GenViet - Thổi hồn dân tộc vào thời trang hiện đại

Thứ Hai, ngày 16/09/2019 10:13 AM (GMT+7)

Trước sự thay đổi của nhịp sống hiện đại, những giá trị văn hóa truyền thống luôn tồn tại và tỏa ra một năng lượng thu hút, mở ra nguồn cảm hứng không bao giờ là cạn. BST “Nơi tôi sống” là món quà mà GenViet dành tặng khách hàng trong Tuần lễ thời trang Việt Nam xuân hè 2020.

Lần đầu tiên những giá trị văn hóa như biểu tượng Quốc Hoa của dân tộc, hình tượng Rồng trong văn hóa Việt, gánh hàng rong mộc mạc, bình dị… những hơi thở của cuộc sống thường ngày, được các nhà thiết kế của GenViet Jean khai thác vào trong từng tác phẩm. Tạo nên một bức tranh thời trang mang vẻ đẹp mới lạ của thời đại nhưng lại đậm dấu ấn của văn hóa truyền thống.

GenViet - Thổi hồn dân tộc vào thời trang hiện đại - 1

Không chỉ khác biệt trong phong cách thiết kế, BST lần này đánh dấu bước đột phá khi sử dụng vải Denim Feel Fresh với tính kháng khuẩn, chống mùi, chống nấm, độ bền giặt cao, thân thiện với làn da đem đến cho người mặc cảm giác mát mẻ, tươi mới và sảng khoái. Công nghệ xử lý vải được khai thác một cách tối đa, kết hợp tinh tế, giúp phô bày một cách khéo léo những dụng ý nghệ thuật độc đáo của GenViet. Công nghệ Acid Wash giúp các nhà thiết kế thỏa sức sáng tạo với các hiệu ứng màu sắc, xờm xước, cào rách, tạo nên nét phóng khoáng, hiện đại, cá tính và đặc biệt đậm chất thời trang.

Quan niệm “Simple is the best” chưa bao giờ lỗi thời đối với thời trang denim, bởi những giá trị tự do cùng phong thái phóng khoáng được khai phá từ sự kết hợp giữa lịch sử, hiện tại và tương lai, tạo sự bứt phá và đa dạng các xu hướng & phong cách.

Ngôn ngữ cái đẹp trong thời trang là phù hợp với điều kiện, hoàn cảnh, phù hợp với phom dáng của người mặc. Sản phẩm nằm trong BST lần này có những phom suông hay oversize dành cho cả những người chưa chuẩn hay thừa cân. Mỗi thiết kế trong BST lần này của GenViet mang đến tính ứng dụng cao nhất và đa dạng nhất cho người mặc. Quan trọng hơn hết là cái đẹp về tinh thần, về văn hóa dân tộc truyền tải qua phong cách ăn mặc của mỗi người.

Hội tụ tất cả những yếu tố đặc biệt về phong cách, chất liệu và kỹ thuật, những tác phẩm trong bộ sưu tập “Nơi tôi sống” GenViet muốn góp phần lưu giữ những giá trị văn hóa dân tộc, để chúng không chỉ nằm yên trong các bảo tàng, trong “tâm thức” của người Việt mà chúng sẽ có mặt ở bất kỳ đâu. Những giá trị văn hóa sẽ trường tồn mãi mãi khi nó đi vào đời sống, với những ứng dụng thực tế.

Một số hình ảnh trong BST “Nơi tôi sống”:

GenViet - Thổi hồn dân tộc vào thời trang hiện đại - 2

GenViet - Thổi hồn dân tộc vào thời trang hiện đại - 3

GenViet - Thổi hồn dân tộc vào thời trang hiện đại - 4

GenViet - Thổi hồn dân tộc vào thời trang hiện đại - 5

GenViet - Thổi hồn dân tộc vào thời trang hiện đại - 6

GenViet - Thổi hồn dân tộc vào thời trang hiện đại - 7

(Khám Phá).