Phụ nữ eo thon giúp đàn ông mạnh mẽ "gối chăn"

Sỡ hữu một thân hình số 8 từ lâu đã là một tiêu chuẩn của phái đẹp. Một nghiên cứu mới của Scotland tiết lộ những phụ nữ eo thon còn có thể làm cho cuộc sống tình dục người đàn ông thỏa mãn hơn.

Những nghiên cứu trước đây cho thấy đàn ông thường đi tìm những phụ nữ "thắt đáy lưng ong", chẳng hạn như huyền thoại màn ảnh Audrey Hepburn. Bởi theo phái mạnh, sức hấp dẫn về giới tính ở những phụ nữ này rất lớn.

Ngoài ra, về mặt tiến hóa thì những người thừa cân thường có nguy cơ cao trong các vấn đề về sức khỏe và những phụ nữ eo thon sẽ khỏe mạnh hơn.

Nghiên cứu được thực hiện ở 700 người đàn ông Czech thường xuyên có quan hệ tình dục trong độ tuổi từ 35-65. Các nhà khoa học đã sử dụng bảng Chỉ số quốc tế về chức năng cương dương (International Index of Erectile Function) để đánh giá mối liên hệ giữa kích thước vòng eo, sức hấp dẫn cũng như sự hài lòng của những người đàn ông về bạn tình.

Phụ nữ eo thon giúp đàn ông mạnh mẽ "gối chăn" - 1

Đàn ông thường bị hấp dẫn bởi những phụ nữ eo thon như Audrey Hepburn. Ảnh: Daily Mail

Kết quả cho thấy những người đàn ông có bạn tình trẻ với vòng eo thon thường ít bị các vấn đề khi “lâm trận” và hài lòng trong "chuyện ấy" hơn.

Trưởng nhóm nghiên cứu - Giáo sư tâm lý tại đại học Tây Scotland Stuart Brody, nói: “Đáng chút ý là khi làm "chuyện ấy" với những phụ nữ có vòng eo thon gọn, khả năng cương dương của đàn ông tốt hơn, tần suất cũng cao hơn. Điều này không phụ thuộc vào độ tuổi của các cặp đôi”.

Theo ông Brody, có hai cách giải thích cho “hiệu ứng thắt lưng” này. Thứ nhất, những phụ nữ béo bụng thường có mức hormone tình dục thấp nên cản trở ham muốn. Thứ hai, chỉ đơn giản là theo quy luật tự nhiên, đàn ông thường bị hấp dẫn bởi những người phụ nữ có thân hình thon gọn, cân đối thể hiện khả năng sinh sản tốt.

Nghiên cứu này được công bố trên tạp chí Archives of Sexual Behavior.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo H.Trang (Người lao động)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN