong game thứ 4 đối thủ giao bóng set này. Berdych gỡ được 1 điểm nhưng đánh rúc lưới sau đó khi nhà ĐKVĐ trả giao bóng rất hiểm. Ngay break point đầu tiên, FedEx đã tận dụng được khi lên lưới đánh bung trái ghi điểm winner. 5-3 cho "Tàu tốc hành" ở set 2.

Chi tiết Federer - Berdych: Chốt hạ nhờ cú giao bóng "sát thủ" (KT) - 10

Federer đã có break point quan trọng ở game thứ 7 của set 2


Xem video
6-3

SET POINT!!! GAME!!! Federer đánh đúng vị trí Berdych vừa di chuyển khiến đối thủ trả bóng ra ngoài. Dẫn 40-15, tay vợt 36 tuổi người Thụy Sĩ giao bóng hiểm hóc để khép lại set 2 với chiến thắng 6-3. Anh đã dẫn đối thủ với tỉ số 2-0 sau 2 set đấu ở tứ kết Australian Open năm nay.

Chi tiết Federer - Berdych: Chốt hạ nhờ cú giao bóng "sát thủ" (KT) - 11

1 set thắng nữa sẽ đưa Federer tiến vào bán kết để tiếp tục hành trình giữ ngai vàng Úc mở rộng của mình


Xem video
SET 3
0-1

GAME!!! Berdych dẫn 40-15 và thắng game mở màn set 3 sau khi Federer búng trái đưa bóng rúc lưới.

1-1

GAME!!! FedEx thắng trắng trong game thứ 2 sau những pha winner chéo sân rất đẳng cấp và không kém phần bất ngờ.


Xem video
2-1

BREAK!!! GAME!!! Dẫn 40-15 và sau đó có lợi giao nhưng Berdych vẫn bị Federer 2 lần đuổi kịp để san bằng tỉ số 40 đều trong game thứ 3 của set 3. Nhà ĐKVĐ Úc mở rộng sau đó có điểm lợi ngoài và đã có break khi Berdych đánh bóng ra ngoài sân rõ ràng.

Chi tiết Federer - Berdych: Chốt hạ nhờ cú giao bóng "sát thủ" (KT) - 12

"Tàu tốc hành" có break quan trọng ở set 3

2-2

BREAK!!! GAME!!! Berdych đòi lại break nhanh chóng sau khi trả giao bóng hoàn hảo buộc Federer đánh rúc lưới. 2 đều sau 4 game đầu set 3.

Chi tiết Federer - Berdych: Chốt hạ nhờ cú giao bóng "sát thủ" (KT) - 13

Berdych sớm đòi lại break 


Xem video
3-2

BREAK!!! GAME!!! Berdych đánh bóng không qua lưới và bị dẫn 15-40 trong game thứ 3 cầm giao bóng set 3. Dù giao bóng 2 nhưng anh vẫn khiến Federer đánh hỏng và cứu được break point đầu tiên.

Nhưng ở tình huống sau đó, Federer với 4 cú bung trái liên tiếp đã chuyển từ thủ sang công cực hay để có điểm winner và giành break thứ 2 để vượt lên dẫn 3-2 ở set 3.

4-2

GAME!!! Federer thắng trắng ở game thứ 6 của set này sau khi đánh trái hoàn hảo buộc Berdych trả bóng sâu ra ngoài sân. 4-2 cho FedEx và anh đang từng bước để tiến vào bán kết Úc mở rộng năm nay.

Chi tiết Federer - Berdych: Chốt hạ nhờ cú giao bóng "sát thủ" (KT) - 14

Federer đang cố gắng tập trung giữ game giao bóng tốt hơn


Xem video
4-3

GAME!!! Berdych kết thúc chóng vánh game thứ 7 với một chiến thắng để tiếp tục bám đuổi "Tàu tốc hành" ở set 3 quyết định.

5-3

GAME!!! Federer may mắn thoát hiểm khi đối thủ đánh smash lỗi rất khó tin. Huyền thoại sống người Thụy Sĩ dẫn 4-15 và có một cú giao bóng đủ hiểm để khép lại game thứ 8 với 1 thắng lợi. Anh chỉ còn cách vé vào bán kết đúng 1 game thắng nữa trước Berdych.


Xem video
5-4

GAME!!! Berdych có pha phản đòn trên lưới rất hay để hóa giải cú bỏ nhỏ của Federer và rút ngắn tỉ số set 3 xuống 4-5 cho hạt giống số 19. Hy vọng vẫn còn với Berdych dù là mong manh.

6-4

MATCH POINT!!! SET POINT!!!! GAME!!! Federer giao bóng và lên lưới ghi điểm winner rất hay để dẫn 40-0. Ngay match point đầu tiên, anh đã giao bóng hoàn hảo buộc Berdych bó tay và set 3 khép lại với thắng lợi 6-4 cho tay vợt đã 36 tuổi người Thụy Sĩ.

Chi tiết Federer - Berdych: Chốt hạ nhờ cú giao bóng "sát thủ" (KT) - 3

Federer không cho đối thủ cơ hội lật ngược tình thế ở game 10 của set 3

Federer đã vượt qua Berdych 7-6 (7-1), 6-3, 6-4 để tiến vào bán kết, nơi nhà ĐKVĐ Australian Open sẽ đụng độ tài năng trẻ khó chơi người Hàn Quốc - Chung Hyeon.


Xem video

Video Federer vượt qua đối thủ ở vòng 4:

Sau khi Djokovic và Nadal bị loại, Federer đương nhiên trở thành ứng viên sáng giá nhất cho ngôi vô địch năm nay. Phong độ của tay vợt Thụy Sĩ từ đầu giải nhìn chung khá ổn. Tuy nhiên khó khăn chỉ thực sự đến với huyền thoại 19 Grand Slam ở tứ kết khi phải chạm trán Tomas Berdych.

Federer cần hết sức cẩn trọng và không được chủ quan. Nếu vượt qua được Berdych, cơ hội để huyền thoại vĩ đại nhất làng banh nỉ bảo vệ thành công danh hiệu ở Melbourne Park sẽ trở nên rộng mở.

Australian Open 2018
Theo bạn ai sẽ là nhà vô địch đơn nam Australian Open 2018?

Nadal, Djokovic bị loại Australian Open: Chuyện cổ tích bất khuất như U23 VN

Những câu chuyện cổ tích thể thao đang diễn ra tại Australian Open và U23 châu Á.

Theo Đăng Đức - Tuấn Linh (Khám phá)

sự kiện Australian Open 2019