Bi-a: Cơ thủ VN lỡ CK World Cup vì chuông điện thoại

Cơ thủ Nguyễn Quốc Nguyện đã phải lỡ mất cơ hội vào chung kết ở giải 3 băng World Cup 2016 ngay tại sân nhà vì tiếng chuông điện thoại trên khán đài.

Rất đông khán giả hâm mộ đã có mặt tại Nhà thi đấu Nguyễn Du (Quận 1, TP.HCM) vào 13h ngày 22/5 để cổ vũ cho cơ thủ Nguyễn Quốc Nguyện – người đã xuất sắc lọt vào bán kết giải Carom 3 băng World Cup sau khi đánh bại cơ thủ người Hy Lạp - Nikos (hạng 13 thế giới) với tỉ số 40-34 ở trận đấu trước đó một ngày.

Bi-a: Cơ thủ VN lỡ CK World Cup vì chuông điện thoại - 1

Quốc Nguyện dừng bước ở bán kết trước Jaspers Dick

Đối thủ của Quốc Nguyện (hạng 23 thế giới) là cơ thủ kỳ cựu Jaspers Dick (hạng 6 TG). Cơ thủ Hà Lan là người đã đánh bại cơ thủ chủ nhà Mã Minh Cẩm ở loạt penalty trước đó để giành quyền vào bán kết.

Trận đấu của Quốc Nguyện và Jaspers diễn ra vô cùng căng thẳng. Nguyện khởi đầu không tốt ở những lượt cơ đầu tiên trong khi đối thủ của anh liên tục ghi điểm. Mặc dù vậy, Nguyện nhanh chóng lấy lại bình tĩnh, thậm chí anh còn thực hiện màn đi cơ 8 điểm để bám đuổi sát nút đối phương.

Ở lượt cơ thứ 12 khi tỉ số đang là 27-26 cho Jaspers, cơ thủ người Hà Lan đã đánh hỏng nhưng để lại một thế bi không dễ cho Nguyện.

Bi-a: Cơ thủ VN lỡ CK World Cup vì chuông điện thoại - 2

Khán giả buồn vì thất bại của cơ thủ Việt Nam

Tay cơ người Việt Nam đã tính toán rất kỹ để nếu không thể ghi điểm được cũng sẽ chạy bi vào thế khó cho đối thủ. Tuy nhiên ở cú nhấp cơ cuối cùng, trước khi Quốc Nguyện phát lực, trên khán đài bỗng vang lên tiếng chuông điện thoại khá to khiến cơ thủ Việt Nam thoáng giật mình, làm cho cú đánh của anh không như ý và đưa bi vào thế dễ cho đối thủ.

Tận dụng tốt tình huống này, Jaspers đã có cú đi cơ 9 điểm để bứt tốc về đích. Chung cuộc, Quốc Nguyện dừng bước ở bán kết khi thua đối thủ 30-40 sau 14 lượt cơ.

Phát biểu sau trận đấu, cơ thủ Việt Nam chia sẻ: “Tiếng chuông điện thoại rất nguy hiểm cho cơ thủ. Thật ra nếu tiếng ồn đều đều thì không ảnh hưởng. Tuy nhiên khi không gian đang yên tĩnh mà có âm thanh ở tần số cao vang lên thì rất nguy hiểm”.

“Khán giả Việt Nam rất tuyệt vời. Hầu như cơ thủ nào cũng thích thi đấu tại nước ta vì sự cổ vũ nhiệt tình của khán giả. Chỉ cần một hành động nhỏ là chuyển điện thoại sang chế độ im lặng và tắt đèn chụp ảnh thì tôi tin khán giả Việt Nam là số 1 trên thế giới”, cơ thủ Việt Nam cho biết thêm.

Bi-a: Cơ thủ VN lỡ CK World Cup vì chuông điện thoại - 3

Một khán giả nữ khá buồn trên khán đài

Ngoài ra, Quốc Nguyện đã gửi lời cám ơn đến khán giả nước nhà đã cổ vũ cho anh trong suốt giải đấu này.

Dù dừng bước ở bán kết nhưng giải đấu này được xem là giải đấu thành công với Nguyễn Quốc Nguyện khi lần thứ 2 trong sự nghiệp anh lọt vào bán kết một giải Carom 3 băng World Cup.

Với kết quả này, chắc chắn thứ hạng của Quốc Nguyện sẽ được tăng đáng kể trong thời gian tới.

Video Quốc Nguyện đánh hỏng vì tiếng chuông điện thoại trên khán đài 

Chia sẻ
Theo Lê Phong (Khám phá)
Báo lỗi nội dung