Australian Open: Nadal có bí kíp mới đe dọa hạ Federer & Djokovic

Thứ Năm, ngày 10/01/2019 10:04 AM (GMT+7)

(Tin tennis) Rafael Nadal đã dành những tháng cuối năm 2018 để tìm ra chiêu thức đánh bại Federer & Djokovic.

Video Nadal đấu Kyrgios tại trận biểu diễn FAST 4 Tennis:

Rafael Nadal đã làm việc không ngừng nghỉ trong suốt mùa đông này nhằm chuẩn bị cho sự trở lại của anh tại Australian Open 2019. Sau khi đã bỏ qua vài giải đấu ở cuối năm 2018 vì chấn thương, Nadal đã có thời gian để suy nghĩ về sự trở lại và anh đã đặt ra một mục tiêu rõ ràng cho sự chuẩn bị này: Đánh bại Roger Federer và Novak Djokovic.

Australian Open: Nadal có bí kíp mới đe dọa hạ Federer & Djokovic - 1

Rafael Nadal sẽ lần đầu thay đổi cách giao bóng

Tờ AS (Tây Ban Nha) cho biết Nadal đã làm việc cùng hai HLV Carlos Moya và Francis Roig để thay đổi kỹ thuật giao bóng. Đây sẽ là lần đầu tiên trong sự nghiệp Nadal cho trình làng một cách giao bóng mới, hứa hẹn sẽ làm không chỉ Federer và Djokovic mà cả các tay vợt khác bất ngờ.

Nguồn tin cho biết Nadal cùng hai HLV hướng đến việc tạo ra một cú giao mà sau lần đập đất ban đầu, bóng sẽ tiếp tục đi với tốc độ cao khiến đối thủ gặp khó khăn hơn trong khâu trả giao. Moya nói: “Chúng tôi muốn bóng đi với tốc độ nhanh hơn, nhưng trước đây Nadal giao bóng mới chỉ nhanh ở lúc đầu chứ bóng bắt đầu giảm tốc sau khi dội đất. Giờ với một dòng chuyển động nhanh hơn, tôi muốn trái bóng đập đất mà vẫn không mất đi tốc độ”.

Roig cũng tỏ ra tự tin vào phương án mới mà Nadal sẽ dành cho các đối thủ sắp tới. “Sự thay đổi được dựa trên 3 nền tảng. Thứ nhất, khi Nadal bắt đầu vung vợt thì tay của cậu ấy sẽ hạ thấp lâu hơn thay vì lập tức nhấc lên. Thứ hai, khi tung bóng lên cao thì bóng sẽ không còn giữ được lực chuyển động ban đầu. Và thứ ba, người đỡ bóng sẽ khó giữ thăng bằng hơn nếu bóng giữ được vận tốc”, Roig cho biết.

“Chúng tôi quyết định Nadal sẽ chơi rủi ro hơn, nhưng cũng sẽ có lợi thế hơn. Đối thủ gặp nhiều khó khăn trong việc hiểu được tốc độ đi của bóng nên sẽ đánh trả khó khăn hơn”.

Australian Open 2019
Theo bạn, tay vợt nào sẽ giành chức vô địch Australian Open 2019?

Djokovic - Federer sướng rơn: Zverev nguy cơ nghỉ Australian Open

Năm 2019 khởi đầu với ngôi sao đang lên Alexander Zverev một cách thiếu may mắn.

Theo Q.D (Tổng hợp AS) (Khám Phá)
sự kiện Australian Open 2021
Báo lỗi nội dung