2 triệu "xe ôm" Indonesia nổi loạn: ASIAD gặp nguy lễ khai mạc

Chủ Nhật, ngày 29/07/2018 16:14 PM (GMT+7)

(Tin thể thao, tin ASIAD) Theo Jakarta Post, các tài xế ở Indonesia sẽ tổ chức một lễ biểu tình trong ngày ASIAD (Đại hội Thể thao châu Á) khai mạc.

Sự kiện:

Asiad 2018

Video tài xế 2 bánh ở Indonesia tổ chức biểu tình đòi tăng phí vận chuyển

Đại hội Thể thao châu Á (ASIAD) 2018 sắp diễn ra tuy nhiên ban tổ chức nước chủ nhà đang phải đối mặt với hàng loạt thách thức liên quan tới vấn đề liên quan vệ sinh và đặc biệt là giao thông. Theo tờ Jakarta Post, các tài xế xe máy công nghệ đang tuyên bố sẽ tổ chức một cuộc biểu tình lớn trong ngày khai mạc ASIAD nếu như yêu cầu của họ không được chính phủ chấp thuận.

2 triệu "xe ôm" Indonesia nổi loạn: ASIAD gặp nguy lễ khai mạc - 1

Cánh "xe ôm" ở Indonesia sẽ đổ ra đường biểu tình nếu không được tăng giá vận chuyển

Theo một tuyên bố từ Igun Wicaksono, một thành viên của Hiệp hội lái xe 2 bánh tại Indonesia (Garda) cho biết sẽ có khoảng 2 triệu tài xế đổ ra đường biểu tình vào hôm 18/8.

"Đó là thời hạn cuối cùng, nếu đến ngày khai mạc Asian Games, chính phủ đã không đưa ra quyết định liên quan đến cuộc đấu tranh về thuế và giá của chúng tôi, sẽ có hàng ngàn ojek (người lái xe máy qua ứng dụng) từ khắp Indonesia sẽ tổ chức biểu tình", Igun nói.

Igun Wicaksono cho biết các lái xe ojek yêu cầu tăng giá từ 1.200 Rp (1.935 VNĐ) / 1 km lên thành 3.000 Rp (4.800 VNĐ), như khi ojek trực tuyến bắt đầu hoạt động tại Indonesia 2015.

Chủ tịch Hiệp hội lái xe 2 bánh tại Indonesia, Danny Stephanus quả quyết: "Chúng tôi sẽ kêu gọi thêm nhiều tài xế tham gia biểu tình. Chúng tôi vẫn sẽ tổ chức một cuộc biểu tình bất kể rủi ro".

Như vậy nếu chính phủ Indonesia không chấp nhận yêu cầu từ các tài xế (xe ôm) công nghệ thì chắc chắn lễ khai mạc ASIAD sẽ gặp nhiều rủi ro. Nhiều người đổ ra đường biểu tình sẽ làm cho những con đường tại thủ đô Jakarta trở nên chật cứng.

Boxing Việt Nam dự ASIAD: Mơ có HCV chấn động với siêu võ sỹ châu Á

Dù không đặt chỉ tiêu vàng nhưng boxing Việt Nam có khả năng gặt huy chương ASIAD.

Theo Q.H (Tổng hợp) (Khám Phá)

sự kiện Asiad 2018