Người đàn ông tuyên bố thuốc tẩy giun chó giá rẻ chữa khỏi ung thư giai đoạn cuối

Thứ Tư, ngày 08/05/2019 01:00 AM (GMT+7)

Một người đàn ông được chẩn đoán mắc bệnh ung thư phổi tế bào nhỏ và chỉ còn sống được 3 tháng. Thế nhưng giờ đây, anh cho biết khối u của mình đã không còn nhờ vào một loại thuốc tẩy giun giá 5 đô la thường dùng cho chó.

Sự kiện:

Sống khỏe

Joe Tippens ở Oklahoma được chẩn đoán mắc bệnh ung thư phổi tế bào nhỏ vào năm 2016. Mặc dù đã trải qua quá trình điều trị kéo dài tới tháng 1 năm 2017, căn bệnh ung thư đã lan sang các cơ quan khác, bao gồm dạ dày, cổ, tụy và thậm chí cả xương. Vì di căn đã lan rộng nên bác sĩ khuyên anh nên về nhà nói lời tạm biệt với mọi người. Trong trường hợp của anh, cơ hội sống sót chỉ có 1%. Anh nghĩ rằng mình sẽ chết, và không còn gì để mất nên sẵn sàng thử bất cứ điều gì với hy vọng có phép màu, ngay cả với một loại thuốc tẩy giun chó tên là fenbendazole.

Bác sĩ thú y nói với Joe rằng các nhà khoa học đã vô tình phát hiện ra một loại thuốc tẩy giun cho chó có thể tấn công các tế bào ung thư. Anh đã thử nghiệm theo lời của bác sĩ này, 3 tháng sau, khi chụp PET để kiểm tra sự lây lan của khối u, Joe đã sốc khi biết rằng những dấu hiệu ung thư không còn nữa.

Người đàn ông tuyên bố thuốc tẩy giun chó giá rẻ chữa khỏi ung thư giai đoạn cuối - 1

Vào tháng 9 năm 2017, Joe đã thực hiện 1 lần quét PET nữa cho thấy anh không còn bị ung thư. Lần này anh nói với bác sĩ của mình về thuốc fenbendazole, nhưng không có cách nào để chứng minh thuốc tẩy giun đã chữa khỏi cho anh. Anh cũng đã được bổ sung vitamin E, CBD và curcumin sinh khả dụng, ngoài ra còn có thêm một vài thử nghiệm lâm sàng mà các bác sĩ đề xuất. 

Điều đáng nói nhất là về loại thuốc thử nghiệm này, trong số 1100 bệnh nhân thử nghiệm, chỉ có Joe là người duy nhất thoát khỏi bệnh ung thư.

"Công ty bảo hiểm đã chi cho tôi 1.2 triệu đô la để cứu sống tôi bằng các phương pháp chữa bệnh truyền thống trước khi tôi chuyển sang dùng thuốc trị giá 5 đô la/tuần. Mặc dù tôi không phải là một bác sĩ, tôi không dám kê đơn thuốc và cũng không đủ tư cách để tư vấn về các phương pháp điều trị y tế... Nhưng, tôi tự tin để kể lại câu chuyện của chính bản thân mình", Joe nói.

Người đàn ông tuyên bố thuốc tẩy giun chó giá rẻ chữa khỏi ung thư giai đoạn cuối - 2

Câu chuyện của Joe Tippens đã thu hút sự chú ý của chủ tịch quỹ nghiên cứu y tế Oklahoma, tiến sĩ Stephen Prescott, ông cho biết mình đang làm việc dựa trên các báo cáo về trường hợp của Joe và những đặc tính chống ung thư của thuốc fenbendazole.

"Chúng tôi đang tiến hành nghiên cứu và xác nhận một cách nghiêm ngặt về trường hợp của ông Joe Tippens nói riêng và những bệnh nhân ung thư nói chung", tiến sĩ Stephen nói thêm.

Joe nói rằng có ít nhất 40 câu chuyện chữa bệnh thành công nhờ vào việc sử dụng thuốc fenbendazole. Cũng có những nghiên cứu cho thấy thành phần của thuốc này về cơ bản sẽ "bỏ đói" các tế bào ung thư và giết chết chúng. Tuy nhiên, nhiều bác sĩ vẫn nghi ngờ về loại thuốc này và khuyên bệnh nhân nên tuân thủ các phương pháp điều trị cổ điển.

Bản thân Joe đã bị buộc tội mang đến cho những bệnh nhân ung thư khác hy vọng với xác suất nhỏ, nhưng anh không bị chỉ trích bởi các nhà phê bình.

Cô gái 22 tuổi chưa chồng, chưa bạn trai, phát hiện ngực tiết sữa do uống thuốc giảm cân

Gần đây, cô gái Lý Lộ (đã đổi tên) đến từ Vũ Hán, Trung Quốc gặp phải chuyện hết sức kỳ lạ. Do thời tiết khá...

Theo Phan Hằng (Theo Odditycentral) (Dân Việt)

sự kiện Sống khỏe