Đêm nhạc Cội nguồn Yêu thương: xúc động, ấm áp tình người và lan tỏa giá trị nhân văn

Chủ Nhật, ngày 11/08/2019 14:00 PM (GMT+7)

Tối 9/8 vừa qua, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Bình Thuận, Đêm nhạc gây quỹ từ thiện Cội nguồn - Yêu thương đã diễn ra và để lại nhiều cảm xúc cho người xem.

Đêm nhạc Cội nguồn Yêu thương: xúc động, ấm áp tình người và lan tỏa giá trị nhân văn - 1

Giữa ngổn ngang của dòng cảm xúc xưa cũ gợi nhớ về những ngày kỉ niệm lễ lớn của đất nước, đặc biệt chúng ta lại càng không thể không nhắc đến tháng 7 âm lịch - Mùa của Vu lan Báo hiếu. Đêm nhạc đã truyền năng lượng của tinh thần sẻ chia trở thành ngọn lửa nồng nàn lan tỏa đến mọi người.

Đêm nhạc Cội nguồn Yêu thương: xúc động, ấm áp tình người và lan tỏa giá trị nhân văn - 2

Bất kì trong xã hội nào những hoàn cảnh khó khăn, người nghèo vẫn tồn tại. Với sự trân quý và sẵn sàng dang rộng đôi tay chia sẻ cùng những số phận luôn vươn lên trong cuộc sống, Đêm nhạc Cội nguồn Yêu thương được doanh nhân Nguyễn Thị Nhuần - Giám đốc TNHH DL Bờ Cát Vàng và Bờ Cát Vàng Net Media, hoa hậu Trí tuệ doanh nhân Hoàn Cầu 2018 tổ chức đã kết nối các doanh nghiệp, những mạnh thường quân, những nghệ sĩ hãy cùng chung tay chia sẻ với những mảnh đời kém may mắn.

Chính điều đó đã tạo niềm tin, động lực cho họ vươn lên trong cuộc sống. Đêm nhạc đã kết nối nhiều nghệ sỹ, các doanh nhân cùng tham gia chương trình.

Chủ đề của đêm nhạc hướng về sự chia sẻ yêu thương, vì vậy những bài hát của các nghệ sĩ cũng chứa đựng rất nhiều màu sắc khác nhau, chan chứa tình cảm. Các ca sĩ biểu diễn trong đêm được sự hưởng ứng nhiệt tình của khán giả như Quang Hà, Quách Tuấn Du, Bằng Cường, Sơn Ca, …

Đêm nhạc Cội nguồn Yêu thương: xúc động, ấm áp tình người và lan tỏa giá trị nhân văn - 3

Chương trình còn sự góp mặt của nghệ sỹ ảo thuật Taylor - Đôi tay Vàng ảo thuật Việt Nam, Siêu mẫu nhí Gia Linh – Nữ hoàng sắc đẹp nhí 2019…

Đặc biệt, không khí chương trình sôi động hơn với phần đấu giá từ các sản phẩm được tài trợ đấu giá như: Vòng Phong Thủy đến từ Doanh nhân Đào Việt Trung, Bức tranh Tháp Chăm Pô Sah Inư đến từ Tranh gạo Quỳnh Vy, Áo dài của NTK Xuân Thảo, Áo dạ hội của NTK Mai Phương Trang.

Với giá khởi điểm các sản phẩm từ 0 - 2 triệu đồng/sản phẩm nhưng với tinh thần đấu giá vì cộng đồng và lan tỏa những yêu thương dành tặng cho những hoàn cảnh, mảnh đời khó khăn. Nên phần đấu giá đã được các doanh nhân tham gia đầy hấp dẫn với số tiền đấu giá tăng cao lên đến 20 triệu đồng/sản phẩm. Và số tiền thu về từ vòng đấu giá là 80 triệu đồng sẽ được chương trình trao đến những hoàn cảnh khó khăn trong tỉnh.

Đêm nhạc Cội nguồn Yêu thương: xúc động, ấm áp tình người và lan tỏa giá trị nhân văn - 4

Trong đêm nhạc, nhiều phần tặng quà đã được trao trực tiếp đến các hộ gia đình chính sách khó khăn và đại diện các đơn vị trực tiếp nhận số tiền ủng hộ từ chương trình như: Bệnh viện tỉnh (30 triệu đồng), Sở LĐTB&XH (10 triệu đồng), UBND xã Hàm Trí, Hàm Thuận Bắc (25 triệu đồng) nhằm giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn, trẻ em khuyết tật, mồ côi…

Trước đêm diễn ra chương trình, BTC chương trình đã trực tiếp đến thăm tặng quà các bệnh nhân nghèo đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa Bình Thuận và các hộ gia đình khó khăn tại xã Hàm Trí, Hàm Thuận Bắc. Các phần quà góp phần đem ấm áp, nhằm đồng cảm sẻ chia và thấu hiểu nỗi khó khăn với người nghèo như thông điệp Đêm nhạc Cội nguồn Yêu thương với tinh thần “Lá lành đùm lá rách”.

Đêm nhạc Cội nguồn Yêu thương: xúc động, ấm áp tình người và lan tỏa giá trị nhân văn - 5

Đêm nhạc kết thúc để lại nhiều cảm xúc đong đầy trong lòng các vị khách và khán giả. Còn rất rất nhiều mảnh đời cần giúp đỡ, vì thế đêm nhạc cũng trở thành thông điệp tuyệt vời lan tỏa đến khắp mọi nơi kết nối những vòng tay yêu thương ngày càng rộng lớn hơn. Không chỉ dừng lại ở thành phố Phan Thiết xinh đẹp và sẽ được nhân rộng trên khắp mọi miền tổ quốc. Chương trình Đêm nhạc Cội nguồn Yêu thương thật sự cảm xúc vì những ý nghĩa và giá trị nhân văn đối với cộng đồng.

Photo: Võ Sĩ Điều – BCV Media

Theo Thiên Bình (Khám Phá).