Sai lầm “chết người” về sức khỏe phái đẹp

Thứ Ba, ngày 28/08/2012 13:20 PM (GMT+7)

Ngay cả những người phụ nữ có vốn hiểu biết về sức khỏe cũng có thể vướng phải các sai lầm này.

Sự kiện: Sống khỏe

Quên xỉa răng

Ít nhất 23% phụ nữ từ 30-54 tuổi và 44% phụ nữ trên 55 tuổi mắc bệnh về nướu răng theo báo cáo của Viện Nha khoa Mỹ. Tiến sĩ David Schneider nói: “Dùng chỉ nha khoa rất quan trọng vì sự thay đổi nội tiết tố ở phụ nữ trong suốt tuổi dậy thì, mang thai và mãn kinh làm vi khuẩn trong miệng dễ dàng gây bệnh hơn”.

Cách khắc phục là nên dùng chỉ nha khoa xỉa răng ít nhất một lần trong ngày và hãy biến nó thành thói quen không thể bỏ qua như đánh răng hoặc đi tắm.

Nghe nhạc trong khi tập thể dục

Tiến sĩ Andrew Cheng ở Trường Cao đẳng Y tế New York khuyên nên kiểm tra âm lượng của ipod hoặc máy mp3. Phạm vi bình thường của một máy nghe nhạc khoảng 60-120 decibel, nếu thường xuyên nghe liên tục trên 85 có thể gây ra mất thính lực.

Khi dùng tai nghe, hãy hỏi người bên cạnh. Nếu người ấy có thể nghe thấy nhạc tức là bạn đã mở nó quá lớn. Bí quyết để bảo vệ đôi tai là chỉ nên nghe trong khoảng từ 10% - 50% âm lượng.

Sai lầm “chết người” về sức khỏe phái đẹp - 1

Phụ nữ thường tránh tập tạ bởi họ nghĩ rằng sẽ làm các cơ bắp xuất hiện cuồn cuộn như các đấng mày râu. Ảnh: Fittplan.com

Dùng kem chống nắng

Bạn biết rằng kem chống nắng cần thiết để ngăn tình trạng cháy da, ung thư da. Tuy nhiên, một nghiên cứu cho thấy 9 trong 10 người không sử dụng tốt kem chống nắng. Chỉ có 25% dùng kem chống nắng bao khắp cơ thể.

Cách khắc phục là tập trung vào một khu vực tại một thời điểm, không nên bỏ qua những vị trí như chân, chóp tai, sau gáy…. Bạn cần ít nhất khoảng 28,3 gam để bôi khắp cơ thể trong 1 lần sử dụng.

Tránh tập tạ

Phụ nữ thường tránh tập tạ bởi họ nghĩ rằng sẽ làm các cơ bắp xuất hiện cuồn cuộn như các đấng mày râu. Tuy nhiên, điều này hoàn toàn sai lầm.

Phụ nữ không có khả năng di truyền để cơ bắp phát triển đồ sộ. Để có cơ bắp cuồn cuộn, bạn phải có testosterone của nam giới cộng với nhiều giờ tập tạ mỗi ngày”. Vì thế, tập tạ thường xuyên khoảng 30 phút mỗi ngày có thể giúp bạn giảm được cân nặng.

Bỏ qua những cơn đau

Nếu bạn bận rộn với công việc xã hội, chăm sóc gia đình, bạn sẽ nghĩ mệt mỏi là một trạng thái tự nhiên. Lời khuyên là bạn không nên bỏ qua bất cứ triệu chứng nào.

Mang kính sát tròng

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Alabama tại Birmington nói rằng mắt của bạn sẽ không làm việc tốt khi bị bệnh. Tình trạng khô mắt ở những người đeo kính sát tròng thường liên quan tới bệnh viêm kết mạc và đau mắt đỏ. Vì vậy, có thể dùng thuốc kháng histamine để chống khô mắt.

Theo các chuyên gia tư vấn, bạn nên chuyển sang dùng kính đeo hằng ngày thay vì dùng một lần để tránh nhiễm trùng.

Theo H.Trang (Người lao động)
sự kiện Sống khỏe
Báo lỗi nội dung