Soul of a Nation và nguồn cảm hứng Việt Nam trong từng thiết kế

Thứ Sáu, ngày 02/04/2021 14:00 PM (GMT+7)

Văn hóa dân tộc vốn là niềm cảm hứng bất tận với thời trang trong nước và quốc tế. Với Soul of a Nation cũng vậy. Không chỉ gửi gắm tinh thần Việt trong từng thiết kế, Soul of a Nation còn lồng trong sản phẩm của mình - một ngôn ngữ thời trang mới mẻ, tinh tế được những người trẻ trí thức đón nhận nhiệt tình.

Khi những giá trị Việt Nam được “nói” bằng những thiết kế hiện đại

Ngay từ cái tên của mình, Soul of a Nation (SoN) cũng đã nói lên tinh thần thiết kế trong các sản phẩm của mình: Những giá trị đậm bản sắc, văn hoá Việt Nam. Nhưng dấu ấn riêng của Soul of a Nation nằm ở chỗ, họ đã khoác lên mình những giá trị đó một màu sắc mới, một phong cách hiện đại có tính thời trang. Với cách thể hiện này, bản thân mỗi chiếc áo thun đã là 1 câu chuyện đặc biệt, một sự khác biệt mang niềm tự hào mà bất kỳ ai cũng có thể hãnh diện khoe với người đối diện.

Dạo một vòng các thiết kế áo thun của Soul of a Nation, có thể dễ dàng nhận thấy một nguồn cảm hứng khi mang đầy khí phách hào hùng của truyền thuyết Thánh Gióng dẹp tan giặc, cưỡi ngựa bay về trời; khi tôn vinh vẻ đẹp chịu thương chịu khó của người lao động Việt Nam trong câu ca dao “Con Cò mà đi ăn đêm” ; lúc lại quá đỗi dịu dàng, thân thương với My Saigon hay Gạch Bông - họa tiết quen thuộc từ hồi còn bé xíu mà ai cũng đem lòng nhung nhớ.

Được khách hàng ưu ái nhất, phải kể đến Saint Gióng T-shirt. Lấy cảm hứng từ Thánh Gióng - nhân vật truyền thuyết gắn liền với lòng yêu nước, sẵn sàng đánh giặc của dân tộc Việt Nam, Saint Gióng T-shirt thực sự ghi dấu ấn đậm nét trong tâm trí khách hàng ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Soul of a Nation và nguồn cảm hứng Việt Nam trong từng thiết kế - 1

Saint Gióng T-Shirt - Một thiết kế đặc trưng của Soul of a Nation.

Sau thành công của Saint Gióng Original T-shirt, SoN tiếp tục cho ra mắt thêm các phiên bản đặc biệt khác như Saint Gióng Tape ver. T-Shirt, Saint Gióng Gold Line T-Shirt, Saint Gióng Copper T-Shirt cũng được đông đảo khách hàng đón nhận không kém bản Original.

Cũng nằm trong top sản phẩm được yêu thích, Con Cò T-shirt đưa chất liệu ca dao đến gần với người trẻ hơn và Lotus – Vietnam’s National Flower T-Shirt đã thể hiện Hoa Sen - vốn được xem là quốc hoa trong lòng đa số người Việt Nam - một cách thông minh, tinh tế, phần nào đem lại cảm giác hãnh diện cho người mặc chúng.

Soul of a Nation và nguồn cảm hứng Việt Nam trong từng thiết kế - 2

Con Cò T-Shirt, Lotus – Vietnam’s National Flower T-Shirt đậm chất & tinh thần Việt Nam.

Ấn tượng và tinh xảo nhất có lẽ chính là Vietnam’s Rice Terraces T-shirt. Lấy cảm hứng từ ruộng bậc thang - sự tổng hòa tuyệt vời giữa thiên nhiên và đồng bào Tây Bắc, SoN lần đầu tiên ra mắt một sản phẩm kỳ công đến vậy. Những hạt lúa non-chín, tròn-dẹp sóng sánh trên thửa ruộng bậc thang được SoN tái hiện qua kỹ thuật thêu mũi satin kết hợp cùng hình ảnh của bà con vùng Tây Bắc được in trên chất liệu vải thô, hòa vào giữa những dải ruộng xanh mơn mởn, tạo nên khung cảnh đẹp đến nao lòng.

Soul of a Nation và nguồn cảm hứng Việt Nam trong từng thiết kế - 3

Ruộng Bậc Thang T-Shirt là sự sáng tạo trên nguồn cảm hứng từ Ruộng bậc thang vùng Tây Bắc.

Không dựa trên truyền thuyết hay câu chuyện cao siêu nào, My Saigon T-shirt và Gạch Bông T-shirt bỗng mang lại một cảm giác vừa dung dị, đời thường, vừa tươi mới.

Soul of a Nation và nguồn cảm hứng Việt Nam trong từng thiết kế - 4

Sự đơn giản nhưng bắt mắt của thiết kế My Saigon T-Shirt

Những thiết kế của Soul of a Nation vừa tinh tế lại vừa phá cách, độc đáo, cũng chính là sự đan xen nhịp nhàng giữa chất liệu truyền thống và tư duy thời trang hiện đại. Có lẽ vì vậy mà những sản phẩm của Soul of a Nation đang dần thành công trong việc đưa tinh thần dân tộc len lỏi vào từng nhịp sống của thế hệ trẻ một cách tự nhiên, nhẹ nhàng.

Không dừng lại ở một sản phẩm đẹp

T-shirt luôn là dòng sản phẩm best-seller nhất của SoN không chỉ nhờ thiết kế độc đáo mà còn bởi chất vải 4 chiều đứng form, mịn mát, thấm hút mồ hôi khá tốt và đặc biệt là không hề xù lông kể cả khi giặt nhiều lần. Từng đường kim mũi chỉ đều được may chỉn chu trên một form dáng suông unisex đủ làm vừa lòng những khách hàng có guu và kỹ tính. Cũng không quá ngạc nhiên khi SoN nhận được nhiều đánh giá 5 sao trên trang fanpage của mình đến thế.                                                             

Soul of a Nation là thương hiệu quần áo lấy cảm hứng thiết kế từ những nét văn hoá, những giá trị đậm bản sắc Việt Nam. Soul of a Nation thành lập từ năm 2018.

Địa chỉ: 130D Trần Huy Liệu, Phường 15, Quận Phú Nhuận, TP. HCM.

Website: https://soulofanation.vn

Instagram: https://www.instagram.com/soulofanation.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/soulofanation.vn/

Nguồn: http://danviet.vn/soul-of-a-nation-va-nguon-cam-hung-viet-nam-trong-tung-thiet-ke-50202124135574...

(Dân Việt).
Báo lỗi nội dung