Cầu lông: Tiến Minh có thể gặp Lin Dan ở giải châu Á

Tiến Minh có thể đụng độ huyền thoại cầu lông Lin Dan ở vòng 2 giải vô địch châu Á (24/4 -1/5).

Giải cầu lông vô địch châu Á 2016 (BAC) sẽ diễn ra ở Vũ Hán, Trung Quốc từ ngày 24/4 đến 1/5. Đây là giải đấu lớn quy tụ nhiều tay vợt tên tuổi của làng cầu lông châu lục. Trong đó đáng kể nhất là sự có mặt của huyền thoại số 1 lịch sử cầu lông Lin Dan , Lee Chong Wei (cựu số 1 thế giới), Momota (số 1 Nhật Bản) và Chen Long (đương kim số 1 thế giới).

Cầu lông: Tiến Minh có thể gặp Lin Dan ở giải châu Á - 1

Tiến Minh thua Lin Dan (phải) cả 5 lần đối đầu trong quá khứ

Đại diện xuất sắc nhất của Việt Nam là Nguyễn Tiến Minh cũng tham dự giải lần này và không được xếp hạng hạt giống. Theo bốc thăm, Tiến Minh chung nhánh đấu với Lin Dan và nếu thi đấu tốt, tay vợt số 1 Việt Nam sẽ chạm trán huyền thoại Lin Dan ở vòng 2.

Ở vòng 1, Tiến Minh sẽ gặp một đối thủ thi đấu ở vòng loại. Trong quá khứ, Lin Dan và Tiến Minh từng gặp nhau 5 lần và cả 5 chiến thắng đều thuộc tay vợt người Trung Quốc. Ngoài Tiến Minh, Phạm Cao Cường cũng dự giải lần này nhưng phải thi đấu từ vòng sơ loại.

Ở giải nữ, tay vợt số 1 Việt Nam Vũ Thị Trang đã có tên trong vòng đấu chính giải đơn. Cô sẽ gặp Bae Yeon Ju (Hàn Quốc) tại vòng 1. Nếu đi tiếp, Trang sẽ chạm trán hạt giống số 2 Nozomi Okuhara (Nhật Bản) ở ngay trong vòng 2. Trang hiện đang đứng vị trí 46 thế giới còn Bae Yeon Ju hạng 12 thế giới và Nozomi là hạng 4 thế giới.

Chia sẻ
Theo DA (Khám phá)
Nguyễn Tiến Minh: Tay vợt số 1 Việt Nam Xem thêm
Báo lỗi nội dung