Thực phẩm nên hạn chế để tránh mất nước trong mùa hè nóng

Sự kiện: Sống khỏe

Thực phẩm giàu protein, thức ăn chứa nhiều đường… chúng ta nên hạn chế để tránh mất nước trong mùa nóng.

Thời tiết nắng nóng kéo dài sẽ làm cơ thể đổ nhiều mồ hôi, dễ dẫn tới mất nước, mệt mỏi. Để giữ nước và bảo vệ cơ thể khỏi đợt nắng nóng vào mùa hè, ngoài việc bổ sung nước cho cơ thể chúng ta nên hạn chế bổ sung những thực phẩm gây mất nước. Theo The Health Site, dưới đây là những thực phẩm chúng ta nên hạn chế vào mùa nóng để tránh mất nước:

Caffeine

Những thức uống như cà phê, trà không phải là thức uống giải khát tốt nhất trong thời tiết nóng. Thành phần caffein trong trà, cà phê có thể ảnh hưởng đến cơ thể của bạn, dẫn đến mất nước.

Thực phẩm nên hạn chế để tránh mất nước trong mùa hè nóng - 1

Uống nhiều cà phê và trà có thể gây mất nước. Ảnh: NHẬT LINH

Thực phẩm giàu protein

Tiêu thụ thực phẩm giàu protein có thể giúp giảm cân. Tuy nhiên, nếu ăn nhiều protein cũng có thể dẫn đến mất nước. Axit amin, tạo nên protein, bao gồm nitơ, khi ăn nhiều protein, cơ thể sẽ sử dụng chất lỏng và nước để thải nitơ dư thừa ra ngoài.

Đồ uống có đường

Nếu tiêu thụ quá nhiều đường thận không thể tái hấp thu chất lỏng. Do đó, cơ thể cố gắng cân bằng nồng độ glucose trong máu và trong tế bào, hòa tan máu với dịch nội bào, đưa nồng độ glucose về bình thường. Vì vậy sẽ đi tiểu thường xuyên, dẫn đến mất nước.

Rượu bia

Rượu là một chất lợi tiểu, nên chúng khiến mất nước cho cơ thể. Tiêu thụ rượu bia khiến cơ thể thải chất lỏng ra khỏi máu với tốc độ nhanh hơn đáng kể so với các chất lỏng khác qua hệ thống thận, dẫn đến mất nước trong cơ thể.

Nguồn: https://plo.vn/thuc-pham-nen-han-che-de-tranh-mat-nuoc-trong-mua-he-nong-post682300.html

Sai lầm nguy hiểm khi bật quạt mùa hè có thể khiến bạn liệt mặt, thậm chí sốc nhiệt, tử vong

Quạt điện là vật dụng không thể thiếu trong mùa hè nhưng không phải có thể dùng tùy tiện thế nào cũng được.Dưới đây là những sai lầm khi sử dụng quạt máy ngày nóng mà...

Chia sẻ
Theo Nguyên Võ (Pháp luật TPHCM)
Sống khỏe Xem thêm
Báo lỗi nội dung