Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h mới nhất

Phê bình kíp mổ khiến trẻ sơ sinh gãy 1/3 xương đùi

Thứ Năm, ngày 03/11/2016 16:07 PM (GMT+7)

Ngày 3/11, Bệnh viện Sản-Nhi Hưng Yên cho biết, bệnh viện đã phê bình kíp trực và khoa Sơ sinh và yêu cầu kíp trực chia sẻ, nhận sai sót với gia đình bé sơ sinh bị gãy xương đùi trong lúc mổ.

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

Phê bình kíp mổ khiến trẻ sơ sinh gãy 1/3 xương đùi - 1

Bé sơ sinh bị gãy xương đùi trong lúc mổ tại BV Sản Nhi Hưng Yên. 

Ngày 3/11, BV Sản - Nhi Hưng Yên cho biết, bệnh viện đã yêu cầu kíp trực giải trình và thành lập hội đồng chuyên môn làm rõ nguyên nhân.

Theo đó, thai phụ Nguyễn Thu Trang (25 tuổi, Hà Nội) mang thai lần 2 được điều trị dọa đẻ non. Bệnh nhân điều trị tại khoa Sản 2 từ ngày 24/9 đến 21/10.

Trong quá trình điều trị, sức khỏe bệnh nhân đã ổn định, nhưng gia đình mong muốn nằm điều trị cho đến lúc đẻ. Đến 3h ngày 22/10, thai phụ được hội chẩn mổ lấy thai với chẩn đoán: Chuyển dạ đẻ lần 2, thai 40 tuần, ngôi ngược không đẻ được đường âm đạo có chỉ định mổ lấy thai.

Kíp mổ đã lấy chân kéo thai theo cơ chế ra 1 bé trai, cân nặng 3,6kg. Ngày 23/10, nhân viên y tế khám thấy trẻ tỉnh, hồng hào, bú được, đùi phải hơi nề nhẹ, hạn chế vận động.

Nghi ngờ gãy xương đùi, bé được đưa đi chụp X-quang, gia đình phát hiện hình ảnh gãy 1/3 trên xương đùi. Sau khi phát hiện, Bệnh viện đã hội chẩn với Bệnh viện Nhi TƯ đánh giá tình trạng, mức độ, thống nhất phương án bó bột cho bé.

Hội đồng xác định, việc chăm sóc, theo dõi, chỉ định mổ lấy thai cho sản phụ Trang là đúng. Còn bé bị gãy xương đùi phải là do mổ lấy thai.

“Bệnh viện đã phê bình kíp trực và khoa Sơ sinh và yêu cầu kíp trực chia sẻ, nhận sai sót với gia đình”, BV Sản Nhi Hưng Yên cho hay.

Bệnh viện Sản Nhi Hưng Yên cũng cho biết, sau trường hợp này, Bệnh viện sẽ tập huấn nâng cao năng lực chuyên môn, yêu cầu các kíp mổ, Khoa Sơ sinh phải có kiểm tra; theo dõi sát, hội chẩn tất cả các ca có tiên lượng khó, trên lâm sàng và siêu âm và chụp X-quang, tránh bỏ sót tổn thương.

Trước đó, sau khi sinh mổ, sản phụ Nguyễn Thu Trang phát hiện bé bị gãy chân phải. Qua trao đổi, phía bệnh viện thừa nhận bé bị gãy chân khi mổ.

Gia đình yêu cầu bệnh viện phải có trách nhiệm chăm sóc sức khỏe cho bé và bồi thường chi phí điều trị cho bé. Tuy nhiên, Bệnh viện chỉ đồng ý hỗ trợ chuyến xe chuyển từ bệnh viện Sản-Hưng Yên lên Bệnh viện Nhi TƯ.

Bộ Y tế cũng công văn gửi Sở Y tế Hưng Yên yêu cầu làm rõ nguyên nhân khiến trẻ sơ sinh bị gãy chân khi mổ lấy thai.

Theo Diệu Thu (Dân Việt)
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
Tin tức sức khỏe - Màu nước mũi tố con đang mắc bệnh gì? Tin tài trợ | Muihongkhoe
Màu nước mũi tố con đang mắc bệnh gì?
Mẹ ơi, mẹ đừng thờ ơ khi con bị sổ mũi chảy mũi, bởi nước mũi là nguyên nhân khiến bé bị ho, bị viêm họng. Hơn nữa, nhiều bệnh khác cũng có...
Dành riêng cho phái đẹp
Tin cùng chuyên mục Tin tức sức khỏe
Về trang chủ 24h Về đầu trang