Rùng mình kéo con rết khỏi tai một phụ nữ

Thứ Ba, ngày 22/09/2015 17:24 PM (GMT+7)

Daily Mail ngày 21.9 cho biết con rết này đã chui vào tai người phụ nữ (giấu tên) khi cô đang ngủ. Lúc thức dậy và cảm nhận sự khác lạ trong cơ thể, cô vội vã đến phòng cấp cứu Bệnh viện Dương Châu ở phía Đông tỉnh Giang Tô, Trung Quốc.

Tại bệnh viện, các bác sĩ đã phát hiện sinh vật lạ trong tai người phụ nữ và sử dụng dung dịch nước muối giết chết nó. Sau đó, họ dùng một chiếc dụng cụ soi tai bằng điện để tìm con vật và nhẹ nhàng lôi nó ra. 

Các bác sĩ đã nỗ lực giữ cơ thể con rết với chiếc nhíp nhưng gặp khó khăn vì một phần cơ thể con vật bị đứt đoạn và mắc kẹt bên trong khoang tai. Cuối cùng, họ cũng kéo được con vật có độc, đã chết với màu nâu vàng ra khỏi tai người phụ nữ.

Rùng mình kéo con rết khỏi tai một phụ nữ - 1

Hình minh họa

Các chuyên gia cảnh báo rết nhỏ khi cắn sẽ khiến bệnh nhân đau đớn như bị ong đốt. Tuy nhiên, những con rết lớn hơn sẽ chứa càng nhiều nọc độc nên vết cắn có thể khiến nạn nhân cực kỳ đau đớn. Đối với ca bệnh trên, người phụ nữ chỉ bị thương nhẹ ở tai và phục hồi tốt.

Trước đó, hồi tháng 7.2015, các bác sĩ cũng đã gắp con rết lớn từ tai một thiếu niên ở quận Saline, tiểu bang Arkansas, Mỹ. Grant Botti (14 tuổi) cho biết em tỉnh dậy trong đau đớn tột cùng. Mẹ của cậu bé, bà Angela, đã lôi con rết còn sống dài 10 cm ra khỏi tai con trai bỏ trong túi nhựa và đưa con đến phòng cấp cứu.

Tại bệnh viện, các bác sĩ phát hiện nhiều vết trầy xước nhỏ ở màng nhĩ của thiếu niên. Botti sau đó đã được điều trị và xuất viện. Trả lời báo đài, mẹ bệnh nhân nói rằng không biết vì sao con rết chui được vào tai con trai bà nhưng gần đây, cậu bé đã đi bơi ngoài trời.

Ngoài rết thì gián, nhện sống, giòi, bướm… chui lỗ tai cũng là những tai nạn khủng khiếp từng xảy ra trên thế giới.

Video bác sĩ kéo một con bướm dính chặt trong ống tai người đàn ông

Theo H.Nhiên (Người lao động)