Vì sao huyền thoại võ thuật "giao đấu 300 lần, chưa từng bị đánh bại" đột ngột qua đời?

Thứ Bảy, ngày 12/10/2019 12:25 PM (GMT+7)

Cái chết của cha con Lý Tiểu Long được báo trước bởi một lời nguyền gia tộc.

Vì sao huyền thoại võ thuật "giao đấu 300 lần, chưa từng bị đánh bại" đột ngột qua đời? - 1

Cái chết của huyền thoại võ thuật Lý Tiểu Long và con trai Lý Quốc Hào đến nay vẫn là một bí ẩn lớn.

Ngày 20.7.1973, Lý Tiểu Long đột ngột qua đời ở tuổi 32 tại chính căn nhà của người tình Đinh Phối. Trước đó, anh đến nhà Đinh Phối và cùng với Châu Văn Hoài bàn bạc về bộ phim sắp tới của anh là Trò Chơi Tử Thần. Khi đó, Lý Tiểu Long bỗng thấy đau đầu, Đinh Phối đưa cho anh vài viên thuốc giảm đau rồi anh nằm nghỉ trên giường của cô và không bao giờ tỉnh lại nữa.

Mặc dù cảnh sát Hong Kong khi đó kết luận rằng, cái chết của ông vua võ thuật là do “tai nạn bất ngờ” nhưng lý giải này không thuyết phục được dư luận. Cho đến nay, lý do thực sự dẫn đến cái chết của huyền thoại họ Lý vẫn là một bí ẩn lớn và xung quanh nó có rất nhiều nghi vấn như: bị đầu độc, bị ám sát…

Vì sao huyền thoại võ thuật "giao đấu 300 lần, chưa từng bị đánh bại" đột ngột qua đời? - 2

Lý Quốc Hào qua đời khi đang thực hiện một cảnh quay

20 năm sau cái chết của Lý Tiểu Long, con trai anh là Lý Quốc Hào cũng đột ngột qua đời để lại nhiều bí ẩn. Trong một cảnh quay trong phim Quạ Đen với kịch bản là nhân vật của Lý Quốc Hào bị bắn, khẩu súng với đạn giả đã bị thay thế bằng một khẩu súng có đạn thật và ngay lập tức cướp đi sinh mạng của Lý Quốc Hào khi anh mới 28 tuổi. Nhiều người cho rằng, có ai đó đã đánh tráo khẩu súng đạo cụ thành khẩu súng đạn thật, tuy nhiên cho đến nay, động cơ và danh tính của người đứng sau cái chết của Lý Quốc Hào vẫn chưa được hé lộ.

Vì sao huyền thoại võ thuật "giao đấu 300 lần, chưa từng bị đánh bại" đột ngột qua đời? - 3

Cái chết của hai cha con được cho là liên quan đến một lời nguyền của gia tộc

Sau cái chết đột ngột của cháu nội, mẹ Lý Tiểu Long là bà Hà Ái Du bỗng giật mình nhớ về lời nguyền của dòng họ Lý được ghi lại trong cuốn gia phả từ thời ông nội Lý Tiểu Long. Khi Lý Tiểu Long mất, bà cũng từng có linh cảm chuyện gì đó không tốt. Bà thấy cái chết của con trai mình rất kỳ lạ, có cái gì đó chất chứa trong đầu nhưng bà không biết phải nói thế nào. Mãi đến cái chết của người cháu nội 20 năm sau, bà mới thực sự gọi tên được nỗi sợ hãi ấy.

Theo đó, trong nạn đói nghiêm trọng khiến rất nhiều người chết năm đó, ông cố của Lý Tiểu Long gây oán với một người ăn mày và khiến bốn người trong gia đình người này thiệt mạng. Trước khi chết, người ăn xin này đã đem xác của bốn người thân đến trước cửa nhà họ Lý và nguyền rủa rằng 4 người nổi tiếng nhất của nhà họ Lý sau này sẽ phải đền mạng cho 4 người nhà ăn xin.

Vì sao huyền thoại võ thuật "giao đấu 300 lần, chưa từng bị đánh bại" đột ngột qua đời? - 4

Phần mộ của hai cha con Lý Tiểu Long được đặt cạnh nhau

Người ta nói rằng, sau bi kịch của hai cha con Lý Tiểu Long, các thành viên trong gia tộc họ Lý luôn đề cao cảnh giác, đặc biệt là khi chuẩn bị có chút tiếng tăm bởi họ lo lắng rằng, lời nguyền đáng sợ kia rất có thể sẽ xảy ra lần nữa. Hai cha con Lý Tiểu Long cũng đều chết khi thành công đang ở trước mắt.

Cái chết trùng hợp và chuyện kỳ lạ chưa có lời giải của ê kíp Tây Du Ký 1986

Nhiều sự trùng hợp kỳ lạ qua lời kể của dàn diễn viên Tây Du Ký khiến mọi người rất khó tin nhưng lại là chuyện...

Theo Thảo Nguyên (Tổng hợp) (Dân Việt)
sự kiện Lý Tiểu Long
Báo lỗi nội dung