"Sắc đẹp dối trá": Không ai sinh ra đều hoàn hảo, mọi cố gắng phải hành động mỗi ngày

Thứ Tư, ngày 26/02/2020 14:00 PM (GMT+7)

Tạm gác những khen chê cũng như diễn xuất của các diễn viên, "Sắc đẹp dối trá" của Hương Giang vẫn ngầm gửi đi nhiều thông điệp ý nghĩa đến phái đẹp.

"Sắc đẹp dối trá" là bộ phim đầu tay của nàng hậu Hương Giang xoay quanh câu chuyện cuộc đời của Dương - một anh chàng cascadeur nhưng khát khao trở thành con gái. Ước mơ tưởng chừng như viển vông bỗng trở thành sự thật khi anh tình cờ chứng kiến một vụ giết người và buộc phải thay đổi nhân dạng để lẩn trốn. Sau cuộc phẫu thuật chuyển giới, cha của Dương bệnh nặng, khiến cô phải bất đắc dĩ tham gia cuộc thi Hoa hậu “ao làng” để có đủ tiền lo viện phí cho cha.

“Trời sinh sao để vậy!” hay “Mọi nỗ lực đều xứng đáng tôn vinh”

Ngay khoảnh khắc bị phanh phui giữa sân khấu cuộc thi sắc đẹp, nhân vật Hang Dương đanh thép tuyên bố: “Khoảnh khắc này, nếu là người bình thường, chẳng phải đã trở thành anh hùng rồi sao?... Tại sao tất cả lại trở thành dối trá chỉ vì một vài thứ trên người tôi làm bằng silicon ạ?”

"Sắc đẹp dối trá": Không ai sinh ra đều hoàn hảo, mọi cố gắng phải hành động mỗi ngày - 1

Câu nói được đưa ra trong một tình huống cụ thể, nhưng có thể suy rộng ra và bàn về chuyện phụ nữ làm đẹp, mạnh dạn hỏi rằng: “Nếu một người phụ nữ trở nên xinh đẹp hơn nhờ thẩm mỹ, nhờ công nghệ liệu vẻ đẹp đó có được công nhận hay không?”. Từ trước đến nay, người ta vẫn tranh cãi không hồi kết: “Thà xấu tự nhiên hơn đẹp nhân tạo” hay “Thà đẹp nhân tạo còn hơn xấu tự nhiên”.

Ngẫm chút nhé! Chẳng phải bạn cũng ngẩn ngơ trước cái đẹp đó sao? Vẻ đẹp bên trong cần thời gian để chứng minh, còn vẻ đẹp ngoại hình có thể khẳng định quyền lực ngay tức thì. Lạ thay, nhiều người vẫn khăng khăng là nên “trời sinh sao để vậy”, mặc kệ vì cái nhan sắc chưa đẹp ấy mà có những người phụ nữ đã phải gặp nhiều trắc trở trong cuộc sống.

Có phải chăng người ta đã quá khắt khe và đang nhầm lẫn giữa sắc đẹp dối trá với sắc đẹp hành động? “Không phải ai sinh ra cũng đã đẹp, vẻ đẹp còn đến từ sự nỗ lực” - Làm đẹp ở đây không nhất thiết là phải chuyển giới như nhân vật Dương, cũng không hẳn là phải phẫu thuật thẩm mỹ mà còn là những nỗ lực chăm sóc làn da, vóc dáng mỗi ngày.

"Sắc đẹp dối trá": Không ai sinh ra đều hoàn hảo, mọi cố gắng phải hành động mỗi ngày - 2

Đúng vậy, nếu bạn sinh ra đã “sắc nước hương trời” thì chúc mừng, bạn đã rất may mắn, còn nếu ai chưa đẹp nhưng luôn cố gắng hoàn thiện bản thân thì cũng xứng đáng được công nhận và tôn vinh.

Giới hạn sinh ra là để… phá vỡ!

Nhân vật Dương trong phim đã ghi dấu ấn bằng câu thoại: “Giới hạn sinh ra là để… phá vỡ trong những lúc nguy cấp”. Cô đã phá vỡ “giới hạn”, vượt qua những rào cản, khó khăn để thực hiện giấc mơ của chính mình.

Nếu bạn thắc mắc tại sao trước đây dù rất muốn nhưng Văn Dương không dám thực hiện ước mơ? Qua các tình tiết trong Sắc đẹp dối trá, có thể trả lời rằng Dương chưa dám chuyển giới là vì chưa đủ kinh phí, do sợ cha buồn lòng, do lo ngại nguy hiểm, đau đớn… có rất nhiều rào cản nhưng cuối cùng cô nàng cũng đã có thể “phá vỡ” nó vào lúc “nguy cấp nhất”.

"Sắc đẹp dối trá": Không ai sinh ra đều hoàn hảo, mọi cố gắng phải hành động mỗi ngày - 3

Còn đối với chuyện làm đẹp, phụ nữ ai cũng muốn mình trở nên đẹp hơn nhưng lại đối mặt với nhiều trở lực. Theo khảo sát tổng hợp từ thẩm mỹ viện Ngọc Dung, chị em thường chia sẻ do bận rộn gia đình, công việc, sợ lời dị nghị của “bà cô xóm trên, bà chị xóm dưới”, sợ chồng không thích, sợ đau, sợ không đẹp… nên không đã “đầu hàng”, xếp lại giấc mơ nhan sắc. Nếu việc sống không đúng với mong muốn của mình khiến phụ nữ gặp nhiều rắc rối, sao không thử “phá vỡ những giới hạn”. Nếu bạn cho rằng lúc này chưa phải “nguy cấp” thì hãy xem thời gian tàn phá nhan sắc như thế nào nếu không được can thiệp kịp thời.

"Sắc đẹp dối trá": Không ai sinh ra đều hoàn hảo, mọi cố gắng phải hành động mỗi ngày - 4

Văn Dương đã đánh đổi sự nguy hiểm sức khỏe, áp lực về tinh thần để thực hiện ước mơ của mình, dù cuối phim là một kết thúc mở nhưng chúng ta vẫn có thể mạnh dạn tin rằng cô ấy sẽ sống vui vẻ bên cạnh người thân. Đã là phụ nữ, rõ ràng chúng ta may mắn hơn chàng Cascadeur Văn Dương, việc thay đổi sắc vóc trở nên đẹp hơn, trẻ hơn không phải là điều quá nguy hiểm hay xa tầm với. Quan trọng nhất là bạn chọn “khoan nhượng” hay “hành động”.

Tìm hiểu đến đây, có thể dễ dàng nhận thấy chiến dịch “Beauty Atc – Sắc đẹp hành động” đến từ Hệ thống Thẩm mỹ viện Ngọc Dung là một trong những nguồn cảm hứng làm nên bộ phim đầu tay của Hương Giang. Trong suốt 22 năm hoạt động, TMV Ngọc Dung luôn ủng hộ chị em phá bỏ những rào cản, thoải mái tận hưởng chuyện “làm đẹp” như một đặc quyền, trao cho bản thân cơ hội hoàn thiện hơn, tỏa sáng hơn và chạm đến nhiều niềm vui, thành công trong cuộc sống.

“Hãy hành động để trở thành phiên bản đẹp hơn của chính mình!” - thông điệp góp phần làm nên bộ phim "Sắc đẹp dối trá" mà Thẩm mỹ viện Ngọc Dung muốn gửi gắm đến phái đẹp suốt thời gian qua."

Hệ thống Thẩm mỹ viện Ngọc Dung

Website: ThammyvienNgocdung.com

Hotline *3232

Fanpage NgocDung Beauty

Đăng kí tại đây để nhận ưu đãi 90% các dịch vụ dành riêng cho độc giả của phim “Sắc đẹp dối trá”.

Nguồn: http://khampha.vn/thong-tin-doanh-nghiep/34sac-dep-doi-tra34-khong-ai-sinh-ra-deu-hoan-hao-moi-c...

(Khám Phá).