Ca sĩ Trọng Hiếu: “Nam tính không phải do ăn chay hay ăn thịt, nam tính là nói được làm được”

Thứ Tư, ngày 01/12/2021 20:00 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Đã quen với chế độ ăn chay hơn một năm qua, nhưng mới đây, lần đầu tiên ca sĩ Trọng Hiếu thực hiện "Thử thách 7 ngày thuần chay" (không sử dụng bất kỳ thực phẩm nào có nguồn gốc từ động vật, kể cả trứng, sữa, mật ong). Trọng Hiếu tự tin cho biết anh chưa bao giờ lo lắng chế độ ăn uống này sẽ ảnh hưởng đến sự nam tính, năng động của anh, đơn giản vì “nam tính không đến từ việc bạn ăn gì”.

Ca sĩ Trọng Hiếu: “Nam tính không phải do ăn chay hay ăn thịt, nam tính là nói được làm được” - 1

Ca sĩ Trọng Hiếu vừa hoàn thành "Thử thách 7 ngày thuần chay"

Xin chào ca sĩ Trọng Hiếu, được biết anh đã chuyển sang chế độ ăn chay được một năm nay. Bên cạnh lý do bảo vệ môi trường, anh có nghĩ chế độ ăn chay tốt cho sức khoẻ hay không?

Ăn chay là điều Hiếu muốn từ lâu vì Hiếu biết chăn nuôi gia súc, gia cầm cũng như sản xuất sản phẩm từ gia súc, gia cầm tốn nhiều nước và thải ra nhiều khí CO2. Dù vậy, trước đây Hiếu chưa thực hiện được do còn rất mê thịt. Bất kỳ khi nào cảm thấy buồn hay chán nản, chỉ cần có món ăn từ thịt là Hiếu sẽ vui lên ngay. Khi đó, thịt là phần không thể thiếu trong thực đơn của Hiếu.

Nhưng sau đó, Hiếu xem phim tài liệu “The Game Changers” thì được biết có đến 25% lượng nước trên thế giới đang dùng cho việc chăn nuôi gia súc, gia cầm, và 25% khí thải ô nhiễm môi trường tới từ việc chăn nuôi này. Chúng ta thường hiểu nhầm ô nhiễm môi trường chủ yếu do xe cộ nhưng thực ra là do chăn nuôi nhiều hơn. Gần đây, Hiếu được biết thêm thông tin từ báo cáo của Tổ chức Cứu trợ Trẻ em (Save The Children) là trung bình, trẻ em ngày nay sẽ phải hứng chịu số đợt nắng nóng gấp 7 lần và các đợt hạn hán, lũ lụt cũng như mất mùa gấp gần 3 lần so với thế hệ năm 1960 do tình trạng biến đổi khí hậu đang diễn ra nhanh chóng. Vì thế, Hiếu muốn mình thực sự hành động để tạo ra những ảnh hưởng tích cực cho thiên nhiên và thế hệ tiếp theo.

Lý do thứ hai khiến Hiếu quyết định ăn chay là vì muốn nâng cao sức khoẻ. Hiếu tin ăn chay giúp Hiếu khoẻ mạnh hơn. Sau một năm thực hiện chế độ ăn này, bản thân Hiếu cũng đã trải nghiệm và cảm nhận được mình khoẻ hơn, giàu năng lượng hơn và tích cực hơn.

Ca sĩ Trọng Hiếu: “Nam tính không phải do ăn chay hay ăn thịt, nam tính là nói được làm được” - 2

Nam ca sĩ luôn giữ vững phong cách nam tính, năng động và giàu năng lượng

Hình ảnh Trọng Hiếu trong lòng người hâm mộ là một chàng ca sĩ trẻ trung, giàu năng lượng, nam tính. Hiếu có sợ người khác nghĩ “ăn thịt mới nam tính” không?

Suy nghĩ “phải ăn thịt mới nam tính” đã có từ rất lâu, thậm chí có những mẩu quảng cáo nói rằng “là đàn ông thì phải ăn thịt”. Nhưng Hiếu không đồng tình với nhận định này. Đối với Hiếu, sự nam tính không sinh ra từ thức ăn mà toát ra từ hành động và thần thái. Nam tính với Hiếu ví dụ là khi mình là người ăn chay, mọi người xung quanh ăn thịt cá nhưng bản thân lại không hề bị cám dỗ. Nam tính là khi bạn biết mục tiêu của mình và đi đến cùng với mục tiêu ấy. Nam tính là khi “nói được, làm được”.

Ca sĩ Trọng Hiếu: “Nam tính không phải do ăn chay hay ăn thịt, nam tính là nói được làm được” - 3

Trọng Hiếu cho rằng nam tính không sinh ra từ thức ăn, mà toát ra từ hành động và thần thái

Anh nghĩ thế nào thế nào về "Thử thách 7 ngày thuần chay" mà mình vừa hoàn thành?

Hiếu thấy "Thử thách 7 ngày thuần chay" rất hay. Thử thách này mang đến cho mọi người cơ hội tự mình trải nghiệm chế độ ăn thuần chay. Đây là chế độ mà theo cá nhân Hiếu thấy có nhiều món ăn phong phú và hấp dẫn chứ không chỉ có rau xanh như nhiều người vẫn nghĩ. Từ trải nghiệm thực tế, mỗi người sẽ biết chế độ ăn đó có phù hợp với bản thân mình hay không cũng như cần làm gì để thích ứng với thay đổi trong thói quen ăn uống này.

Ca sĩ Trọng Hiếu: “Nam tính không phải do ăn chay hay ăn thịt, nam tính là nói được làm được” - 4

7 ngày thuần chay vẫn cung cấp đầy đủ năng lượng cho nam ca sĩ vốn thích vận động

Có nhiều người không ăn thuần chay hoặc chay trường, mà thỉnh thoảng ăn chay khi họ thích, có thể là một vài ngày trong tháng, hoặc chỉ là loại bỏ thịt ra khỏi khẩu phần. Hiếu có nghĩ đây là một khởi đầu tốt không? 

Chúng ta khác nhau nên mỗi người sẽ có những cách riêng để thực hiện một thói quen nào đó. Có người cần thời gian và thay đổi dần dần nhưng với Hiếu để hiệu quả thì cần thay đổi ngay. Việc có ăn chay hay không và ăn chay thế nào với mỗi người vì thế cũng là những trải nghiệm khác nhau. Nếu ai đó muốn ăn chay thì Hiếu khuyên mọi người hãy tập trung lắng nghe bản thân mình để hiểu tại sao mình cần ăn chay, bản thân có hợp với việc ăn chay không và nên ăn chay như thế nào. Hãy cảm nhận tiếng nói bên trong để có những quyết định đúng và phù hợp với bản thân nhất.

Tham gia "Thử thách 7 ngày thuần chay" cùng Trọng Hiếu

Trong vòng 6 tuần, từ 16/11 đến 28/12, Tổ chức Sống Thuần chay khởi xướng "Thử thách 7 ngày thuần chay", nhằm giúp cộng đồng có cơ hội trải nghiệm chế độ ăn phong phú, giàu dinh dưỡng, đồng thời lan toả lối sống tốt cho sức khoẻ, bảo vệ môi trường và động vật. Mỗi người đăng ký sẽ nhận được email hướng dẫn và sự cố vấn sát sao từ đội ngũ tư vấn của chương trình. Đăng ký tham gia "Thử thách 7 ngày thuần chay" tại địa chỉ: https://www.songthuanchay.vn/thu-thach-thuan-chay/

Nguồn: http://danviet.vn/ca-si-trong-hieu-nam-tinh-khong-phai-do-an-chay-hay-an-thit-nam-tinh-la-noi-du...

Chia sẻ
(Dân Việt).
Báo lỗi nội dung