Chấn động võ Trung Quốc: Thiếu Lâm hạ Muay Thái là cú lừa thế giới

(Tin thể thao, tin võ thuật) Làng võ truyền thống Trung Quốc lại bị mừng hụt sau trận thắng của cao thủ Thiếu Lâm trước võ sỹ Muay Thái.

Video trận đấu lừa khán giả giữa Thích Diên Tư và đối thủ người Mỹ (28/10)

Sau trận thắng vang đội của cao thủ Thiếu Lâm - Shi Yan Zi (Thích Diên Tư) trước võ sỹ Muay Thái người Mỹ có tên Gabriel vào hôm 28/10, người Trung Quốc đắm chìm trong men say chiến thắng nhưng họ đã bị lừa. Mới đây các trang báo Trung Quốc đồng loạt đưa tin, bóc mẽ đối thủ của Thích Diên Tư chỉ là một chàng sinh viên mà thôi.

Chấn động võ Trung Quốc: Thiếu Lâm hạ Muay Thái là cú lừa thế giới - 1

Thích Diên Tư (trái) chỉ thắng 1 sinh viên chứ không phải nhà vô địch Muay Thái

Trước trận đấu tại sự kiện võ thuật "Giải võ thuật 6 quốc gia", ban tổ chức đã thổi phồng trận đấu giữa Thích Diên Tư với đối thủ. Theo như giới thiệu từ ban tổ chức, Thích Diên Tư 51 tuổi sẽ đấu với tay đấm thượng hạng người Mỹ với 14/15 chiến thắng chuyên nghiệp và có cân nặng lên đến 90kg.

Thực tế đối thủ của võ sư Thiếu Lâm theo tờ Sports.sina chỉ là một võ sỹ mới đấu 6 trận nhưng thua tới 5 và chỉ là một sinh viên quốc tế đại học ở Thẩm Dương. Liên hệ với trường đại học ở Thẩm Dương, họ cho biết Gabriel đã rời trường vào đầu năm 2018. Bản thân Gabriel cho biết anh mới chơi tổng 10 trận trong sự nghiệp trong đó có 6 lần thi đấu ở Trung Quốc và nói rằng anh không phải cao thủ như người ta nói.

Theo tờ Kaixian.tv tay đấm người Mỹ gốc Tanzania - Gabriel được thuê với số tiền 6 ngàn Nhân dân tệ. Trước màn tỷ thí Thích Diên Tư được "thổi phồng" là đấu với đối thủ cân tài cân sức và anh sẵn sàng chấp đối thủ cả về cân nặng lẫn tuổi tác (Diên Tư nặng 80kg, hơn đối thủ 21 tuổi).

Chấn động võ Trung Quốc: Thiếu Lâm hạ Muay Thái là cú lừa thế giới - 2

Gabriel lên sàn để diễn và nhận lại số tiền 6 ngàn Nhân dân tệ

Võ thuật truyền thống Trung Quốc đã gần như vỡ òa sau trận thắng chỉ 43 giây của Thích Diên Tư trước cao thủ Muay Thái vào hôm 28/10, nhưng sau khi bị truyền thông phanh phui tất cả đều cay đắng khi biết mình bị lừa.

"Đệ tử Thiếu Lâm hạ nhà vô địch Muay Thái sau 43 giây chỉ là trò lừa đảo để thu tiền từ khán giả", Appledaily giật tít. Kaixian.tv lật tẩy: "Đệ tử Thiếu Lâm 51 tuổi hạ võ sỹ Muay Thái sau 43 giây, chỉ là trò hề, đó là một sinh viên". Một lần nữa võ truyền thống Trung Quốc lại bị một số người, tổ chức mang ra làm trò hề để trục lợi.

Cao thủ Thiếu Lâm 5 giây cho võ sỹ Muay Thái nhập viện: Trung Quốc hả hê

Cao thủ tinh tú nhất của Thiếu Lâm Tự giành thắng lợi trước võ sỹ người Mỹ.

Theo Q.H (Tổng hợp) (Khám Phá)
Khám phá võ thuật Xem thêm
Báo lỗi nội dung