Gần 46 tỉ đồng bồi thường cho các DN Đồng Nai

Thứ Hai, ngày 23/06/2014 09:47 AM (GMT+7)

Chiều ngày 22-6, Bộ Tài chính phối hợp với UBND tỉnh Đồng Nai tổ chức trao tiền tạm ứng bồi thường cho 37 doanh nghiệp bị thiệt hại trong vụ gây rối hồi tháng 5.

Theo đó, đợt này có 32 doanh nghiệp Đài Loan nhận số tiền tạm ứng bồi thường hơn 38,5 tỉ đồng, 2 doanh nghiệp Trung Quốc nhận tạm ứng 700 triệu đồng và 3 doanh nghiệp Việt Nam được nhận 400 triệu đồng.

Gần 46 tỉ đồng bồi thường cho các DN Đồng Nai - 1

Các đại diện doanh nghiệp nhận tiền tạm ứng bồi thường bảo hiểm.

Lãnh đạo Bộ Tài chính cho biết thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ đã làm việc trực tiếp với các địa phương, doanh nghiệp, đồng thời hướng dẫn, ban hành kịp thời các giải pháp về tài chính để hỗ trợ các doanh nghiep bi thiet hại.

Các cơ quan thuế, hải quan đã thực hiện được các giải pháp như: gia hạn nộp hồ sơ, kê khai thuế đối với các tờ khai thuế phải nộp sau thời điểm thiệt hại; gia hạn nộp thuế đối với số thuế còn nợ là 213,8 tỉ đồng; thực hiện hoàn thuế trước đối với hồ sơ của các doanh nghiệp bị thiệt hại với tổng số tiền 487 tỉ đồng…, giải quyết việc miễn giảm, giảm tiền thuế đất, hỗ trợ khôi phục hồ sơ, chứng từ cho các doanh nghiệp bị thiệt hại.

Theo Trần Khương (Người lao động)