Vì sao nhiều quý ông "lên đỉnh" lại khiến chị em đau rát?

Thứ Ba, ngày 19/06/2018 16:00 PM (GMT+7)

“Những quý ông xuất tinh khiến phụ nữ xuất tinh vùng âm đạo trong đông y gọi là tinh trùng hàn, hay còn gọi là lãnh tinh”, chuyên gia Nguyễn Bá Toàn cho hay.

Chuyên gia tình dục Nguyễn Bá Toàn, Giám đốc Trung tâm Tư vấn Phát triển sức khỏe giới tính cho biết, có nhiều phụ nữ bị đau bụng quằn quại, đau rát vùng âm đạo và bộ phận sinh dục ngoài của người phụ nữ sau khi người đàn ông xuất tinh.

Vì sao nhiều quý ông "lên đỉnh" lại khiến chị em đau rát? - 1

Nguyên nhân chủ yếu dẫn tới lãnh tinh, tinh lạnh, tinh ít, tinh loãng ở quý ông là do mất điều hoà chức năng của tinh hoàn.

Chuyên gia tình dục Nguyễn Bá Toàn lý giải, khi người đàn ông sở hữu tinh dịch quá nhiều axit, nên khi xuất tinh vào trong cơ thể người phụ nữ, đã khiến bệnh nhân nữ bị đau buốt, bỏng rát. Có phụ nữ quá nhạy cảm còn cảm thấy buốt lạnh khi đàn ông xuất tinh vào, sau đó là bị sốt nhẹ.

“Những quý ông xuất tinh khiến phụ nữ xuất tinh vùng âm đạo trong đông y gọi là tinh trùng hàn, hay còn gọi là lãnh tinh”, chuyên gia Nguyễn Bá Toàn cho hay.

Theo chuyên gia Nguyễn Bá Toàn, trong Tây Y cho rằng, nguyên nhân chủ yếu dẫn tới lãnh tinh, tinh lạnh, tinh ít, tinh loãng ở quý ông là do mất điều hoà chức năng của tinh hoàn và hệ nội tiết, khiến các cơ quan tính dục như tinh dịch, túi tinh và tuyến tiền liệt phát triển không tốt, làm cho lượng tinh dịch ít va loãng.

Trong khi đó, trong Đông Y cho rằng, lãnh tinh là do các nguyên nhân sắc dục quá độ, lao tâm quá mức, tiên thiên bất túc gây nên. Đàn ông tinh ít, tinh lạnh, tinh loãng gọi chung là lãnh tinh. Ăn uống điều trị chứng lãnh tinh là làm cho bổ tỳ sinh khí và thêm tinh, bổ tuỷ, có thể thu được hiệu quả điều trị tương đối tốt.

Theo chuyên gia Nguyễn Bá Toàn, phụ nữ sẽ giảm tình trạng đau rát hoặc hết khi tinh dịch chảy hết ra ngoài. Tuy nhiên, điều quan trọng là phải chữa được bệnh lãnh tinh đó của các quý ông. Cả ông chồng và bà vợ nên đi khám nếu sau khi quan hệ có cảm giác đau đớn bất thường.

Ngoài ra, có thể cải thiện tình trạng lãnh tinh bằng thực phẩm. Tăng cường cho các ông chồng ăn cháo cật lợn, gà ác hầm nhung hươu, hải sâm hầm kỷ tử, trứng cút  mật ong, kỷ tử.

Quý ông có biểu hiện như thế nào được gọi là xuất tinh sớm?

Không có khả năng kiểm soát được quá trình xuất tinh làm cho thời gian giao hợp quá ngắn, dưới 1 phút được coi là xuất...

Theo Diệu Thu (Dân Việt)

sự kiện Sức khỏe tình dục