"Bản sao Lý Tiểu Long" đánh như mèo cào, võ sỹ dính 94 cú đấm vẫn ngoan cố

Sự kiện: Khám phá võ thuật

(Tin thể thao, tin võ thuật) Hai tình huống đặc biệt trên sàn đấu gây ấn tượng mạnh với người hâm mộ võ thuật.

Võ sĩ nhận 94 cú đấm vẫn kiên cường thi đấu tiếp

Sự kiện võ MMA ACA Young Eagles 25 diễn ra ở Chechnya, Nga hôm 20/3 vừa qua được khán giả biết tới nhờ trận đấu giữa Vyacheslav Ryabov và Magomed Churchaev. Trước trận đấu, Ryabov được đánh giá rất cao khi đang có chuỗi 6 trận toàn thắng. Ngược lại Churchaev thành tích khiêm tốn hơn với 2 thắng, 2 thua.

"Bản sao Lý Tiểu Long" đánh như mèo cào, võ sỹ dính 94 cú đấm vẫn ngoan cố - 1

Nhận 94 cú đấm liên tiếp nhưng võ sĩ quyết không bỏ cuộc

Ryabov đã tận dụng rất tốt chiều cao và sải tay nhỉnh hơn để tung ra những cú đấm tầm xa có chất lượng khá tốt. Khi hiệp 1 diễn ra được hơn 3 phút, võ sĩ 26 tuổi đã có một cú đấm móc khá mạnh trúng mặt khiến Magomed Churchaev ngã ra sàn đấu.

Ryabov nhanh chóng lao lên tung ra hàng loạt cú đấm bồi nhằm kết liễu đối thủ. Thế nhưng, sức chịu đòn của Magomed Churchaev rất đáng nể khi phải nhận 94 cú đấm liên tiếp vẫn không chịu đầu hàng. Nhưng do gương mặt đổ máu quá nhiều, trọng tình chính buộc phải can thiệp, xử thắng knock-out cho người xứng đáng Ryabov.

Đấu võ theo kiểu "mèo cào", bản sao "Lý Tiểu Long" thua bẽ mặt

Video võ sư bản sao "Lý Tiểu Long" ra đòn thiếu kĩ năng

Lý Tiểu Long là huyền thoại võ thuật được nhiều người thần tượng, và họ mong muốn trở thành một người có kĩ năng đỉnh cao như ông. Chính vì vậy trên thế giới đã có rất nhiều người tự xưng là truyền nhân, bản sao, đệ tử..., nhưng nên nhớ Lý Tiểu Long chỉ có 1.

"Bản sao Lý Tiểu Long" đánh như mèo cào, võ sỹ dính 94 cú đấm vẫn ngoan cố - 2

Trận đấu hài hước tại Trung Quốc

Mới đây một diễn đàn võ thuật Trung Quốc đã đăng tải lại trận đấu giữa "bản sao Lý Tiểu Long" so tài võ sĩ Boxing. Giống như nhiều lần thượng đài khác, võ sĩ truyền thống lại thua bẽ bàng trước tay đấm theo đuổi trường phái võ hiện đại.

Mang danh "bản sao Lý Tiểu Long" nhưng võ sư cổ truyền thi đấu hoàn toàn vô hại, tung ra những cú đấm yếu ớt như thể "mèo cào". Võ sĩ Boxing thì khác hẳn, anh thi đấu thong dong và gần như không muốn tung đòn nặng.

Chỉ sau 1 phút thi đấu, võ sĩ Boxing mới bung sức tung đòn đấm đúng sức và ngay lập tức "bản sao Lý Tiểu Long" nằm sàn. Thêm một thất bại khiến các võ sư truyền thống mất mặt, đây cũng là bài học cho những người không có đủ khả năng nhưng lại muốn thách đấu võ sĩ chuyên nghiệp.

Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/34ban-sao-ly-tieu-long34-danh-nhu-meo-cao-vo-sy-dinh-94-cu-dam...

Sững sỡ võ sĩ tăng gần 10 kg trong 36 giờ, giành chiến thắng lịch sử

(Tin thể thao, tin võ thuật) Tăng hơn 9 kg trong 1 ngày rưỡi, võ sĩ Arnold Allen tạo ra thắng lợi lịch sử.

Chia sẻ
Theo QH (Tạp chí Du lịch TP.HCM)
Khám phá võ thuật Xem thêm
Báo lỗi nội dung