Sống lại những ký ức hào hùng cùng chương trình “Vang mãi bản hùng ca”

Tối ngày 23/07/2021 Hội Nhà báo Việt Nam sẽ phối hợp với các bên liên quan tổ chức chương trình chương trình “Vang mãi bản hùng ca” nhằm thiết thực hướng về kỷ niệm 74 năm ngày thương binh liệt sỹ (27/07/1947 – 27/07/2021).

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, chương trình được tổ chức không có khán giả và truyền hình trực tiếp vào lúc 20h00 ngày 23 tháng 7 năm 2021 trên kênh H1 của Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội, đảm bảo thực hiện nghiêm các quy định phòng, chống dịch của quốc gia. Bằng món quà nghệ thuật âm nhạc, chương trình sẽ là lời tri ân sâu sắc của thế hệ hôm nay hướng về quá khứ, hướng về những người đã hy sinh cho Tổ quốc và dân tộc, sống lại những năm tháng chiến tranh gian khổ nhưng vô cùng tự hào.

Sống lại những ký ức hào hùng cùng chương trình “Vang mãi bản hùng ca” - 1

Ngày thương binh liệt sỹ 27/7 là lễ kỷ niệm được tổ chức thường niên để tôn vinh các anh hùng liệt sĩ, thương binh, Mẹ Việt Nam anh hùng, những người có công với cách mạng, ghi nhận sự cống hiến, hy sinh của các chiến sỹ vì độc lập dân tộc, nhắc nhở thế hệ ngày nay giá trị truyền thống của dân tộc “Uống nước nhớ nguồn”, “ăn quả nhớ kẻ trồng cây”.

Cùng với sự đồng hành của Tổng Công ty Khí Việt Nam – CTCP (PV GAS) và Công ty Cổ phần Đại Thiên Trường, chương trình nghệ thuật với 2 chủ đề “Những ký ức không quên” và “Vang mãi khúc quân hành” hứa hẹn sẽ đem đến cho khán giả những cảm xúc sâu lắng, tái hiện không khí hào hùng, hiểu những chặng đường gian nan của quân và dân ta đi theo tiếng gọi linh thiêng “Quyết tử để Tổ quốc quyết sinh”.

Các tiết mục không chỉ tái hiện lại hình ảnh người lính hy sinh anh dũng trên tiền tuyến mà còn được thể hiện đậm nét những vết thương lòng của người mẹ, người vợ đã hy sinh hạnh phúc của riêng mình chờ người thân nơi chiến trận trở về, tất cả đều cống hiến vì sự đấu tranh giải phóng dân tộc vì độc lập tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân. Đặc biệt là tiết mục giao lưu giao lưu, phỏng vấn những vị khách mời là những cựu chiến binh, những nhà báo cách mạng chia sẻ những ký ức về một thời hoa lửa, từ đó sẽ khơi dậy lòng yêu nước, lòng biết ơn đối với thế hệ đi trước và góp phần giáo dục truyền thống cách mạng, lý tưởng cao đẹp cho thế hệ trẻ hôm nay.

Nguồn: http://danviet.vn/song-lai-nhung-ky-uc-hao-hung-cung-chuong-trinh-vang-mai-ban-hung-ca-502021237...

Chia sẻ
(Dân Việt).
Báo lỗi nội dung