Phim ngắn cảm động về hai em bé mồ côi giữa mùa dịch

Thứ Tư, ngày 23/09/2020 16:00 PM (GMT+7)

Phim ngắn “Chiếc bánh cho em 4” khiến nhiều người suy ngẫm về cách chia sẻ yêu thương trong xã hội ngày nay.

Trạng thái “bình thường mới” đã lại được thiết lập sau nhiều nỗ lực chung tay chống dịch của toàn xã hội. Thế nhưng, những hệ lụy kinh tế vẫn không tránh khỏi. Trong tình hình khó khăn chung của toàn xã hội, ai cũng chật vật. Khi chính mình còn đang khó khăn, mọi người thường trở nên ích kỷ, ngại ngần chia sẻ yêu thương. Thế nên, ngay khi xuất hiện trên mạng xã hội, phim ngắn với tựa đề “Chiếc bánh cho em 4” đã khiến nhiều người suy ngẫm.

Khi hai em bé mồ côi lại là người hào phóng chia sẻ yêu thương

Nhắc đến trẻ em đường phố là nhắc đến cuộc sống kém may mắn, hành trình mưu sinh đầy khó khăn. Bởi lẽ, trong khi bạn bè đồng trang lứa còn đang được bố mẹ bảo bọc thì các em lại phải tự mình bươn chải kiếm sống.

Là phim ngắn xoay quanh câu chuyện về hai em bé đường phố nhưng thay vì là đối tượng nhận được quan tâm, giúp đỡ thì hai nhân vật này trong tập phim “Chiếc bánh cho em 4” lại gây bất ngờ khi trở thành người chia sẻ, đùm bọc người có hoàn cảnh khó khăn hơn mình.

Phim ngắn cảm động về hai em bé mồ côi giữa mùa dịch - 1

Tiếp nối câu chuyện từ các tập phim trước trong chuỗi series phim ngắn “Chiếc bánh cho em”, ở phần 4 này, Gấu và Rùa đã lưu lạc tới miền quê để tiếp tục kiếm sống. Do khách đánh giày ít, hai em lại quyết định trở về Hà Nội để mưu sinh. Tình cờ gặp mẹ con chị H đang đói lả bên vệ đường, Gấu và Rùa không chỉ hào phóng tặng chị phần bánh còn lại trong túi mà còn dành số tiền ít ỏi mình có để trả tiền xe cho hai mẹ con chị H.

Bất ngờ, một vị khách trên xe phát hiện ra mẹ con chị H là người đi từ vùng dịch về, cả xe nhốn nháo bỏ khỏi xe vì lo lắng lây bệnh, Gấu và Rùa cùng mẹ con chị H cũng phải xuống xe. Tại đó, Gấu và Rùa tiếp tục “đi làm” kiếm tiền để cho ba người đi xe về Hà Nội. Nhưng mọi chuyện vẫn chưa dừng lại khi một lần nữa, một người dân phát hiện chị H. là người từ vùng dịch về. Lần này, cả ba còn bị côn đồ truy đuổi trong đêm tối. Những biến cố ập đến cứ ngày một lớn dần khiến người xem lo lắng, hồi hộp cho Gấu, Rùa và mẹ con chị H.

Chẳng cần dư dả mới có thể chia sẻ yêu thương

Là đối tượng thuộc nhóm “yếu thế” của xã hội, nhỏ tuổi, cũng không hề dư dả một chút nào, Gấu và Rùa hẳn nhiên sẽ không bị chê trách khi bỏ lại chị H và em bé còn bế ẵm đang ốm nặng. Thế nhưng, không những không bỏ mặc, hai em còn tình nguyện đi kiếm tiền để giúp đỡ chị H, chia sẻ với mẹ con chị từng miếng bánh ăn tạm qua bữa.

Phim ngắn cảm động về hai em bé mồ côi giữa mùa dịch - 2

Nhiều người thường mặc định rằng chuyện chia sẻ, đùm bọc người khác chỉ dành cho những người “có tất cả”, dư dả về vật chất. Bởi vậy, cách hai em bé đường phố như Gấu và Rùa vô tư chia sẻ yêu thương với chị H, thậm chí là chấp nhận sự nguy hiểm đến tính mạng, chắc hẳn sẽ khiến nhiều người suy ngẫm.

Trong bối cảnh dịch bệnh, hạnh phúc vốn đã là chiếc chăn hẹp, nay còn trở nên chật chội hơn nữa. Nhưng không phải vì thế mà sự chia sẻ yêu thương trở nên giới hạn. Chính lúc này, những chia sẻ, dù chỉ là nhỏ nhoi như miếng bánh, cũng trở nên quý giá.

Phim ngắn cảm động về hai em bé mồ côi giữa mùa dịch - 3

Chính tinh thần chia sẻ hết mình như câu chuyện em bé nghèo cõng măng, cụ già đạp xe hàng cây số để đóng góp một chút rau, chút gạo, …đã góp thêm sức mạnh khiến một đất nước nhỏ bé như Việt Nam có thể vững vàng chiến thắng đại dịch hết lần này tới lần khác.

Bởi vậy, sự cho đi không chỉ đến ở những người có tất cả mà đến cả từ những người không có gì. Đồng hành cùng với series phim ngắn “Chiếc bánh cho em”, thương hiệu bánh trung thu Bảo Ngọc tiếp tục lan tỏa những thông điệp ý nghĩa về chia sẻ yêu thương: “Hãy dang rộng vòng tay chia sẻ yêu thương đối với những đồng bào đang gặp khó khăn.”

Xem phim ngắn “Chiếc bánh cho em 4tại đây.

Nguồn: http://danviet.vn/phim-ngan-cam-dong-ve-hai-em-be-mo-coi-giua-mua-dich-50202023915552195.htm

(Dân Việt).