Cảm động: VĐV ngã quỵ vẫn... bò về đích

Thứ Sáu, ngày 27/02/2015 13:05 PM (GMT+7)

Nữ vận động viên marathon người Kenya, Hyvon Ngetich đã cho thấy sự quả cảm, nỗ lực phi thường của mình.

Liên tục dẫn đầu tại cuộc đua Austin diễn ra ở Texas, Mỹ vào cuối tuần qua, tuy nhiên tại họa bất ngờ ập tới với VĐV Hyvon Ngetich. Ở những mét chạy cuối cùng, cô đau đớn gục ngã và không thể đứng lên chạy tiếp.

Vào lúc ấy, VĐV Kenya được các nhân viên y tế mang tới một chiếc xe lăn để cô có thể cán đích. Ngạc nhiên là cô gái 29 tuổi quyết định từ chối chiếc xe lăn và với tất cả chút sức lực còn lại cùng sự nỗ lực, lòng quả cảm phi thường, VĐV đã bò về đích ở vị trí thứ 2 trong sực kính phục của người hâm mộ.

Cảm động: VĐV ngã quỵ vẫn... bò về đích - 1

Hyvon Ngetich quyết tâm về đích dù phải bò

Giám đốc cuộc đua Austin Marathon John Conley bảy tỏ sự ngưỡng mộ với Hyvon Ngetich và cho rằng Ngetich chính là VĐV "vượt khó tốt nhất trên hành tinh. Bạn là người dũng cảm nhất mà tôi từng thấy. Bạn xứng đáng giành được nhiều vinh dự".

Trong lều y tế các bác sĩ sau khi thăm khám đã kết luận, Hyvon Ngetich bị hạ đường huyết trong khi đang chạy. Và dù rất ngưỡng mộ hành động dũng cảm của VĐV 29 tuổi, nhưng những bác sĩ khuyến cáo rằng không nên làm theo những gì Ngetich đã làm bởi nó có thể khiến bạn mất mạng.

Dù vậy, Ngetich nói với báo chí, cô vẫn có kế hoạch trở lại giải maraton Austin năm tiếp theo. Cô nói: "Chạy, tôi sẽ tiếp tục và tiếp tục".

* Video cô gái quả cảm bò về đích:

Theo Nguyễn Hưng (Tổng hợp từ CNN) (Khám phá)