Bàng hoàng siêu cầu thủ: 63 năm đỉnh cao, 80 tuổi vẫn bay "như nhện"

Chủ Nhật, ngày 28/10/2018 13:05 PM (GMT+7)

(Tin thể thao) Chơi chuyên nghiệp cách đây 63 năm nhưng ở tuổi 80 người đàn ông này vẫn có những pha bay lượn phi thường.

Phóng sự về thủ môn đặc biệt nhất thế giới

Dù có cơ địa hoàn hảo đến mấy thì chẳng ai có thể chống lại được quy luật thời gian. Mỗi VĐV dù chơi tốt đến mấy thì khi có tuổi họ cũng phải nói lời giải nghệ vì cơ thể không còn đủ sức để chơi thể thao đỉnh cao. Chuyện một người chơi đỉnh cao trong khoảng 30 năm đã là hiếm nhưng cụ ông người Thụy Sỹ lại đang được điều này trong 63 năm.

Bàng hoàng siêu cầu thủ: 63 năm đỉnh cao, 80 tuổi vẫn bay "như nhện" - 1

Thủ môn 80 tuổi có 63 năm chơi chuyên nghiệp

Đó là Heinz Hofmann năm nay đã bước sang tuổi 80 nhưng vẫn nằm trong đội hình ra sân hàng tuần ở vị trí thủ môn của CLB bóng ném Zürichsee West (Thụy Sỹ). Ông chơi bóng chuyên nghiệp từ năm 1955 khi đó là thủ môn bóng đá và sau 63 năm, người đàn ông này hiện vẫn đang là chốt chặn vững chắc của CLB bóng ném Thụy Sỹ.

Theo Marca, Heinz Hofmann là thủ môn lớn tuổi và có thời gian thi đấu chuyên nghiệp lâu nhất tại Thụy Sĩ, nhìn rộng ra trên thế giới (chưa có thống kê chính xác) song khó ai phá được kỷ lục của cụ ông Heinz.

"Tôi tiếp tục chơi vì tôi muốn giữ sức khỏe và thể hình cân đối, nhưng trên tất cả tôi thi đấu vì tôi yêu môn bóng nem", Heinz Hofmann nói với truyền thông Thụy Sĩ - Blick trên trang web của mình.

Người ta còn choáng váng hơn khi biết Heinz Hofmann đã mất hoàn toàn thị lực bên mắt phải do dính phải một loại vi-rút lạ có tên là Sehkraff. Chỉ thi đấu với một bên mắt trái nhưng Heinz vẫn phản xạ cực kỳ nhạy bén, chưa hết ông còn có những cú đổ người "như nhện".

Khi bước sang tuổi 80, cụ ông người Thụy Sỹ không còn là sự lựa chọn hàng đầu trong khung thành CLB bóng ném Zürichsee West, tuy nhiên Heinz Hofmann tuyên bố chưa giải nghệ. "Nếu họ cần một thủ môn trong khung thành, tôi luôn sẵn sàng", cụ Heinz nói.

”Đánh phỏm” ASIAD: Cụ ông 85 chơi tốt, ”Thần bài” nữ 81 tuổi ”gặp nguy”

Kết thúc ngày thi thứ 4, cuộc cạnh tranh giữa các "thần bài" vẫn rất quyết liệt.

Theo Q.H (Khám Phá)

sự kiện Muôn màu thể thao