Kỳ lạ bé gái không bao giờ già

Thứ Ba, ngày 20/08/2013 11:00 AM (GMT+7)

Một bé gái người Mỹ luôn trông như một đứa trẻ sơ sinh mặc dù em đã được 8 tuổi. Theo các nhà khoa học, đây có thể là chìa khóa cho việc nghiên cứu sự bất tử về mặt sinh học.

Cô bé Gabby Williams  là một trong số những người hiếm hoi trên thế giới mắc phải tình trạng bí ẩn nào đó khiến cơ thể không bao giờ già đi. Nên dù đã 8 tuổi, bé Gabby chỉ nặng gần 5 kg và luôn phải được chăm sóc như một trẻ sơ sinh. Bố mẹ em phải thường xuyên thay tã lót và cho em ăn nhiều bữa trong ngày.

Kỳ lạ bé gái không bao giờ già - 1

Gabby Williams trong vòng tay cha mẹ. Ảnh: Mirror

Chị Mary Margret William (38 tuổi) – mẹ của Gabby - cho biết: “Cháu hầu như phát triển rất ít, 3 đến 6 tháng mới phải đổi cỡ quần áo một lần”.

Ngoài Gabby còn có một số người khác mắc phải trường hợp này như một phụ nữ ở Brazil đã đến 31 tuổi nhưng cũng chỉ trông như một đứa bé 2 tuổi; một thanh niên ở Florida 29 tuổi mang ngoại hình của cậu bé 10 tuổi và Nicky Freeman 40 tuổi đến từ nước Úc cũng chỉ trông như một cậu bé 10 tuổi. Hiện các nhà nghiên cứu đang cố gắng tìm ra một mối liện hệ giữa trường hợp của Gabby và 3 người nói trên.

Kỳ lạ bé gái không bao giờ già - 2

8 tuổi nhưng cha mẹ bé vẫn chăm sóc con như trẻ sơ sinh

Nhà nghiên cứu Richard F.Walker chuyên nghiên cứu về lĩnh vực này nói: “Ở những người này, có một cái gì đó đã xảy ra khiến quá trình phát triển cơ thể bị chậm lại. Nếu chúng ta có thể xác định được các gien làm chậm lão hóa chúng ta có thể đạt được cái gọi là “bất tử về mặt sinh học”. Điều này có nghĩa là con người sẽ vẫn chết vì bệnh tật, hoặc tai nạn, nhưng sẽ không bao giờ trải qua những sự tác động lão hóa mà tiêu biểu là chứng mất trí Alzheimer.

Mẹ của Gabby, bà Mary Margret cho biết: "Chứng Alzheimer là một trong những căn bệnh đáng sợ nhất. Nếu Gabby có thể đem lại những manh mối chữa bệnh thì chúng tôi chắc chắn sẽ tham gia vào dự án nghiên cứu này. Chúng tôi tin rằng bác sỹ Walker và giới khoa học sẽ tìm được cách nào đó để chữa các căn bệnh tuổi già hơn là biến chúng ta bất tử ở tuổi 35”.

Theo H.Trang (Người lao động/ Latin Times)