Vương Việt Phương: Theo đuổi nghề quay phim là thách thức lớn

Là một người có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực quay phim, anh Vương Việt Phương đã có những chia sẻ thú vị dành cho những ai muốn theo đuổi công việc này.

Vương Việt Phương là một nhà quay phim chuyên nghiệp. Đặc thù công việc khiến anh phải dành nhiều thời gian và công sức cho công việc. Mặc dù vô cùng vất vả, áp lực nhưng với tình yêu và niềm đam mê với nghề, Vương Việt Phương vẫn luôn cố gắng không ngừng để có được những thước phim có giá trị, đem lại những điều bổ ích cho người xem.

Là người có nhiều thước phim có giá trị, được cộng đồng chú ý, với hàng chục năm trong nghề, những kinh nghiệm của anh Vương Việt Phương sẽ là hành trang quý giá cho các bạn trẻ và những người yêu thích nghề quay phim. Anh cũng không ngần ngại chia sẻ kinh nghiệm của mình để độc giả hiểu hơn về công việc vất vả nhưng cũng rất thú vị này.

Kinh nghiệm để có những thước phim giá trị

Vương Việt Phương: Theo đuổi nghề quay phim là thách thức lớn - 1

Anh Vương Việt Phương từng công tác tại nhiều đơn vị báo chí uy tín

Vương Việt Phương: Theo đuổi nghề quay phim là thách thức lớn - 2

Chọn vị trí quay phim rất quan trọng để có thể thu được những hình ảnh đẹp nhất, đầy đủ và toàn diện nhất về sự kiện

Theo anh Vương Việt Phương, chuẩn bị một cách chu đáo là yếu tố quan trọng nhất để trở thành một nhà quay phim chuyên nghiệp. Cần chăm sóc máy quay như chăm sóc chính bản thân mình. Mỗi khi có sự kiện xảy ra, cần đến thật sớm. Việc đến sớm có nhiều lợi thế: Có thể chọn được vị trí đẹp nhất, có thể khắc phục được những sự cố bất ngờ có thể xảy đến.

Việc chọn góc quay rất quan trọng vì thế cần chọn một ví thật đẹp để không ảnh hưởng đến những người tham gia và có thể thu được một cách đầy đủ, toàn diện nhất hình ảnh của sự kiện.

Khi quay phim cần cầm máy quay thật chắc để đảm bảo chất lượng hình ảnh, tránh bị rung khiến cho hình ảnh bị nhòe, mờ gây cảm giác khó chịu cho người xem. Có thể sử dụng chân máy trong trường hợp để máy cố định trong thời gian dài.

Luôn chuẩn bị sẵn sàng để có thể thay thế các thiết bị không đảm bảo chất lượng hình ảnh tốt nhất.

Theo anh Vương Việt Phương, điều quan trọng nhất quyết định thành công của một nhà quay phim chính là niềm đam mê, dám xả thân, dám hi sinh vì sự nghiệp. Sẵn sàng đi quay bất cứ lúc nào, bất cứ nơi đâu để có được những hình ảnh đẹp, những thông tin hữu ích nhất.

Một người có tấm lòng vàng

Không chỉ có kinh nghiệm trong lĩnh vực quay phim anh Vương Việt Phương còn là người có tấm lòng nhân hậu. Anh thường xuyên dành thời gian tham các hoạt động vì cộng đồng.

Vương Việt Phương: Theo đuổi nghề quay phim là thách thức lớn - 3

Anh Phương đăng ký hiến tạng nhân đạo khi qua đời.

Anh Vương Việt Phương đã đăng ký hiến tạng để cứu người khi qua đời. Hành động ý nghĩa ấy đã góp phần cổ vũ những người khác tham gia hiến tạng. Điều này giúp cho nhiều người có cơ hội được sống thêm lần nữa.

Vương Việt Phương: Theo đuổi nghề quay phim là thách thức lớn - 4

Gia đình hạnh phúc của Vương Việt Phương

Năm 2016, anh là một trong những người đứng ra tổ chức phát động chiến dịch “Vì sức khỏe Việt.” Chiến dịch nhằm bảo vệ sức khỏe cộng đồng, lên án và tẩy chay những cá nhân sản xuất thực phẩm không an toàn, không rõ nguồn gốc.

Vương Việt Phương: Theo đuổi nghề quay phim là thách thức lớn - 5

Vương Việt Phương thường xuyên tham gia các hoạt động vì cộng đồng, góp phần đem lại những điều tốt đẹp cho cuộc sống

Vương Việt Phương cũng là người góp công rất lớn vào chiến dịch "Hãy làm sạch biển" nhằm kêu gọi mọi người cùng chung tay làm sạch biển cả quê hương. Ngay từ lễ phát động, chiến dịch đã nhận được sự ủng hộ của rất nhiều người trên mọi miền tổ quốc.

Đam mê, cháy hết mình với công việc và các hoạt động từ thiện, anh Vương Việt Phương luôn cảm thấy cuộc sống của mình có nhiều ý nghĩa. Sự cống hiến của anh là nguồn cảm hứng để động viên nhiều người sẵn lòng xả thân vì cộng đồng. Những người như anh đã và đang làm cho cuộc sống ngày càng trở nên tốt đẹp hơn. 

Nguồn: http://danviet.vn/vuong-viet-phuong-theo-duoi-nghe-quay-phim-la-thach-thuc-lon-5020217717262496....

Chia sẻ
(Dân Việt).
Báo lỗi nội dung