Nâng ngực coi chừng bị... tâm thần

Theo các khuyến cáo mới đây thì bệnh nhân muốn phẫu thuật thẩm mỹ phải trải qua các kiểm tra nghiêm ngặt về sức khỏe tâm thần.

Một báo cáo chính thức cảnh báo rằng người Anh đang đối mặt với những khủng hoảng về hình ảnh cơ thể và rối loạn ăn uống.

Báo cáo này cho biết hiện tại người dân Anh coi trọng vẻ bề ngoài hơn là sức khỏe, điều này góp phần làm tăng tỉ lệ mắc các bệnh tâm thần và chứng chán ăn.

Cả nam giới và phụ nữ đều có thể mắc chứng ám ảnh cơ thể. Họ có thể bị ám ảnh với những suy nghĩ rằng ngực, mông hoặc đùi của mình quá to hoặc quá nhỏ. Và họ thường cho rằng phẫu thuật thẩm mỹ có thể giúp ích. Song đây lại một bệnh về tâm lý và nhiều bệnh nhân sau khi phẫu thuật có thể lại tiếp tục muốn thực hiện thêm những thủ thuật khác không cần thiết.

Báo cáo này do quỹ Central YMCA thực hiện đã kêu gọi kiểm tra tâm lý cho các bệnh nhân phẫu thuật thẩm mỹ. Báo cáo cũng kêu gọi cấm các trung tâm quảng cáo và đưa ra những chiêu nhằm câu khách.

Không có bằng chứng cho thấy rằng bệnh nhân sẽ cảm thấy tốt hơn về bản thân sau khi phẫu thuật và việc phẫu thuật thẩm mỹ còn có thể trở thành một thói quen gây nghiện.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo M.Minh ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung