“Thần y” trong Nam “đổ bộ” ra Bắc trị bệnh

Thời gian gần đây, dư luận cả nước xôn xao về hiện tượng một số người “bỗng dưng” có khả năng chữa được bệnh, thậm chí chữa “bách bệnh”. Những người này đều có phương pháp trị bệnh rất lạ, nên gây nhiều tranh cãi.

Tuy nhiên, khi xét ở góc độ mục đích, phải thừa nhận thiện chí của họ là trị bệnh cứu người một cách hoàn toàn miễn phí. Thứ hai, về góc độ hiệu quả, qua thực tế, họ cũng đã chữa được một số bệnh nhất định…

Bài 1:“Thần y” Đồng Tháp ra tay chữa bệnh ở thủ đô

Đầu năm 2012, dư luận miền Nam xôn xao về hiện tượng chữa bệnh bằng tay không dùng thuốc của ông Nguyễn Lộc Em (thường gọi là ông Năm Lộc, trú tại 252 ấp Hòa Long, xã Hòa An, TP.Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp). Trước việc người dân khắp nơi kéo đến nhờ “thầy” chữa bệnh và do ông Nguyễn Lộc Em không có giấy phép hành nghề, chính quyền địa phương đã cấm ông chữa bệnh từ cuối tháng 3/2012.

Sự việc trên buộc ông Lộc Em phải ra Hà Nội kiểm chứng tại Viện Nghiên cứu và ứng dụng tiềm năng con người. Qua kiểm chứng, viện nghiên cứu đã phần nào chứng minh được khả năng chữa bệnh của ông là có thật. Từ đó, ông ở lại Hà Nội và tiếp tục công việc trị bệnh cứu người của mình.

Từng chết đi, sống lại rồi vào núi tu luyện

Theo lời kể của ông Nguyễn Lộc Em, ông sinh năm 1952, tại TP.Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp. Năm lên 9 tuổi, Lộc Em bị lên sởi, hồi đó y học phải bó tay trước căn bệnh này. Sau một thời gian dài trị bệnh không khỏi, Lộc Em đã chết lâm sàng, nhưng trong ngực còn hơi ấm, nên người nhà đã không nỡ mang đi chôn.

Được 3 ngày, gia đình Lộc Em dường như tuyệt vọng, đã đóng quan tài và chuẩn bị làm ma cho ông, thì bỗng dưng ông lại sống dậy. Thấy sức khỏe của ông còn rất yếu, nên mẹ ông đã dẫn ông lên núi Thượng ở An Giang tìm gặp một vị sư phụ ở trong chùa. Sư phụ đã dạy ông ngồi thiền trong một hang đá suốt 4 năm liền. Sức khỏe của ông từ đó dần dần hồi phục, rồi trở về gia đình ở Đồng Tháp. Năm 22 tuổi, Lộc Em lập gia đình và hành nghề mộc. Với tay nghề thợ mộc bậc 7/7, xưởng mộc của ông làm ăn ngày càng khấm khá, ông đã nuôi dạy được 5 người con trưởng thành.

Từ một người khỏe mạnh bình thường, khi đã ngoài 50 tuổi, sự nghiệp làm ăn của ông tự dưng lụi tàn một cách khó hiểu, xưởng gỗ do ông xây dựng bao năm bị phá sản, bao nhiêu vật nuôi trong nhà chết hết, cây cối cũng tự dưng không sống nổi… Cũng chính thời điểm này, ông Lộc Em phát hiện được khả năng chữa bệnh bằng năng lượng sinh học của mình.

Người đầu tiên ông Lộc Em chữa là chính mình. Ông vốn bị bướu ở đầu gối, từng chữa nhiều năm không khỏi, nhưng bỗng dưng ông đã tự chữa khỏi cho mình. Tiếp theo là con gái thứ hai của ông, bị bướu cổ, đi khám được Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đồng Tháp kết luận là khối u ác tính, nếu “đụng dao kéo” là chết, nhưng ông cũng đã chữa khỏi. Một lần thấy người hàng xóm mắc bệnh đi qua, ông gọi vào nói bệnh rồi chữa khỏi cho người đó. Từ lần đó, tiếng ông Năm Lộc chữa bệnh ở Đồng Tháp vang xa khiến nhiều người ở khắp nơi tìm đến để trị bệnh.

“Thần y” trong Nam “đổ bộ” ra Bắc trị bệnh - 1

Căn nhà nơi ông Lộc Em đang “tạm trú” để tiếp tục trị bệnh.

Tuy nhiên, cách trị bệnh của ông Lộc Em khá lạ: Ông chỉ đọc thần chú và xoa bóp cho bệnh nhân. Trong khi đó, ông lại không có giấy phép hành nghề nên chính quyền địa phương đã cấm không cho ông tiếp tục công việc của mình. Trước sự việc đó, ông đã ra Hà Nội tìm đến Viện Nghiên cứu và ứng dụng tiềm năng con người để chứng thực khả của mình.

Kết quả từ Viện Nghiên cứu và ứng dụng tiềm năng con người

Sau khi biết về trường hợp của ông Lộc Em, Viện Nghiên cứu và ứng dụng tiềm năng con người đã tiếp nhận và nghiên cứu từ ngày 29/3/012 đến ngày 12/4.2012. Viện đã tiến hành đo năng lượng trên người ông Lộc Em bằng máy RFI và máy đo trường năng lượng trên nguyên lý cảm xạ học; đồng thời, khảo sát thực tế trên 34 bệnh nhân ở nhiều lứa tuổi và các bệnh khác nhau.

Sau gần 15 ngày nghiên cứu, Viện đã đưa ra được những kết quả hết sức ấn tượng. Qua máy đo năng lượng sinh học, viện nghiên cứu thấy rằng ở trạng thái bình thường ông Lộc Em có năng lượng sinh học như của người thường; tuy nhiên, khi ông chữa bệnh, năng lượng này đột ngột tăng rất cao. Máy của viện nhiều lúc chụp không thấy não của ông nữa.

Về kết quả thực nghiệm, Viện Nghiên cứu và ứng dụng tiềm năng con người kết luận, về khả năng chẩn đoán bệnh của ông đạt khoảng 80%, nhiều bệnh nhân ngạc nhiên vì họ không khai bệnh nhưng ông vẫn đoán đúng. Ông Lộc Em cũng đã chữa được nhiều bệnh như bệnh đau lưng và xương khớp bệnh nhân giảm được 84,6%, bệnh cao huyết áp là 85,7%, bệnh tim mạch thì 100% bệnh nhân thấy thuyên giảm; 66,6% bệnh nhân tiểu đường thấy hiệu quả...

“Tạm trú” ở thủ đô

Sau khi có kết quả từ Viện Nghiên cứu và ứng dụng tiềm năng con người, ông Lộc Em được anh Lại Anh Quyết (bố của bệnh nhân Lại Quang Chiến từng được ông Lộc Em trị bệnh) mời về nhà ở 134 đường Cầu Diễn (Hà Nội). Tại đây, ông Lộc Em vẫn tiếp tục “sứ mệnh” của mình trị bệnh cứu người miễn phí.

Khi chúng tôi có mặt tại nhà anh Quyết, tại đây đang có hàng chục người trật tự xếp hàng chờ được ông Lộc Em chữa bệnh. Trong căn phòng chưa đầy 20m2, ông Lộc Em miệt mài xoa bóp cho các bệnh nhân để chữa bệnh, mọi người ai cũng thành tâm đến với ông để mong được chữa khỏi. Chúng tôi xin được trích ý kiến của một vài trường hợp được ông Nguyễn Lộc Em giúp đỡ chữa trị trong thời gian ở Hà Nội ghi trong sổ ghi cảm tưởng.

Anh Lại Anh Quyết (đã nhắc ở trên) ghi cảm tưởng: “Đó thực sự là một may mắn của gia đình tôi cũng như cho cháu Lại Quang Chiến đã bị bại liệt, chân tay co quắp không đi lại được trong 9 năm qua. Cho đến nay, gia đình tôi rất vui mừng và cảm tạ tới lòng nhân hậu và tài năng của ông Năm Lộc đã chữa bệnh cho cháu, tới nay cháu đã ngồi và tự đứng lên được”.

Ông Lê Ngọc Hoàn, nguyên Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải, chia sẻ: “Trước khi chữa thầy Càn (ông Nguyễn Lộc Em - PV), tôi bị bệnh tim mạch do xơ vữa vôi hóa nặng hay choáng, khó thở khi gắng sức leo cầu thang. Sau hơn 10 ngày chữa, hiện nay tim của tôi đã bình thường, đỡ choáng và thở thoái mái hơn”.

PGS.TS, Viện trưởng Viện Đào tạo răng hàm mặt Trương Mạnh Dũng, cũng tâm sự: “Cách đây 3 năm, tôi bị ung thu vòm họng (sau đó đã điều trị bằng xạ trị), gần đây thường bị viêm xoang, đau đầu, chóng mặt khi thay đổi thời tiết. Sau 6 ngày điều trị bằng năng lượng sinh học của thầy Năm Lộc, tôi đã không phải dùng thuốc trị đau đầu - đau xoang và ngày càng cảm thấy đỡ mệt hơn nhiều”.

Trong một thời gian ngắn, chúng ta chưa thể khẳng định việc ông Lộc Em có thể chữa hoàn toàn khỏi bệnh hay không. Nhưng thiết nghĩ, người dân cũng như chính quyền địa phương cần phải ghi nhận thiện chí của ông là trị bệnh cứu người một cách hoàn toàn miễn phí. Hy vọng rằng, trong thời gian tới, các cơ quan chức năng sẽ tiếp tục vào cuộc nghiên cứu sâu hơn về trường hợp đặc biệt này.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Đông Xuyên (Lao động)
Báo lỗi nội dung