Chặng 2 cuộc đua xe đạp xuyên Việt 2014: Đội TP.HCM 1 giành chiến thắng kép

Thứ Năm, ngày 04/12/2014 00:02 AM (GMT+7)

Sáng 3.12, các tay đua thi đấu chặng 2 từ TP.Cần Thơ đi TP.HCM dài 160 km. Kết quả tay đua Huỳnh Mai Duy (đội TP.HCM 1) đã cán đích đầu tiên với thành tích 3 giờ 49 phút 36 - đạt tốc độ trung bình 41, 812 km/h, qua đó giành luôn áo vàng và đưa đội TP.HCM 1 vươn lên dẫn đầu ở giải đồng đội.

Tại chặng 2, đã có các cuộc tấn công của các tay đua không có thứ hạng cao để nhằm tách tốp nhưng đều không thành công khi luôn bị tốp đông kéo tốp bắt lại. Tay đua Quàng Văn Cường (Hà Nội) đã rút thắng trước áo vàng Lê Văn Động (VTV Cần Thơ) tại giải thưởng dọc đường ở Vĩnh Long (Sprint 1) để giành 5 điểm thưởng khi đoàn đua đi được 40 km.

Khi đoàn vừa qua Cầu Mỹ Thuận, tay đua người Pháp Loic Desriac (ADC-Truyền hình Vĩnh Long) cùng với 6 tay Huỳnh Mai Duy (TP.HCM 1), Ách Xa Na Qui (TP.HCM 2), Đỗ Phước Tuấn (Gạo Hạt Ngọc Trời), Nguyễn Anh Khoa (Bảo vệ thực vật An Giang), Nguyễn Minh Việt (TDC Bình Dương) và Đỗ Tuấn Anh (Dược Domesco Đồng Tháp 1) đã tách được tốp thành công.

Chặng 2 cuộc đua xe đạp xuyên Việt 2014: Đội TP.HCM 1 giành chiến thắng kép - 1

Các tay đua bám đuổi sát sao

Với quyết tâm cao để giành chiến thắng chặng, cả 7 tay đua này thay phiên nhau kéo với tốc độ lên đến hơn 45 km/h và dần tạo được cách biệt so với tốp đông phía sau đến hơn 5’. Tay đua Đỗ Tuấn Anh đã rút thắng trước Nguyễn Minh Việt tại Sprint 2 khi còn cách đích đến 50 km để giành thêm 5 điểm áo xanh.

Do không muốn cách biệt qua xa so với tốp đi đầu nên cả 2 đội Quân Đội và Lào-CCN đã thay phiên nhau kéo tốp đông và thâu ngắn được cách biệt chỉ còn gần 1 giây. Cách đích đến hơn 15 km, tay đua Huỳnh Mai Duy đã quyết định tấn công và đã thành công khi về đích đầu tiên để giành chiến thắng ở chặng đua này. Tay đua Hồ Huỳnh Vạn An (Gạo Hạt Ngọc Trời) giành hạng nhì, tay đua trẻ Nguyễn Hữu Tiến (Hà Nội) đoạt hạng ba.

Với chiến thắng đầy thuyết phục này, lão tướng Huỳnh Mai Duy đã giành luôn áo vàng sau 8h 23’13”, xếp tiếp theo là Lê Văn Động (hơn 28 giây) và Nguyễn Vũ Linh (hơn 35 giây). Thành tích của Huỳnh Mai Duy cũng giúp đội TP.HCM 1 đã vươn lên dẫn đầu giải đồng đội sau 25h 12’58”, xếp hạng nhì VTV Cần Thơ (hơn 1’40”) và hạng ba Dược Domesco ĐT 1 (hơn 1’55”).

Sáng 4.12, đoàn đua thi đấu chặng 3 chạy vòng quanh Đại lộ Phạm Văn Đồng (TP.HCM) dài 36 km, đây là chặng đua ngắn cùng với quyết tâm giành chiến thắng của các đội nên hứa hẹn các cuộc tấn công sẽ liên tục diễn ra từ đó sẽ đẩy tốc độ đoàn đua lên đến hơn 45 km/giờ.

Theo Long Nguyên (danviet.vn)