Trận đấu nổi bật

purcell-va-thompson-vs-heliovaara-va-patten
Wimbledon
M. Purcell & J. Thompson
1
H. Patten & H. Heliovaara
2
siniakova-va-townsend-vs-dabrowski-va-routliffe
Wimbledon
K. Siniakova & T. Townsend
2
E. Routliffe & G. Dabrowski
0
carlos-vs-novak
Wimbledon
Carlos Alcaraz
-
Novak Djokovic
-

Chấn động bi-a Việt Nam: Thón Viết Hoàng Minh lập kỷ lục cơ 23 điểm, Quyết Chiến thắng ấn tượng

00:00 / 0:00
Chuẩn
Tốc độ đọc
Nữ miền Bắc

(Tin thể thao, tin bi-a) Thón Viết Hoàng Minh tung đường cơ ghi đến 23 điểm lập kỷ lục Việt Nam vẫn thua ngỡ ngàng.

Những đường cơ ấn tượng của Hoàng Minh:

Quyết Chiến thắng ấn tượng, Phương Vinh đại chiến Đức Minh

Ở lượt trận thứ 2 của vòng knock-out top 32 diễn ra trưa ngày 25/6, Trần Quyết Chiến thắng áp đảo tài năng trẻ hàng đầu Việt Nam Nguyễn Trương Minh Trọng. Đây là trận đấu cơ thủ số 1 thế giới sớm vượt lên dẫn 10-1 sau 3 lượt cơ đầu trước khi bước vào giờ nghỉ giải lao với cách biệt 20-7.

Với khả năng ghi điểm rất đều tay, Quyết Chiến giữ vững lợi thế để thắng 40-25 sau 21 lượt cơ và giành quyền vào vòng 16.

Đức Minh gặp Phương Vinh là cặp đấu kinh điển ở vòng 16

Đức Minh gặp Phương Vinh là cặp đấu kinh điển ở vòng 16

Đối thủ của Quyết Chiến ở vòng 16 diễn ra chiều tối ngày 25/6 sẽ là Cao Phan Triếu Luận, cơ thủ đã thắng 40-30 trước Võ Hảo Tri. Đặc biệt, “siêu kinh điển” ở vòng 16 sẽ là màn so tài giữa nhà vô địch World Championship 2024 Bao Phương Vinh và nhà vô địch TP.HCM World Cup 2024 Trần Đức Minh.

Ở vòng knock-out, Phương Vinh đã bản lĩnh vượt qua á quân quốc gia Đoàn Minh Kiệt với tỉ số 40-24 sau 19 lượt cơ. Trận đấu mà Phương Vinh đã nhập cuộc bằng series 11 điểm và tạo thế trận áp đảo trước đối thủ kỳ cựu. Trong khi đó, Trần Đức Minh thắng 40-27 sau 25 lượt cơ trước Nguyễn Văn Tùng Em.

Ngoài ra tại vòng 16, tay cơ có lối đánh nhanh, mãn nhãn Phạm Duy Thanh sẽ so tài Nguyễn Văn Tài. Trần Thanh Lực gặp Đỗ Nguyễn Trung Hậu hay Đào Văn Ly so tài Hồ Quang Thái cũng là những trận đấu đáng chú ý.

Thón Viết Hoàng Minh lập kỷ lục cơ 23 điểm

Bi-a Việt Nam vừa đón nhận kỷ lục mới tại giải vô địch quốc gia 2024 đang diễn ra tại Bà Rịa – Vũng Tàu. Cụ thể ở lượt trận đầu tiên của vòng knock-out top 32 nội dung carom 3 băng diễn ra sáng ngày 25/6, cơ thủ Thón Viết Hoàng Minh (Bình Dương) ở lượt cơ thứ 4 đã tung ra cú đánh ghi đến 23 điểm trước Lê Quốc Trung (Bà Rịa – Vũng Tàu).

Hoàng Minh lập kỷ lục quốc gia với series 23 điểm nhưng vẫn bị loại

Hoàng Minh lập kỷ lục quốc gia với series 23 điểm nhưng vẫn bị loại

Đây là kỷ lục mới về series cao điểm nhất trong lịch sử giải vô địch quốc gia. Trước đó, kỷ lục cũ thuộc về Văn Hoàng Ba với cú đề pa 20 điểm thiết lập tại vòng 1 quốc gia 2022 tại Nha Trang.

Càng ngỡ ngàng hơn nữa, dù đã có series 23 điểm kỷ lục để dẫn trước đến 26-1 sau hiệp 1, Hoàng Minh lại là người bị loại. Bởi lẽ trong hiệp 2, Quốc Trung đã thi đấu rất hay, trong đó có series 9 điểm để áp sát tỉ số 35-36 trước khi thắng ngược 40-39 trong sự bất ngờ của tất cả người xem. Màn ngược dòng này được xem là một trong những trận thắng ngược kinh điển của bi-a carom 3 băng nước nhà.

Quốc Trung tạo nên màn ngược dòng kinh điển 

Quốc Trung tạo nên màn ngược dòng kinh điển 

Ở lượt trận cùng giờ, bất ngờ tiếp tục xảy ra khi nhà vô địch SEA Games Nguyễn Trần Thanh Tự đã bị loại sau khi để thua Nguyễn Thành Thật. Đây là trận đấu mà mà Thành Thật đã dẫn trước đến 36-16 sau nhiều đường cơ cao điểm. Với nỗ lực của mình, Thanh Tự rút ngắn đáng kể cách biệt chỉ còn 34-36, nhưng vẫn chịu thua chung cuộc 34-40.

Một số kết quả đáng chú ý khác ở lượt trận knock-out đầu tiên: Vy Ngọc Châu thắng 40-19 trước Nguyễn Quang Hưng, Hồ Quang Thái thắng 40-25 trước Nguyễn Như Lê, Phạm Quốc Nam thắng 40-37 trước Nguyễn Văn Phước Hiếu và Đào Văn Ly thắng 40-28 trước Ngô Lê Duy.

Nguồn: [Link nguồn]

(Tin thể thao, tin bi-a) Trần Quyết Chiến tung cú đánh 14 điểm để thẳng tiến vào vòng knock-out giải quốc gia, đại chiến dàn hảo thủ World Cup như Bao Phương Vinh, Trần Đức Minh.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Lê Phong ([Tên nguồn])
Cơ thủ Việt Nam tranh tài bi-a thế giới Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN