Ngày càng nhiều người nước ngoài đến VN chữa vô sinh

Theo thông tin của Hội Nội tiết sinh sản và vô sinh TPHCM, ngày càng có nhiều người nước ngoài đến Việt Nam xin hỗ trợ sinh sản.

Riêng tại Khoa Hiếm muộn Bệnh viện An Sinh (TPHCM), trong năm 2011 đã có 101 cặp vợ chồng từ nước ngoài đến điều trị vô sinh. Trong đó có 50% cả vợ chồng là người đến từ các nước như Mỹ, Anh, Pháp, Đức, Nga, Kenya, Tanzania.

BS Nguyễn Thị Ngọc Phượng, chủ tịch hội, cho biết  năm 1997, với sự giúp đỡ của nhóm chuyên gia người Pháp từ Đại học Nice Sophia Antipolis và GS Trần Đình Khiêm, việc nghiên cứu hỗ trợ sinh sản đã được thực hiện ở nước ta và chỉ chưa đầy một năm sau, hàng loạt em bé thụ tinh trong ống nghiệm (IVF) đã chào đời.

Hiện cả nước có 15 trung tâm thực hiện được kỹ thuật hỗ trợ sinh sản và tất cả các kỹ thuật chuyên sâu khác trong lĩnh vực này. Nước ta cũng đã có trên 7.000 chu kỳ IVF và các kỹ thuật khác được thực hiện mỗi năm, đứng thứ nhất trong khu vực Đông Nam Á. Chuyên gia của nước ta cũng đã được mời tham gia giảng dạy tại các khóa học quốc tế về hỗ trợ sinh sản tại Trung Quốc, Singapore, Thái Lan.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo D.Cường ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung